Mẫu 1

14/2014/TT-BKHCN

UBND Tỉnh Tuyên Quang
Hợp tác xã Nông nghiệp và Dịch vụ Tâm Hương

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------


.....,ngày .... tháng .... năm....

 

PHIẾU THÔNG TIN

NHIỆM VỤ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐANG TIẾN HÀNH SỬ DỤNG NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC

1

Tên nhiệm vụ: 2023Ứng dụng khoa học công nghệ xây dựng mô hình chăn nuôi hàng hóa giống gà H’Mông (nuôi sinh sản và thương phẩm) gắn với chế biến phát triển thành sản phẩm OCOP tại huyện Na Hang tỉnh Tuyên Quang

2

3

4

Mã số nhiệm vụ (nếu có): DA.11-2023

5

Tên tổ chức chủ trì: Hợp tác xã Nông nghiệp và Dịch vụ Tâm Hương

Họ và tên thủ trưởng:
Địa chỉ: Tỉnh/thành phố:
Điện thoại: Fax:
Website:

6

Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Tuyên Quang

7

Chủ nhiệm nhiệm vụ: Phạm Văn Thái

Họ và tên: Giới tính:
Trình độ học vấn: Chức danh khoa học:
Chức vụ:
Điện thoại: Fax:
Email:

8

Danh sách cá nhân tham gia nhiệm vụ:

9

Mục tiêu nghiên cứu:

10

Tóm tắt nội dung nghiên cứu chính: 16.1. Mô tả công nghệ, sơ đồ hoặc quy trình công nghệ (là xuất xứ của Dự án) để triển khai trong Dự án
16.1.1. Giống gà H’Mông
16.1.2. Thức ăn chăn nuôi gà H’Mông
16.1.3. Chăm sóc, phòng bệnh, vệ sinh thú y
16.1.4. Sơ đồ tác động chuỗi liên kết
16.2. Phân tích những vấn đề mà Dự án cần giải quyết về công nghệ
16.3. Liệt kê và mô tả chi tiết những công việc của từng nội dung để giải quyết những vấn đề đặt ra; nội dung thuê chuyên gia trong, ngoài nước thực hiện nếu có không kê khai ở mục này, sẽ được kê khai ở mục 17.1
16.3.1. Nội dung 1: Khảo sát, lựa chọn hộ trên địa bàn 02 xã Hồng Thái và Thanh Tương, huyện Na Hang để tham gia Dự án
16.3.2. Nội dung 2: Xây dựng mô hình chăn nuôi gà H’Mông sinh sản theo hướng an toàn dịch bệnh trên địa bàn thị trấn Na Hang, huyện Na Hang, quy mô 430 con; theo dõi, đánh giá khả năng sinh sản của giống gà H’Mông và hiệu quả của mô hình.
16.3.3. Nội dung 3: Xây dựng mô hình chăn nuôi gà H’Mông thương phẩm theo hướng an toàn dịch bệnh trên địa bàn thị trấn Na Hang, 02 xã Hồng Thái và Thanh Tương, huyện Na Hang, quy mô 3.200 con; theo dõi, đánh giá khả năng sinh trưởng của giống gà H’Mông và hiệu quả của mô hình.
16.3.5. Nội dung 5: Hoàn thiện hồ sơ đề nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đạt hạng từ 3 sao trở lên cho sản phẩm gà H’Mông thương phẩm

11

Lĩnh vực nghiên cứu: Khoa học tự nhiên

12

Mục tiêu kinh tế xã hội của nhiệm vụ:

13

Phương pháp nghiên cứu: 14.5.1. Phương án tổ chức sản xuất
Xuất phát từ tác nhân đầu mối là tổ chức tiêu thụ, sẽ xác định được nhu cầu tiêu thụ sản phẩm theo kế hoạch tháng, kế hoạch năm. Căn cứ nhu cầu tiêu thụ, Tổ chức chủ trì (Hợp tác xã Nông nghiệp và Dịch vụ Tâm Hương) sẽ xây dựng kế hoạch sản xuất tới các thành viên. Các thành viên sẽ tổ chức sản xuất theo kế hoạch dưới sự giúp đỡ và chỉ đạo kỹ thuật của các Tổ chức tham gia thực hiện Dự án (Trung tâm Nghiên cứu chuyển giao và Dịch vụ công nghệ sinh học hữu cơ (Bio-TCORTS), Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Na Hang). Sản phẩm sản xuất ra của Dự án sẽ thông qua tổ chức tiêu thụ (giết mổ, sơ chế, chế biến, bảo quản,...) tham gia mô hình liên kết chuỗi. Các sản phẩm sau khi được kiểm tra thú y, an toàn thực phẩm sẽ được chứng nhận và lưu thông, tiêu thụ tại các kênh phân phối của các Tổ chức tiêu thụ.
14.5.2. Phương án nhân rộng, chuyển giao công nghệ
Phương án nhân rộng theo phương thức mở rộng thêm các thành viên tham gia liên kết chuỗi nếu các hộ/cơ sở chăn nuôi/chế biến/thương mại trên địa bàn có nhu cầu tham gia. Phương án nhân rộng cũng có thể triển khai theo phương thức xây dựng, hình thành các chuỗi cho các địa bàn mới theo cách làm tương tự.
Phương án chuyển giao công nghệ sẽ tiếp tục tiến hành thông qua các hoạt động tập huấn kỹ thuật, hỗ trợ chỉ đạo sản xuất và tư vấn giúp người nông dân/cơ sở chăn nuôi/chế biến/thương mại hình thành thêm các Tổ hợp tác/Hợp tác xã/Doanh nghiệp tham gia chuỗi liên kết sản xuất thịt gà bản địa trên các địa bàn có điều kiện sản xuất tương tự.
14.5.3. Thành lập doanh nghiệp để sản xuất kinh doanh
Trong giai đoạn thực hiện Dự án, Tổ chức chủ trì (Hợp tác xã Nông nghiệp và Dịch vụ Tâm Hương) dự kiến đưa sản phẩm vào kênh tiêu thụ sẵn có và thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm mới của Dự án đến các đối tác của Hợp tác xã. Sau khi Dự án kết thúc, kết quả thực hiện Dự án sẽ được phổ biến và nhân rộng cho nhiều địa phương trên địa bàn các xã trong huyện và các huyện trong tỉnh Tuyên Quang khi đó là điều kiện cần thiết để hình thành nhiều tác nhân (Tổ hợp tác, Hợp tác xã, Doanh nghiệp) mới tham gia chuỗi liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm thịt gà bản địa đạt tiêu chuẩn OCOP.
 

14

Sản phẩm khoa học và công nghệ dự kiến:

- Báo cáo tổng hợp kết quả thực hiện Dự án.
- Báo cáo đánh giá khả năng sinh sản và khả năng sinh trưởng của giống gà H’Mông.
- Mô hình chăn nuôi gà H’Mông sinh sản: Tỷ lệ sống ≥ 92% (số gà còn sống khi bước vào giai đoạn sinh sản 400 con), ngoại hình mang đặc trưng của giống, năng suất trứng ≥ 85 quả/48 tuần đẻ, tổng số trứng 30.600 quả trong đó trứng thương phẩm 9.180 quả; tỷ lệ trứng có phôi ≥ 90%; tỷ lệ nở/trứng có phôi ≥ 80%, số gà con ấp nở 22.032 con.
- Mô hình chăn nuôi gà H’Mông thương phẩm: Tỷ lệ sống ≥ 94% (số gà còn sống đến 16 tuần tuổi 3.000 con), khối lượng trung bình khi xuất bán ≥ 1.500 g/con, sản lượng đạt 4.500 kg gà hơi đảm bảo an toàn dịch bệnh.
- Hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi gà H’Mông sinh sản phù hợp với điều kiện huyện Na Hang.
- Hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi gà H’Mông thương phẩm phù hợp với điều kiện huyện Na Hang.
- Tập huấn kỹ thuật chăn nuôi gà H’Mông thương phẩm và sinh sản cho 60 người dân.
- 01 sản phẩm OCOP gà H’Mông thương phẩm được đánh giá, xếp hạng đạt từ 3 sao trở lên.
 

15

Địa chỉ và quy mô ứng dụng dự kiến: trên địa bàn huyện Na Hang

16

Thời gian thực hiện: 0 tháng (từ 01/10/2023 đến 01/09/2026)

17

Kinh phí được phê duyệt: 2431592400 triệu đồng
trong đó:

- Từ ngân sách nhà nước: 0
- Từ nguồn tự có của tổ chức: 0
- Từ nguồn khác: 0

18

Quyết định phê duyệt: số số 1139/QĐ-UBND ngày 12 tháng Tháng 10 năm 2023

19

Hợp đồng thực hiện: số ngày 01 tháng Tháng 1 năm 1970

XÁC NHÂN CỦA ĐƠN VỊ QUẢN LY NHIỆM VỤ
(Thủ trưởng ký, ghi rõ họ tên và đóng dấu)

NGƯỜI GHI THÔNG TIN
(Ký và ghi rõ họ tên)