Mẫu 1

14/2014/TT-BKHCN

Bộ Khoa học và Công nghệ
Công ty TNHH Sở hữu trí tuệ HAVIP

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------


.....,ngày .... tháng .... năm....

 

PHIẾU THÔNG TIN

NHIỆM VỤ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐANG TIẾN HÀNH SỬ DỤNG NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC

1

Tên nhiệm vụ: Đăng ký bảo hộ và quản lý nhãn hiệu tập thể Rau an toàn Hà Hồi của xã Hà Hồi huyện Thường Tín thành phố Hà Nội

2

3

4

Mã số nhiệm vụ (nếu có): SHTT/19-2022-3

5

Tên tổ chức chủ trì: Công ty TNHH Sở hữu trí tuệ HAVIP

Họ và tên thủ trưởng:
Địa chỉ: Tỉnh/thành phố:
Điện thoại: Fax:
Website:

6

Cơ quan chủ quản: Bộ Khoa học và Công nghệ

7

Chủ nhiệm nhiệm vụ: CN Nguyễn Minh Huyền

Họ và tên: Giới tính:
Trình độ học vấn: Chức danh khoa học:
Chức vụ:
Điện thoại: Fax:
Email:

8

Danh sách cá nhân tham gia nhiệm vụ: Nguyễn Thị Thoa; CN. Đỗ Thị Mỹ Hạnh; CN. Hoàng Thị Ngọc Yến; CN. Trần Hiền Phương; CN. Đặng Thị Thanh Hòa; CN. Mai Thị Diễm Hằng; CN. Phạm Ngọc Thúy; Ngô Quốc Cường

9

Mục tiêu nghiên cứu:

10

Tóm tắt nội dung nghiên cứu chính: Nội dung 1: Đánh giá hiện trạng sản xuất - kinh doanh sản phẩm, xác định chủ sở hữu, khả năng bảo hộ của địa danh và các vấn đề liên quan phục vụ đăng ký bảo hộ NHTT “Rau an toàn Hà Hồi”
Nội dung 2: Xây dựng, hoàn thiện và nộp hồ sơ đăng ký bảo hộ NHTT “Rau an toàn Hà Hồi”
Nội dung 3: Xây dựng hệ thống các văn bản, công cụ quản lý NHTT “Rau an toàn Hà Hồi”
Nội dung 4: Xây dựng hệ thống nhận diện và công cụ quảng bá, truyền thông, giới thiệu sản phẩm mang NHTT “Rau an toàn Hà Hồi”
Nội dung 5: Tập huấn về kiến thức, kỹ năng sử dụng và sản xuất kinh doanh- thương mại hóa sản phẩm mang NHTT "Rau an toàn Hà Hồi"
Nội dung 6: Tổng kết và đánh giá

11

Lĩnh vực nghiên cứu: Khoa học xã hội

12

Mục tiêu kinh tế xã hội của nhiệm vụ:

13

Phương pháp nghiên cứu: - Thành lập Ban chủ nhiệm nhiệm vụ để chỉ đạo, phối hợp và đôn đốc thực hiện các nội dung theo tiến độ được phê duyệt.
- Thiết kế mẫu nhãn hiệu, hệ thống nhận diện mang NHTT được tiến hành theo trình tự: thiết kế chuyên nghiệp, và xét chọn.
- Hoạt động tăng cường năng lực cho các tác nhân trong chuỗi giá trị do các đơn vị có năng lực đảm nhiệm.
- Bộ tiêu chuẩn cơ sở cho các sản phẩm được xây dựng dựa trên kết quả kiểm nghiệm và quy định của pháp luật.
- Tài liệu hướng dẫn quy trình kỹ thuật sản xuất các sản phẩm mang NHTT được thành viên dự án có chuyên môn trong lĩnh vực xây dựng trên cơ sở tham khảo các thực hành tốt của người sản xuất, kiến thức chuyên ngành, quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm.
- Các văn bản, công cụ quản lý NHTT được xây dựng trên nguyên tắc có sự đồng thuận, có khả năng áp dụng thực tiễn và đúng theo quy định của pháp luật.
Mô tả, phân tích và đánh giá các điều kiện triển khai nhiệm vụ (địa điểm thực hiện; nguyên, vật liệu, nhân lực triển khai nhiệm vụ):
a. Địa điểm thực hiện nhiệm vụ.
- Hầu hết các nội dung của nhiệm vụ được thực hiện tại xã Hà Hồi, huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội;
b. Nguyên, vật liệu cho triển khai nhiệm vụ.
- Mẫu các sản phẩm rau phục vụ cho phân tích các chỉ tiêu an toàn thực phẩm.
c. Nhân lực cần cho triển khai nhiệm vụ.
Cần có sự kết hợp chặt chẽ giữa các đơn vị và cá nhân có chuyên môn, kinh nghiệm theo từng nội dung, từng tiến độ, chất lượng đặt ra và kinh phí được phê duyệt, cụ thể:
- Công ty TNHH Sở hữu trí tuệ Havip là đơn vị chủ trì thực hiện nhiệm vụ;
- UBND xã Hà Hồi cùng thực hiện một số các nội dung liên quan đến khảo sát thực trạng sản xuất và kinh doanh, xin tờ trình;
- Đơn vị tham gia phân tích các chỉ tiêu an toàn thực phẩm;
- Đơn vị tham gia thiết kế mẫu NHTT, bộ nhận diện, in ấn thử nghiệm;
- Đơn vị chuyên môn tham gia xây dựng tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm mang NHTT sử dụng mã truy hồi nhanh (QR Code);
Các hạng mục cần được theo dõi, kiểm tra, đánh giá tiến độ và chất lượng định kỳ để xử lý và giải quyết kịp thời.

14

Sản phẩm khoa học và công nghệ dự kiến:

Báo cáo hiện trạng sản xuất - kinh doanh sản phẩm, xác định chủ sở hữu, khả năng bảo hộ của địa danh và các vấn đề liên quan phục vụ đăng ký bảo hộ NHTT “Rau an toàn Hà Hồi”.
Giấy chứng nhận đăng ký NHTT “Rau an toàn Hà Hồi” của xã Hà Hồi, huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội
Hệ thống các văn bản, công cụ quản lý NHTT “Rau an toàn Hà Hồi”
Hệ thống nhận diện và các công cụ quảng bá, truyền thông, giới thiệu sản phẩm mang NHTT “Rau an toàn Hà Hồi”
Bộ tài liệu và báo cáo kết quả tập huấn kiến thức, kỹ năng sử dụng và sản xuất kinh doanh-thương mại hóa sản phẩm mang nhãn hiệu tập thể “Rau an toàn Hà Hồi”.
Bộ báo cáo các công việc
Báo cáo khoa học tổng kết & Báo cáo tóm tắt
Bộ tài liệu hội thảo
Phiếu đăng ký kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN
Tài liệu đánh giá kết quả xây dựng và chuyển giao công tác quản lý NHTT
 

15

Địa chỉ và quy mô ứng dụng dự kiến: Chuyển giao về xây dựng và quản lý NHTT cho HTX, người sản xuất sản phẩm và các cơ quan quản lý qua các lớp tập huấn. - Toàn bộ kết quả của nhiệm vụ sẽ được bàn giao cho Sở KH-CN thành phố Hà Nội, UBND xã Hà Hồi, HTX rau an toàn xã Hà Hồi tiếp tục quản lý và phát triển tài sản trí tuệ sau khi nhiệm vụ kết thúc. - Các sản phẩm, vật tư, nguyên liệu sẽ được bàn giao cho HTX sau khi nhiệm vụ kết thúc.

16

Thời gian thực hiện: 0 tháng (từ 01/09/2022 đến 01/03/2024)

17

Kinh phí được phê duyệt: 0 triệu đồng
trong đó:

- Từ ngân sách nhà nước: 0
- Từ nguồn tự có của tổ chức: 0
- Từ nguồn khác: 0

18

Quyết định phê duyệt: số Số 3432/QĐ-UBND ngày 22/9/2022 ngày 22 tháng Tháng 9 năm 2022

19

Hợp đồng thực hiện: số ngày 01 tháng Tháng 1 năm 1970

XÁC NHÂN CỦA ĐƠN VỊ QUẢN LY NHIỆM VỤ
(Thủ trưởng ký, ghi rõ họ tên và đóng dấu)

NGƯỜI GHI THÔNG TIN
(Ký và ghi rõ họ tên)