14/2014/TT-BKHCN
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
PHIẾU THÔNG TIN
NHIỆM VỤ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐANG TIẾN HÀNH SỬ DỤNG NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC
1 |
Tên nhiệm vụ: Nghiên cứu xây dựng quy trình nuôi lợn lấy thịt từ thức ăn tự nhiên có bổ sung nguyên liệu chè xanh Thái Nguyên |
2 |
|
3 |
|
4 |
Mã số nhiệm vụ (nếu có): |
5 |
Tên tổ chức chủ trì: Đại học Nông Lâm Thái Nguyên
Họ và tên thủ trưởng:
Địa chỉ:
Tỉnh/thành phố:
Điện thoại:
Fax:
Website:
|
6 |
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Thái Nguyên |
7 |
Chủ nhiệm nhiệm vụ: Nguyễn Tiến Đạt
Họ và tên:
Giới tính:
Trình độ học vấn:
Chức danh khoa học:
Chức vụ:
Điện thoại:
Fax:
Email:
|
8 |
Danh sách cá nhân tham gia nhiệm vụ: TS. Nguyễn Tiến Đạt; TS. Phạm Thị Trang; TS. Nguyễn Đức Trường; TS. Nguyễn Thu Quyên; TS. La Văn Công; TS. Lương Hùng Tiến; TS. Nguyễn Thị Bích Đào; TS. Nguyễn Thị Minh Thuận; ThS. Lê Thị Khánh Hòa; KS.Trần Thị Thắm; ThS. Nguyễn Hữu Hòa |
9 |
Mục tiêu nghiên cứu: |
10 |
Tóm tắt nội dung nghiên cứu chính: Tuyển chọn nguyên liệu tự nhiên có sẵn tại địa phương làm thức ăn cho lợn thịt có bổ sung nguyên liệu chè xanh Thái Nguyên; Xây dựng công thức phối trộn thức ăn tự nhiên có bổ sung nguyên liệu chè xanh cho lợn nuôi lấy thịt tại Thái Nguyên; Thí nghiệm nuôi lợn lấy thịt từ thức ăn tự nhiên có bổ sung nguyên liệu chè xanh Thái Nguyên; Xây dựng quy trình kỹ thuật nuôi dưỡng, phòng và trị bệnh cho lợn thịt nuôi bằng thức ăn tự nhiên có bổ sung nguyên liệu chè xanh tại Thái Nguyên; Ứng dụng kết quả nghiên cứu để xây dựng mô hình nuôi lợn lấy thịt từ thức ăn tự nhiên có bổ sung nguyên liệu chè xanh Thái Nguyên. |
11 |
Lĩnh vực nghiên cứu: Khoa học nông nghiệp |
12 |
Mục tiêu kinh tế xã hội của nhiệm vụ: |
13 |
Phương pháp nghiên cứu: - Phương pháp điều tra: Đánh giá thực trạng chăn nuôi lợn thịt trên địa bàn 3 huyện tại tỉnh Thái Nguyên; Đánh giá tình hình sản xuất nguyên liệu sử dụng làm thức ăn chăn nuôi; |
14 |
Sản phẩm khoa học và công nghệ dự kiến: - Báo cáo phân tích tình hình chăn nuôi lợn thịt có bổ sung nguyên liệu chè xanh tại Thái Nguyên;
- Báo cáo tuyển chọn nguyên liệu tự nhiên có bổ sung nguyên liệu chè xanh xây dựng khẩu phần ăn cho lợn thịt tại Thái Nguyên; - Mô hình chăn nuôi lợn thí nghiệm quy mô 72 con, trong đó 36 con Lợn đen bản địa và 36 con Lợn ngoại thương phẩm; - Mô hình chăn nuôi lợn thương phẩm quy mô 200 con, trong đó 60 con Lợn đen bản địa và 140 con Lợn ngoại thương phẩm; - Quy trình kỹ thuật chăn nuôi, nuôi dưỡng, phòng trị bệnh lợn thịt từ thức ăn tự nhiên bổ sung bột lá chè xanh Thái Nguyên; - Bộ tài liệu, hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi lợn lấy thịt từ thức ăn tự nhiên có bổ sung bột lá chè xanh Thái Nguyên; - Báo cáo tổng kết đề tài. |
15 |
Địa chỉ và quy mô ứng dụng dự kiến: - Dự kiến tại: Xã Thịnh Đức, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên hoặc các địa phương có vùng cao sản chè Thái Nguyên, trong đó: + Mô hình chăn nuôi lợn thí nghiệm quy mô 72 con, trong đó 36 con Lợn đen bản địa và 36 con Lợn ngoại thương phẩm; + Mô hình chăn nuôi lợn thương phẩm quy mô 200 con, trong đó 60 con Lợn đen bản địa và 140 con Lợn ngoại thương phẩm; |
16 |
Thời gian thực hiện: 18 tháng (từ 01/06/2023 đến 01/12/2024) |
17 |
Kinh phí được phê duyệt: 3777 triệu đồng
- Từ ngân sách nhà nước: 2398 triệu đồng
- Từ nguồn tự có của tổ chức: 0
- Từ nguồn khác: 1378 triệu đồng
|
18 |
Quyết định phê duyệt: số 1431/QĐ-UBND ngày 26 tháng Tháng 6 năm 2023 |
19 |
Hợp đồng thực hiện: số ngày 01 tháng Tháng 1 năm 1970 |
XÁC NHÂN CỦA ĐƠN VỊ QUẢN LY NHIỆM VỤ |
NGƯỜI GHI THÔNG TIN
|