Mẫu 1

14/2014/TT-BKHCN

UBND Tỉnh Quảng Bình
Trồng thử nghiệm và chế biến trà nấm Vân Chi túi lọc tại Quảng Bình

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------


.....,ngày .... tháng .... năm....

 

PHIẾU THÔNG TIN

NHIỆM VỤ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐANG TIẾN HÀNH SỬ DỤNG NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC

1

Tên nhiệm vụ: Trồng thử nghiệm và chế biến trà nấm Vân Chi túi lọc tại Quảng Bình

2

3

4

Mã số nhiệm vụ (nếu có):

5

Tên tổ chức chủ trì: Trồng thử nghiệm và chế biến trà nấm Vân Chi túi lọc tại Quảng Bình

Họ và tên thủ trưởng:
Địa chỉ: Tỉnh/thành phố:
Điện thoại: Fax:
Website:

6

Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Quảng Bình

7

Chủ nhiệm nhiệm vụ: Trần Thị Hiền

Họ và tên: Giới tính:
Trình độ học vấn: Chức danh khoa học:
Chức vụ:
Điện thoại: Fax:
Email:

8

Danh sách cá nhân tham gia nhiệm vụ: Trần Thị Hiền; Phạm Thị Ngọc Thúy; Ngô Thị Kim Liên; Đặng Thanh Quýnh

9

Mục tiêu nghiên cứu:

10

Tóm tắt nội dung nghiên cứu chính: Nội dung 1: Nghiên cứu, xây dựng thuyết minh mô hình (bao gồm quy trình trồng thử nghiệm và chế biến trà nấm Vân Chi túi lọc).
- Nội dung 2: Xây dựng mô hình trồng thử nghiệm nấm Vân Chi trên diện tích 200m2, tiến hành trồng 3 đợt, mỗi đợt sản xuất 6.000 bịch phôi nấm. Theo dõi, đánh giá khả năng sinh trưởng, phát triển và kiểm nghiệm chất lượng nấm Vân Chi thương phẩm sau khi thu hoạch và hoàn thiện quy trình công nghệ trồng nấm Vân Chi.
- Nội dung 3: Xây dựng mô hình chế biến trà nấm Vân Chi túi lọc sử dụng nguyên liệu là nấm Vân Chi thương phẩm sản xuất được trong nội dung 2 và hoàn thiện quy trình công nghệ chế biến trà nấm Vân Chi.
- Nội dung 4. Kiểm nghiệm chất lượng và xây dựng 01 bộ hồ sơ tự công bố chất lượng sản phẩm sản xuất trong nước và đưa sản phẩm ra thị trường.
- Nội dung 5: Hoàn thiện quy trình trồng và chế biến trà nấm Vân Chi túi lọc tại Quảng Bình.
- Nội dung 6: Tổ chức 01 lớp tập huấn kỹ thuật sản xuất và chế biến trà nấm Vân Chi tại huyện Bố Trạch.
-Nội dung 7: Hoàn thiện báo cáo tổng hợp, tổ chức hội thảo, đánh giá nghiệm thu và thanh lý hợp đồng theo quy định

11

Lĩnh vực nghiên cứu: Bảo quản và chế biến nông sản

12

Mục tiêu kinh tế xã hội của nhiệm vụ:

13

Phương pháp nghiên cứu:

14

Sản phẩm khoa học và công nghệ dự kiến:

450kg nấm Vân Chi khô thương phẩm.
- 7.200 hộp trà túi lọc có trọng lượng 60g từ 450 kg nấm Vân Chi nguyên liệu.
- 01 tài liệu tập huấn kỹ thuật sản xuất và chế biến trà nấm Vân Chi.
- Báo cáo tổng hợp kết quả KH&CN.
- Đĩa CD chứa Báo cáo tổng hợp kết quả KH&CN

15

Địa chỉ và quy mô ứng dụng dự kiến: Triển khai mô hình tại thôn Sơn Lý, xã Sơn Lộc, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Quy mô thực hiện mô hình: 350 m2

16

Thời gian thực hiện: 13 tháng (từ 01/11/2023 đến 01/12/2024)

17

Kinh phí được phê duyệt: 484.856 triệu đồng
trong đó:

- Từ ngân sách nhà nước: 148.638 triệu đồng
- Từ nguồn tự có của tổ chức: 336.218 triệu đồng
- Từ nguồn khác: 0

18

Quyết định phê duyệt: số 37/QĐ-UBND ngày 29 tháng Tháng 6 năm 2023

19

Hợp đồng thực hiện: số ngày 01 tháng Tháng 1 năm 1970

XÁC NHÂN CỦA ĐƠN VỊ QUẢN LY NHIỆM VỤ
(Thủ trưởng ký, ghi rõ họ tên và đóng dấu)

NGƯỜI GHI THÔNG TIN
(Ký và ghi rõ họ tên)