Mẫu 1

14/2014/TT-BKHCN

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Phân viện Chăn nuôi Nam Bộ

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------


.....,ngày .... tháng .... năm....

 

PHIẾU THÔNG TIN

NHIỆM VỤ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐANG TIẾN HÀNH SỬ DỤNG NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC

1

Tên nhiệm vụ: Nghiên cứu biện pháp bảo quản và sử dụng vỏ chanh leo làm thức ăn cho bò thịt ở tỉnh Đắk Nông

2

3

4

Mã số nhiệm vụ (nếu có):

5

Tên tổ chức chủ trì: Phân viện Chăn nuôi Nam Bộ

Họ và tên thủ trưởng:
Địa chỉ: Tỉnh/thành phố:
Điện thoại: Fax:
Website:

6

Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

7

Chủ nhiệm nhiệm vụ: TS. Đoàn Đức Vũ

Họ và tên: Giới tính:
Trình độ học vấn: Chức danh khoa học:
Chức vụ:
Điện thoại: Fax:
Email:

8

Danh sách cá nhân tham gia nhiệm vụ: TS. Đoàn Đức Vũ; ThS. Nguyễn Thị Bé Thơ; ThS. Nguyễn Thanh Vân; ThS. Lê Bá Chung; ThS. Trần Vũ; ThS. Phạm Minh Quân; ThS. Nguyễn Thị Lệ Hằng; BSTY. Hồ Thị Thùy Dung

9

Mục tiêu nghiên cứu:

10

Tóm tắt nội dung nghiên cứu chính: Nội dung 1: Nghiên cứu thực trạng chăn nuôi bò thịt và tiềm năng sử dụng vỏ chanh leo ở tỉnh Đắk Nông
Nội dung 2: Nghiên cứu bảo quản và sử dụng vỏ chanh leo ủ chua.
Nội dung 3: Nghiên cứu sử dụng khẩu phần thức ăn hoàn chỉnh lên men (Fermented Total Mixed Ration) để nuôi bò thịt
Nội dung 4: Chuyển giao công nghệ

11

Lĩnh vực nghiên cứu: Khoa học nông nghiệp

12

Mục tiêu kinh tế xã hội của nhiệm vụ:

13

Phương pháp nghiên cứu: 1) Phương pháp thu thập thông tin
2) Phương pháp thu mẫu và phân tích mẫu
3) Phương pháp bố trí thí nghiệm
4) Phương pháp xử lý số liệu thống kê và đánh giá hiệu quả

14

Sản phẩm khoa học và công nghệ dự kiến:

Tên sản phẩm Yêu cầu khoa học cần đạt
Báo cáo hiện trạng chăn nuôi bò thịt và tình hình sản xuất và sử dụng chanh leo ở tỉnh Đắk Nông Báo cáo được xây dựng từ số liệu điều tra với số mẫu đủ theo yêu cầu, được xử lý và phân tích một cách khoa học
Báo cáo xây dựng khẩu phần thức ăn hoàn chỉnh lên men có sử dụng vỏ chanh leo và nguồn thức ăn sẵn có tại địa phương để chăn nuôi bò thịt Báo cáo có 04 khẩu phần có thành phần thức ăn thô khác nhau, có thể bảo quản vỏ chanh leo trên 3 tháng, đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của bò thịt và phù hợp với nguồn thức ăn địa phương với mật độ CP ≥110g/kg VCK và ME ≥2.300 Kcal/kg VCK
Quy trình sản xuất thức ăn hoàn chỉnh lên men có sử dụng vỏ chanh leo và nguồn thức ăn sẵn có tại địa phương Quy trình ngắn gọn, dễ hiểu và người chăn nuôi có thể áp dụng vào thực tiễn sản xuất
02 mô hình chăn nuôi bò thịt sử dụng khẩu phần thức ăn hoàn chỉnh lên men có sử dụng vỏ chanh leo và nguồn thức ăn sẵn có tại địa phương Bò tăng trọng đạt trên 600 g/con/ngày; Hiệu quả kinh tế tăng từ 5-10%
Bài báo khoa học Tạp chí có chỉ số ISSN

15

Địa chỉ và quy mô ứng dụng dự kiến: Quy trình sản xuất thức ăn hoàn chỉnh lên men có sử dụng vỏ chanh leo với nguồn thức ăn sẵn có thể sẽ được ứng dụng ở các cơ sở chế biến chanh leo, các trang trại và nông hộ chăn nuôi gia súc nhai lại.

16

Thời gian thực hiện: 18 tháng (từ 01/12/2023 đến 01/06/2025)

17

Kinh phí được phê duyệt: 1.252 triệu đồng
trong đó:

- Từ ngân sách nhà nước: 1.252 triệu đồng
- Từ nguồn tự có của tổ chức: 0
- Từ nguồn khác: 0

18

Quyết định phê duyệt: số 190/QĐ-SKHCN ngày 30 tháng Tháng 11 năm 2023

19

Hợp đồng thực hiện: số ngày 01 tháng Tháng 1 năm 1970

XÁC NHÂN CỦA ĐƠN VỊ QUẢN LY NHIỆM VỤ
(Thủ trưởng ký, ghi rõ họ tên và đóng dấu)

NGƯỜI GHI THÔNG TIN
(Ký và ghi rõ họ tên)