Mẫu 1

14/2014/TT-BKHCN

UBND Tỉnh Thái Nguyên
Viện Thổ Nhưỡng Nông hóa

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------


.....,ngày .... tháng .... năm....

 

PHIẾU THÔNG TIN

NHIỆM VỤ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐANG TIẾN HÀNH SỬ DỤNG NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC

1

Tên nhiệm vụ: Nghiên cứu kỹ thuật quản lý dinh dưỡng thích hợp cho một số loại cây ăn quả (na nhãn bưởi) trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên theo hướng sản xuất phục hồi ổn định sức khỏe đất và thích ứng với biến đổi khí hậu

2

3

4

Mã số nhiệm vụ (nếu có): ĐT/NN/03/2023

5

Tên tổ chức chủ trì: Viện Thổ Nhưỡng Nông hóa

Họ và tên thủ trưởng:
Địa chỉ: Tỉnh/thành phố:
Điện thoại: Fax:
Website:

6

Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Thái Nguyên

7

Chủ nhiệm nhiệm vụ: Trần Thị Huế

Họ và tên: Giới tính:
Trình độ học vấn: Chức danh khoa học:
Chức vụ:
Điện thoại: Fax:
Email:

8

Danh sách cá nhân tham gia nhiệm vụ: TS. Trần Thị Huế; CN. Hoàng Tùng Linh; Th.S. Nguyễn Thị Huế; Th.S. Lã Tuấn Anh; Th.S. Bùi Bích Lương; KS. Đỗ Duy Long; TS. Đỗ Duy Phái; Th.S. Nguyễn Đức Dũng; Th.S. Ngô Mạnh Cường; Đào Trọng Hùng; Nguyễn Xuân Vy; Nguyễn Văn Hồng; Nguyễn Dân Trí; Bùi Thị Vân Anh; Phùng Thị Mỹ Hạnh; Hoàng Thị Thu Hường; Nguyễn Bích Ngọc; Nguyễn Thị Trang; Nguyễn Hoàng Thương; Đặng Thương Thảo; Trần Quang Minh

9

Mục tiêu nghiên cứu:

10

Tóm tắt nội dung nghiên cứu chính: - Xác định yếu tố hạn chế và nguyên nhân của những hạn chế trong quản lý dinh dưỡng trên cây na, nhãn, bưởi theo hướng sản xuất phục hồi, ổn định sức khỏe đất và thích ứng với biến đổi khí hậu.
- Nghiên cứu giải pháp KHCN quản lý dinh dưỡng thích hợp cho na, nhãn, bưởi theo hướng sản xuất phục hồi, ổn định sức khỏe đất, thích ứng với biến đổi khí hậu.
- Xây dựng mô hình quản lý dinh dưỡng thích hợp cho cây na, nhãn, bưởi theo hướng sản xuất phục hồi, ổn định sức khỏe đất và thích ứng với biến đổi khí hậu.
- Tập huấn kỹ thuật.

11

Lĩnh vực nghiên cứu: Trồng trọt

12

Mục tiêu kinh tế xã hội của nhiệm vụ:

13

Phương pháp nghiên cứu:

14

Sản phẩm khoa học và công nghệ dự kiến:

- Báo cáo yếu tố hạn chế và nguyên nhân của những hạn chế trong quản lý dinh dưỡng trên cây na, nhãn, bưởi theo hướng sản xuất phục hồi, ổn định sức khỏe đất và thích ứng với biến đổi khí hậu.
- Báo cáo đề xuất giải pháp KHCN quản lý dinh dưỡng thích hợp cho cây na, nhãn, bưởi theo hướng sản xuất phục hồi, ổn định sức khỏe đất và thích ứng với biến đổi khí hậu
- 03 mô hình quản lý dinh dưỡng thích hợp cho cây na, nhãn, bưởi theo hướng sản xuất phục hồi, ổn định sức khỏe đất và thích ứng với biến đổi khí hậu quy mô 3,0ha/03 mô hình/03 loại cây, mỗi loại cây 1,0ha x2 năm mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn 15% so với đại trà hoặc mô hình người dân đang thực hiện.
- Xây dựng được 01 Hướng dẫn kỹ thuật và tập huấn cho 150 lượt người dân, cán bộ kỹ thuật địa phương về quản lý dinh dưỡng thích hợp cho cây na, nhãn, bưởi theo hướng sản xuất phục hồi, ổn định sức khỏe đất và thích ứng với biến đổi khí hậu.Tập huấn.
- 01 bài báo khoa học được đăng trên tạp chí chuyên ngành.
- Báo cáo khoa học tổng kết đề tài.

15

Địa chỉ và quy mô ứng dụng dự kiến: 03 mô hình quản lý dinh dưỡng thích hợp cho cây na, nhãn, bưởi theo hướng sản xuất phục hồi, ổn định sức khỏe đất và thích ứng với biến đổi khí hậu cho quả kinh tế cao hơn 15% so với đại trà hoặc mô hình người dân đang thực hiện. Quy mô: 3,0 ha/03 mô hình/03 loại cây, mỗi loại cây 1,0ha x 2 năm (cây Na tại huyện Võ Nhai, cây Nhãn tại thành phố Phổ Yên và cây Bưởi tại huyện Đại Từ).

16

Thời gian thực hiện: 30 tháng (từ 01/10/2023 đến 01/04/2026)

17

Kinh phí được phê duyệt: 2558 triệu đồng
trong đó:

- Từ ngân sách nhà nước: 2171 triệu đồng
- Từ nguồn tự có của tổ chức: 0
- Từ nguồn khác: 387 triệu đồng

18

Quyết định phê duyệt: số 2639/QĐ-UBND ngày 26 tháng Tháng 10 năm 2023

19

Hợp đồng thực hiện: số ngày 01 tháng Tháng 1 năm 1970

XÁC NHÂN CỦA ĐƠN VỊ QUẢN LY NHIỆM VỤ
(Thủ trưởng ký, ghi rõ họ tên và đóng dấu)

NGƯỜI GHI THÔNG TIN
(Ký và ghi rõ họ tên)