14/2014/TT-BKHCN
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
PHIẾU THÔNG TIN
NHIỆM VỤ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐANG TIẾN HÀNH SỬ DỤNG NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC
1 |
Tên nhiệm vụ: Nghiên cứu quy trình công nghệ và xây dựng mô hình ứng dụng công nghệ sấy thăng hoa để nâng cao chất lượng sản phẩm trái cây sấy đặc sản trên địa bàn tỉnh Bến Tre |
2 |
|
3 |
|
4 |
Mã số nhiệm vụ (nếu có): |
5 |
Tên tổ chức chủ trì: Trường Đại học Nguyễn Tất Thành
Họ và tên thủ trưởng:
Địa chỉ:
Tỉnh/thành phố:
Điện thoại:
Fax:
Website:
|
6 |
Cơ quan chủ quản: Bộ Giáo dục và Đào tạo |
7 |
Chủ nhiệm nhiệm vụ: ThS Nguyễn Thanh Việt
Họ và tên:
Giới tính:
Trình độ học vấn:
Chức danh khoa học:
Chức vụ:
Điện thoại:
Fax:
Email:
|
8 |
Danh sách cá nhân tham gia nhiệm vụ: ThS. Nguyễn Thanh Việt; ThS. Trần Thị Yến Nhi; TS. Nguyễn Hữu Thuần Anh; ThS. Tôn Nữ Thùy An; ThS. Đào Tấn Phát; ThS. Phạm Trí Nhựt; KS. Vũ Đức Ngọc; PGS.TS. Bạch Long Giang; TS. Phạm Văn Thịnh; ThS. Huỳnh Bảo Long; TS. Châu Thanh Tuấn |
9 |
Mục tiêu nghiên cứu: |
10 |
Tóm tắt nội dung nghiên cứu chính: Đánh giá đặc tính nguyên liệu và các hoạt chất sinh học của nguyên liệu sầu riêng, mít, xoài, nhãn tỉnh Bến Tre. Nghiên cứu xây dựng quy trình sản xuất và bảo quản sản phẩm sầu riêng sấy thăng hoa. Nghiên cứu xây dựng quy trình sản xuất và chất lượng sản phẩm mít sấy thăng hoa. Nghiên cứu xây dựng quy trình sản xuất và bảo quản sản phẩm xoài sấy thăng hoa. Nghiên cứu xây dựng quy trình sản xuất và bảo quản sản phẩm nhãn sấy thăng hoa. Xây dựng mô hình công nghệ, tập huấn, chuyển giao quy trình chế biến sầu riêng sấy thăng hoa tại doanh nghiệp. Xây dựng mô hình công nghệ, tập huấn, chuyển giao quy trình chế biến mít sấy thăng hoa tại doanh nghiệp. Xây dựng mô hình công nghệ, tập huấn, chuyển giao quy trình chế biến xoài sấy thăng hoa tươi tại doanh nghiệp. Xây dựng mô hình công nghệ, tập huấn, chuyển giao quy trình chế biến nhãn sấy thăng hoa tại doanh nghiệp. Triển khai sản xuất sản phẩm, thiết kế tài liệu giới thiệu sản phẩm, thiết lập hồ sơ và tham gia xét duyệt tiêu chuẩn đạt chứng nhận OCOP và xúc tiến thương mại 04 sản phẩm
|
11 |
Lĩnh vực nghiên cứu: Khoa học kỹ thuật và công nghệ khác |
12 |
Mục tiêu kinh tế xã hội của nhiệm vụ: |
13 |
Phương pháp nghiên cứu: |
14 |
Sản phẩm khoa học và công nghệ dự kiến: Sản phẩm sầu riêng, mít, xoài, nhãn sấy thăng hoa. Mức chất lượng dự kiến cho sản phẩm sầu riêng, mít, xoài, nhãn theo tiêu chuẩn cơ sở (TCCS) viện dẫn theo TCVN, QCVN hiện hành, phù hợp với thông tư 24/2019/TT-BYT. Mẫu thiết kế hộp quà compo 4 sản phẩm trái cây sấy thăng hoa. Mẫu thiết kế Catalogue giới thiệu sản phẩm. Quy trình chế biến và bảo quản sản phẩm sầu riêng sấy thăng hoa. Quy trình công nghệ chế biến và bảo quản sản phẩm mít, xoài, nhãn sấy thăng hoa. Bộ tài liệu tập huấn và chuyển giao quy trình công nghệ sản xuất các sản phẩm sấy thăng hoa từ nguồn trái cây đặc trưng của tỉnh (sầu riêng, mít, xoài, nhãn) tại 01 doanh nghiệp tại tỉnh Bến Tre. 04 sản phẩm sầu riêng, mít, xoài, nhãn sấy thăng hoa đăng ký đạt chứng nhận sản phẩm OCOP 3* cấp huyện. 02 sản phẩm sầu riêng sấy thăng hoa, nhãn sấy thăng hoa đăng ký đạt chứng nhận sản phẩm OCOP 4* cấp tỉnh Bến Tre.
|
15 |
Địa chỉ và quy mô ứng dụng dự kiến: Tỉnh Bến Tre |
16 |
Thời gian thực hiện: 24 tháng (từ 01/05/2023 đến 01/05/2025) |
17 |
Kinh phí được phê duyệt: 4164 triệu đồng
- Từ ngân sách nhà nước: 2166 triệu đồng
- Từ nguồn tự có của tổ chức: 1998 triệu đồng
- Từ nguồn khác: 0
|
18 |
Quyết định phê duyệt: số 978/QĐ-UBND ngày 11 tháng Tháng 5 năm 2023 |
19 |
Hợp đồng thực hiện: số ngày 01 tháng Tháng 1 năm 1970 |
XÁC NHÂN CỦA ĐƠN VỊ QUẢN LY NHIỆM VỤ |
NGƯỜI GHI THÔNG TIN
|