Mẫu 1

14/2014/TT-BKHCN

UBND Tỉnh Quảng Bình
: Trung tâm Ứng dụng và thống kê Khoa học và Công nghệ Quảng Bình

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------


.....,ngày .... tháng .... năm....

 

PHIẾU THÔNG TIN

NHIỆM VỤ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐANG TIẾN HÀNH SỬ DỤNG NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC

1

Tên nhiệm vụ: Xây dựng mô hình sản xuất rượu nấm Linh Chi từ rượu nền truyền thống đảm bảo an toàn thực phẩm tại tỉnh Quảng Bình

2

3

4

Mã số nhiệm vụ (nếu có):

5

Tên tổ chức chủ trì: : Trung tâm Ứng dụng và thống kê Khoa học và Công nghệ Quảng Bình

Họ và tên thủ trưởng:
Địa chỉ: Tỉnh/thành phố:
Điện thoại: Fax:
Website:

6

Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Quảng Bình

7

Chủ nhiệm nhiệm vụ: Trần Thị Hồng Dung

Họ và tên: Giới tính:
Trình độ học vấn: Chức danh khoa học:
Chức vụ:
Điện thoại: Fax:
Email:

8

Danh sách cá nhân tham gia nhiệm vụ: Trần Thị Hồng Dung; Hoàng Minh Hưng;Trần Ngọc Tuấn;Trần Ngọc Dũng; Nguyễn Vũ Diệu Linh; Nguyễn Thị Ngọc Bích; Trần Hoàn

9

Mục tiêu nghiên cứu:

10

Tóm tắt nội dung nghiên cứu chính: Tóm tắt nội dung nghiên cứu chính:
- Nội dung 1: Chiết xuất dịch chiết từ nấm Linh chi quả thể. Sản xuất 100 chai dịch chiết từ nấm Linh Chi với thể tích 20ml/chai.
- Nội dung 2: Sản xuất 500 chai rượu nấm Linh Chi thành phẩm thể tích 500ml/ chai, độ rượu 29 độ.
- Nội dung 3: Kiểm tra chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm đối với  dịch chiết từ nấm Linh Chi và rượu nấm Linh Chi thành phẩm (02 đợt).
- Nội dung 4: Hoàn thiện đóng gói, bao bì nhãn mác cho sản phẩm chai dịch chiết từ nấm Linh Chi và rượu nấm Linh Chi.
- Nội dung 5: Hoàn thiện quy trình sản xuất rượu nấm Linh Chi từ rượu nền truyền thống và nấm Linh Chi đảm bảo chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm

11

Lĩnh vực nghiên cứu: Kỹ thuật thực phẩm và đồ uống

12

Mục tiêu kinh tế xã hội của nhiệm vụ:

13

Phương pháp nghiên cứu:

14

Sản phẩm khoa học và công nghệ dự kiến:

- 500 chai rượu nấm Linh Chi với thể tích 500ml/chai, độ rượu 29 độ, đảm bảo phù hợp yêu cầu về chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm, được đóng chai, nhãn mác với đầy đủ thông tin sản phẩm.
- 100 chai dịch chiết từ nấm Linh Chi đảm bảo phù hợp yêu cầu về chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm được gắn nhãn mác với đầy đủ thông tin sản phẩm.
- Quy trình sản xuất rượu nấm Linh Chi từ rượu nền truyền thống và nấm Linh Chi đảm bảo chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm.
- Báo cáo tổng hợp kết quả KH&CN;
- Đĩa CD chứa Báo cáo tổng hợp kết quả KH&CN

15

Địa chỉ và quy mô ứng dụng dự kiến: Rượu nấm Linh Chi sau khi được nghiên cứu thành công sẽ được Trung tâm sản xuất và cung ứng rộng rãi cho thị trường. Đây là sản phẩm của quá trình chiết xuất dược chất từ nấm Linh Chi kết hợp với hương vị thơm ngon của rượu truyền thống, khi sản xuất không đòi hỏi những yêu cầu kỹ thuật cao, trang thiết bị phức tạp nên có thể áp dụng rộng rãi. Do đó, việc mở rộng sản xuất khi có nhu cầu là tương đối dễ thực hiện, Trung tâm có thể liên kết hoặc chuyển giao công nghệ cho các cá nhân, tổ chức khi có yêu cầu

16

Thời gian thực hiện: 14 tháng (từ 01/11/2023 đến 01/12/2024)

17

Kinh phí được phê duyệt: 506.101 triệu đồng
trong đó:

- Từ ngân sách nhà nước: 149.644 triệu đồng
- Từ nguồn tự có của tổ chức: 356.457 triệu đồng
- Từ nguồn khác: 0

18

Quyết định phê duyệt: số 37/QĐ-UBND ngày 29 tháng Tháng 6 năm 2023

19

Hợp đồng thực hiện: số ngày 01 tháng Tháng 1 năm 1970

XÁC NHÂN CỦA ĐƠN VỊ QUẢN LY NHIỆM VỤ
(Thủ trưởng ký, ghi rõ họ tên và đóng dấu)

NGƯỜI GHI THÔNG TIN
(Ký và ghi rõ họ tên)