Mẫu 1

14/2014/TT-BKHCN

Bộ Khoa học và Công nghệ
Hội Khoa học Phát triển Nông Thôn Việt Nam

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------


.....,ngày .... tháng .... năm....

 

PHIẾU THÔNG TIN

NHIỆM VỤ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐANG TIẾN HÀNH SỬ DỤNG NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC

1

Tên nhiệm vụ: Đăng ký bảo hộ và quản lý nhãn hiệu tập thể Rau an toàn Thanh Đa của xã Thanh Đa huyện Phúc Thọ thành phố Hà Nội

2

3

4

Mã số nhiệm vụ (nếu có): SHTT/014-2022-3

5

Tên tổ chức chủ trì: Hội Khoa học Phát triển Nông Thôn Việt Nam

Họ và tên thủ trưởng:
Địa chỉ: Tỉnh/thành phố:
Điện thoại: Fax:
Website:

6

Cơ quan chủ quản: Bộ Khoa học và Công nghệ

7

Chủ nhiệm nhiệm vụ: TS Phạm Công Nghiệp

Họ và tên: Giới tính:
Trình độ học vấn: Chức danh khoa học:
Chức vụ:
Điện thoại: Fax:
Email:

8

Danh sách cá nhân tham gia nhiệm vụ: Nguyễn Thị Diệu Linh Bùi Thị Vân Thanh; Nguyễn Thanh Nga; Trương Khánh Tấn; Lê Thủy Ngân; Lê Tiến Vỹ; Vũ Thế Anh; Kim Thị Mỹ Huyền; Hoàng Thị Yến

9

Mục tiêu nghiên cứu:

10

Tóm tắt nội dung nghiên cứu chính:

Nội dung 1. Đánh giá hiện trạng sản xuất - kinh doanh sản phẩm, xác định chủ sở hữu, khả năng bảo hộ của địa danh và các vấn đề liên quan phục vụ đăng ký bảo hộ NHTT “Rau an toàn Thanh Đa”

Nội dung 2. Xây dựng, hoàn thiện và nộp hồ sơ đăng ký bảo hộ NHTT “Rau an toàn Thanh Đa”
Nội dung 3. Xây dựng hệ thống các văn bản, công cụ quản lý NHTT “Rau an toàn Thanh Đa”
Nội dung 4. Xây dựng hệ thống nhận diện và công cụ quảng bá, truyền thông giới thiệu sản phẩm mang NHTT “Rau an toàn Thanh Đa”
Nội dung 5. Tập huấn về kiến thức, kỹ năng sử dụng và sản xuất kinh doanh- thương mại hóa sản phẩm mang NHTT "Rau an toàn Thanh Đa"

11

Lĩnh vực nghiên cứu: Khoa học xã hội

12

Mục tiêu kinh tế xã hội của nhiệm vụ:

13

Phương pháp nghiên cứu: 1. Phương thức tổ chức thực hiện:
- Hội Khoa học Phát triển nông thôn Việt Nam là cơ quan chủ trì thực hiện nhiệm vụ, trực tiếp triển khai và chịu trách nhiệm đối với kết quả thực hiện các nội dung của nhiệm vụ theo thuyết minh được phê duyệt.
- Đơn vị chủ trì nhiệm vụ sẽ phối hợp chặt chẽ với các đơn vị/cá nhân có chuyên môn và kinh nghiệm theo từng nội dung để thực hiện nhiệm vụ theo đúng tiến độ, chất lượng đặt ra và kinh phí được phê duyệt.
- Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hà Nội là cơ quan chủ quản nhiệm vụ, Sở sẽ thường xuyên theo dõi, kiểm tra, đánh giá tiến độ và chất lượng các hạng mục được phê duyệt theo tháng và quý để nhắc nhở, yêu cầu cơ quan chủ trì thực hiện nhiệm vụ và đơn vị phối hợp thực hiện kịp thời xử lý và giải quyết.
- Chủ sở hữu NHTT “Rau an toàn Thanh Đa” cùng các hộ thành viên, phòng Kinh tế huyện Phúc Thọ, UBND xã Thanh Đa tham gia đóng góp ý kiến về bộ hồ sơ đăng ký NHTT “Rau an toàn Thanh Đa”, công cụ quản lý lý nhãn hiệu và bộ nhận diện sản phẩm,...
- Phòng Kinh tế huyện Phúc Thọ, UBND xã Thanh Đa phối hợp hỗ trợ thực hiện các hoạt động hội thảo, tập huấn, hoàn thiện hồ sơ đăng ký NHTT “Rau an toàn Thanh Đa” và đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả quản lý và sử dụng nhãn hiệu trên địa bàn.
2. Phương án chung về chuyên môn
- Mời các chuyên gia có kinh nghiệm tham gia các nội dung theo đúng chuyên môn;
- Nghiên cứu có chọn lọc kinh nghiệm trong và ngoài nước về NHTT để áp dụng cho dự án;
- Thiết kế mẫu NHTT, hệ thống nhận diện cho sản phẩm được tiến hành theo trình tự: Lấy ý tưởng, thiết kế chuyên nghiệp, tổ chức hội nghị góp ý;
- Tiêu chuẩn cơ sở sản phẩm được xây dựng dựa trên kết quả phân tích tại phòng thí nghiệm và tham khảo tài liệu thứ cấp;
- Hướng dẫn kỹ thuật sản xuất rau an toàn mang NHTT được xây dựng trên cơ sở tham khảo các thực hành tốt của người sản xuất và ý kiến chuyên gia;
- Các công cụ quản lý và kiểm soát việc sử dụng NHTT được xây dựng trên nguyên tắc có sự tham gia, kiểm chứng và điều chỉnh kịp thời;
- Theo dõi, kiểm tra, đánh giá tiến độ và chất lượng các hạng mục trong dự án được phê duyệt để kịp thời xử lý và giải quyết.

14

Sản phẩm khoa học và công nghệ dự kiến:

Báo cáo hiện trạng sản xuất-kinh doanh sản phẩm, xác định chủ sở hữu, khả năng bảo hộ của địa danh và các vấn đề liên quan phục vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tập thể “Rau an toàn Thanh Đa”
Báo cáo kết quả tập huấn kiến thức, kỹ năng sử dụng và sản xuất kinh doanh-thương mại hóa sản phẩm mang nhãn hiệu tập thể “Rau an toàn Thanh Đa”
Bộ hồ sơ đăng ký NHTT “Rau an toàn Thanh Đa” và văn bằng bảo hộ
Hệ thống các văn bản, công cụ quản lý NHTT “Rau an toàn Thanh Đa”
Hệ thống nhận diện và các công cụ quảng bá, truyền thông, giới thiệu sản phẩm mang NHTT “Rau an toàn Thanh Đa”
Bộ báo cáo các công việc; Báo cáo khoa học tổng kết & Báo cáo tóm tắt
Phụ lục; Phiếu đăng ký kết quả thực hiện nhiệm vụ KH&CN; Bài viết giới thiệu về sản phẩm của đề tài; Kỷ yếu hội thảo
Biên bản bàn giao đánh giá kết quả xây dựng và chuyển giao công tác quản lý NHTT “Rau an toàn Thanh Đa”; USB

15

Địa chỉ và quy mô ứng dụng dự kiến: Toàn bộ kết quả của nhiệm vụ sẽ được bàn giao cho Sở KH và CN Hà Nội, UBND xã Thanh Đa, chủ sở hữu NHTT “Rau an toàn Thanh Đa” tiếp tục quản lý và phát triển tài sản trí tuệ sau khi nhiệm vụ kết thúc.

16

Thời gian thực hiện: 0 tháng (từ 01/09/2022 đến 01/03/2024)

17

Kinh phí được phê duyệt: 0 triệu đồng
trong đó:

- Từ ngân sách nhà nước: 0
- Từ nguồn tự có của tổ chức: 0
- Từ nguồn khác: 0

18

Quyết định phê duyệt: số Số 3432/QĐ-UBND ngày 22/9/2022 ngày 22 tháng Tháng 9 năm 2022

19

Hợp đồng thực hiện: số ngày 01 tháng Tháng 1 năm 1970

XÁC NHÂN CỦA ĐƠN VỊ QUẢN LY NHIỆM VỤ
(Thủ trưởng ký, ghi rõ họ tên và đóng dấu)

NGƯỜI GHI THÔNG TIN
(Ký và ghi rõ họ tên)