14/2014/TT-BKHCN
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn |
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
PHIẾU THÔNG TIN
NHIỆM VỤ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐANG TIẾN HÀNH SỬ DỤNG NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC
1 |
Tên nhiệm vụ: Ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ xây dựng mô hình thâm canh và chế biến sản phẩm chè xanh chất lượng cao từ giống chè LCT1 tại tỉnh Phú Thọ |
2 |
|
3 |
|
4 |
Mã số nhiệm vụ (nếu có): 01/DA-CTUD.PT/2023 |
5 |
Tên tổ chức chủ trì: Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Chè
Họ và tên thủ trưởng:
Địa chỉ:
Tỉnh/thành phố:
Điện thoại:
Fax:
Website:
|
6 |
Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn |
7 |
Chủ nhiệm nhiệm vụ: ThS. Nguyễn Hoài Thu
Họ và tên:
Giới tính:
Trình độ học vấn:
Chức danh khoa học:
Chức vụ:
Điện thoại:
Fax:
Email:
|
8 |
Danh sách cá nhân tham gia nhiệm vụ: ThS.Đỗ Thị Việt Hà; TS. Nguyễn Văn Toàn; TS. Nguyễn Ngọc Bình; TS. Nguyễn Thị Hồng Lam; Th.S. Phùng Lệ Quyên; ThS. Lê Đình Chiến ;KS. Đào Thị Thanh Hạnh; KS. Nguyễn Trung Hiếu; KS. Hồ Đình Lưỡng |
9 |
Mục tiêu nghiên cứu: |
10 |
Tóm tắt nội dung nghiên cứu chính: Khảo sát bổ sung thông tin, lựa chọn địa điểm triển khai thực hiện. Chuyển giao các quy trình công nghệ của dự án. Xây dựng các mô hình trồng, tác động thâm canh và chế biến sản phẩm chè xanh chất lượng cao, chè xanh viên và chè matcha từ giống chè LCT1. Hoàn thiện các quy trình kỹ thuật. Hoàn thiện quy trình kỹ thuật thâm canh giống chè LCT1 phù hợp với điều kiện của tỉnh Phú Thọ (quy mô: 05ha). Hoàn thiện quy trình kỹ thuật chế biến chè xanh chất lượng cao từ giống chè LCT1(quy mô: 30 kg búp tươi). Hoàn thiện quy trình kỹ thuật chế biến chè xanh viên từ giống chè LCT1(quy mô: 50kg búp tươi). Xây dựng tiêu chuẩn cơ sở cho các sản phẩm chè.Đào tạo, tập huấn, thông tin, tuyên truyền. Đào tạo, tập huấn kỹ thuật trồng, tác động thâm canh, chế biến các sản phẩm chè từ giống chè LCT1. Đào tạo 05 kỹ thuật viên, Tập huấn:02 lớp (mỗi lớp 50 đối tượng). Thông tin, tuyên truyền kết quả thực hiện dự án.
|
11 |
Lĩnh vực nghiên cứu: Trồng trọt |
12 |
Mục tiêu kinh tế xã hội của nhiệm vụ: |
13 |
Phương pháp nghiên cứu: |
14 |
Sản phẩm khoa học và công nghệ dự kiến: Báo cáo tổng kết, báo cáo tóm tắt kết quả dự án.
Các báo cáo chuyên đề: Báo cáo khảo sát lựa chọn địa điểm, đánh giá hiện trạng sản xuất, tiêu thụ và chế biến các sản phẩm chè; Báo cáo chuyển giao các quy trình công nghệ trồng, tác động thâm canh, chế biến các sản phẩm chè từ giống chè LCT1 tại tỉnh Phú Thọ; Báo cáo kết quả mô hình trồng mới và chăm sóc giống chè LCT1; Báo cáo kết quả mô hình tác động thâm canh giống chè LCT1 và báo cáo mô hình chế biến sản phẩm chè xanh chất lượng cao, chè xanh viên và chè matcha từ giống chè LCT1. 03 quy trình kỹ thuật thâm canh, kỹ thuật chế biến chè xanh chất lượng cao, kỹ thuật chế biến chè xanh viên từ giống chè LCT1(quy trình hoàn thiện). Mô hình trồng mới và chăm sóc giống chè LCT1(01 ha). Mô hình tác động thâm canh giống chè LCT1(04 ha cho tuổi chè 20 đạt 20 tấn/ha và 01 ha cho tuổi chè 8 đạt 15 tấn/ha). Mô hình chế biến các sản phẩm chè (1000kg chè xanh chất lượng cao, 500kg chè xanh viên và 300 kg chè matcha) từ giống chè LCT1 tại tỉnh Phú Thọ. 05 kỹ thuật viên và 100 lượt người tập huấn về kỹ thuật trồng, thâm canh và chế biến các sản phẩm chè từ giống chè LCT1. 01 bộ hồ sơ tài liệu tuyên truyền về kết quả thực hiện dự án. |
15 |
Địa chỉ và quy mô ứng dụng dự kiến: Sản phẩm của dự án là các quy trình công nghệ trồng, thâm canh, chế biến các sản phẩm chè sẽ được chuyển giao cho các địa phương, doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh sản phẩm chè trên địa bàn tỉnh Phú Thọ áp dụng để nâng cao hiệu quả sản xuất. |
16 |
Thời gian thực hiện: 30 tháng (từ 01/02/2023 đến 01/08/2025) |
17 |
Kinh phí được phê duyệt: 2058.69 triệu đồng
- Từ ngân sách nhà nước: 868 triệu đồng
- Từ nguồn tự có của tổ chức: 0
- Từ nguồn khác: 1190.69 triệu đồng
|
18 |
Quyết định phê duyệt: số 84/QĐ-SKHCN ngày 10 tháng Tháng 3 năm 2023 |
19 |
Hợp đồng thực hiện: số ngày 01 tháng Tháng 1 năm 1970 |
XÁC NHÂN CỦA ĐƠN VỊ QUẢN LY NHIỆM VỤ |
NGƯỜI GHI THÔNG TIN
|