Mẫu 1

14/2014/TT-BKHCN

Bộ Giáo dục và Đào tạo
Trường Đại học Tây Nguyên

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------


.....,ngày .... tháng .... năm....

 

PHIẾU THÔNG TIN

NHIỆM VỤ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐANG TIẾN HÀNH SỬ DỤNG NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC

1

Tên nhiệm vụ: Nghiên cứu phát triển sản phẩm thương mại từ Nấm Linh Chi (thuộc họ Ganodermataceae Donk) có nguồn gốc từ vườn quốc gia Tà Đùng

2

3

4

Mã số nhiệm vụ (nếu có):

5

Tên tổ chức chủ trì: Trường Đại học Tây Nguyên

Họ và tên thủ trưởng:
Địa chỉ: Tỉnh/thành phố:
Điện thoại: Fax:
Website:

6

Cơ quan chủ quản: Bộ Giáo dục và Đào tạo

7

Chủ nhiệm nhiệm vụ: PGS.TS Nguyễn Phương Đại Nguyên

Họ và tên: Giới tính:
Trình độ học vấn: Chức danh khoa học:
Chức vụ:
Điện thoại: Fax:
Email:

8

Danh sách cá nhân tham gia nhiệm vụ: PGS.TS. Nguyễn Phương Đại Nguyên; ThS. Nguyễn Hữu Kiên; TS. Trần Thị Thu Hiền; ThS. Phạm Thị Huyền Thoa; TS. Trần Thị Phương Hạnh; ThS. Trần Thị Kim Thi; ThS.Trần Thị Thanh Thảo; TS. Ao Xuân Hòa; TS. Nguyễn Phi Hùng; TS. Tô Đạo Cường; CN. Võ Thị Thu Nguyệt; KS. Lê Thụy Vân Nhi; ThS. Lê Thanh Hùng; ThS. Trần Thị Mai Hương

9

Mục tiêu nghiên cứu:

10

Tóm tắt nội dung nghiên cứu chính: Nội dung 1: Lập bộ dữ liệu và xây dựng bộ tiêu bản về các loài nấm thuộc họ Ganodermataceae Donk ở Vườn quốc gia Tà Đùng    
Nội dung 2: Xác định giá trị khoa học của một số loài Nấm thuộc họ Ganodermataceae Donk ở Vườn quốc gia Tà Đùng
Nội dung 3: Xây dựng quy trình nhân giống và nuôi trồng loài Ganoderma spp. có hoạt tính sinh học có nguồn gốc tại Vườn quốc gia Tà Đùng tỉnh Đắk Nông để làm nguyên liệu sản xuất chế phẩm
Nội dung 4: Nghiên cứu sản xuất các loại sản phẩm đạt tiêu chuẩn thương mại từ Nấm Linh chi
Nội dung 5: Tổ chức 02 hội thảo

11

Lĩnh vực nghiên cứu: Khoa học tự nhiên

12

Mục tiêu kinh tế xã hội của nhiệm vụ:

13

Phương pháp nghiên cứu: 1) Phương pháp Điều tra, thu thập mẫu
2) Phương pháp phân tích đặc điểm sinh học, sinh thái học
3) Phương pháp định danh, chiết mẫu, thử nghiệm, thực nghiệm, thí nghiệm
4) Phương pháp xử lý số liệu thống kê và đánh giá hiệu quả.

14

Sản phẩm khoa học và công nghệ dự kiến:

Tên sản phẩm Yêu cầu khoa học cần đạt
Nấm Linh chi khô Đạt tiêu chuẩn nguyên liệu và chỉ tiêu an toàn thực phẩm (ATTP)
Cao Linh chi Đạt tiêu chuẩn cơ sở và chỉ tiêu ATTP
Rượu Linh chi Đạt tiêu chuẩn cơ sở và chỉ tiêu ATTP
Mẫu nhãn hiệu hàng hóa các sản phẩm (Nấm Linh chi, cao Linh chi). Chấp nhận đơn của cục sở hữu trí tuệ
Nấm Linh chi khô Đạt tiêu chuẩn nguyên liệu và chỉ tiêu an toàn thực phẩm (ATTP)
Bộ dữ liệu về các loài nấm thuộc họ Ganodermataceae - Đặc điểm sinh học, sinh thái, hình ảnh của Nấm
Quy trình nhân giống và nuôi trồng Nấm Linh chi
 
- Quy trình nhân giống loài Nấm Linh chi (Ganoderma spp.) tiềm năng.
- Quy trình nuôi trồng loài Nấm Linh chi (Ganoderma spp.) tiềm năng để làm nguyên liệu sản xuất chế phẩm Nấm Linh chi.
Mô hình nuôi trồng Nấm Linh chi 02 mô hình (1 mô hình tại cơ sở sản xuất, 01 mô hình dưới tán rừng)
Quy trình công nghệ tạo chế phẩm chứa các hoạt chất sinh học cao từ nấm Linh chi. - Quy rõ ràng, chi tiết dễ hiểu, dễ áp dụng thực hành và có khả năng ứng dụng vào thực tiễn sản xuất.
Quy trình công nghệ sản xuất sản phẩm cao Linh chi. - Quy rõ ràng, chi tiết dễ hiểu, dễ áp dụng thực hành và có khả năng ứng dụng vào thực tiễn sản xuất.
 
Quy trình công nghệ sản xuất sản phẩm rượu Linh chi. - Quy rõ ràng, chi tiết dễ hiểu, dễ áp dụng thực hành và có khả năng ứng dụng vào thực tiễn sản xuất.
 
Tiêu chuẩn nguyên liệu Nấm Linh chi cho sản xuất chế phẩm. - Đảm bảo theo quy định ATTP hiện hành.
 
 
Tiêu chuẩn cơ sở cho chế phẩm nấm Linh chi. - Sản phẩm đạt chỉ tiêu ATTP
- Đánh giá được thành phần hàm lượng các hoạt chất sinh học chính của chế phẩm.
Tiêu chuẩn cơ sở cho sản phẩm dạng cao Linh chi làm từ chế phẩm nấm Linh chi. - Đạt các chỉ tiêu ATTP.
- Chỉ tiêu về thành phần các hoạt chất sinh học của sản phẩm
Tiêu chuẩn cơ sở cho sản phẩm rượu Linh chi làm từ chế phẩm nấm Linh chi. - Đạt các chỉ tiêu ATTP.
- Chỉ tiêu về thành phần các hoạt chất sinh học của sản phẩm
   
01 – 02 bài báo (trong nước hoặc quốc tế) Được đăng ở tạp chí có uy tín trong lĩnh vực chuyên ngành được tính điểm trong hội đồng chức danh giáo sư
01 Hợp đồng chuyển giao công nghệ về quy trình nuôi trồng nấm loài Ganoderma Spp. Tài liệu chuyển giao công nghệ
02 hội thảo khoa học  Biên bản hội thảo
Thạc sĩ Hỗ trợ đào tạo 1-3

15

Địa chỉ và quy mô ứng dụng dự kiến: Công ty TNHH một thành viên Ba Sang Đắk Som, Đắk nông

16

Thời gian thực hiện: 24 tháng (từ 01/12/2023 đến 01/11/2025)

17

Kinh phí được phê duyệt: 1.367 triệu đồng
trong đó:

- Từ ngân sách nhà nước: 1.367 triệu đồng
- Từ nguồn tự có của tổ chức: 0
- Từ nguồn khác: 0

18

Quyết định phê duyệt: số 194/QĐ-SKHCN ngày 30 tháng Tháng 11 năm 2023

19

Hợp đồng thực hiện: số ngày 01 tháng Tháng 1 năm 1970

XÁC NHÂN CỦA ĐƠN VỊ QUẢN LY NHIỆM VỤ
(Thủ trưởng ký, ghi rõ họ tên và đóng dấu)

NGƯỜI GHI THÔNG TIN
(Ký và ghi rõ họ tên)