Mẫu 1

14/2014/TT-BKHCN

UBND Tỉnh An Giang
Trạm Khuyến nông huyện Châu Phú

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------


.....,ngày .... tháng .... năm....

 

PHIẾU THÔNG TIN

NHIỆM VỤ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐANG TIẾN HÀNH SỬ DỤNG NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC

1

Tên nhiệm vụ: Nghiên cứu quy trình chế biến sản phẩm thịt nhãn sấy dẽo và bột hạt nhãn ứng dụng công nghệ sấy áp suất và nhiệt độ thấp

2

3

4

Mã số nhiệm vụ (nếu có):

5

Tên tổ chức chủ trì: Trạm Khuyến nông huyện Châu Phú

Họ và tên thủ trưởng:
Địa chỉ: Tỉnh/thành phố:
Điện thoại: Fax:
Website:

6

Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh An Giang

7

Chủ nhiệm nhiệm vụ: KS.Lê Hồ Minh Thiện

Họ và tên: Giới tính:
Trình độ học vấn: Chức danh khoa học:
Chức vụ:
Điện thoại: Fax:
Email:

8

Danh sách cá nhân tham gia nhiệm vụ:

9

Mục tiêu nghiên cứu:

10

Tóm tắt nội dung nghiên cứu chính: - Khảo sát chất lượng các giống nhãn nguyên liệu.
- Khảo sát ảnh hưởng độ ẩm dừng và điều kiện sấy lên chất lượng nhãn sấy dẽo áp suất thấp.
- Khảo sát ảnh hưởng bao bì và điều kiện bảo quản lên hạn sử dụng nhãn sấy dẽo áp suất thấp.
- Khảo sát ảnh hưởng phương pháp xử lý hạt nhãn lên chất lượng bột thanh nhiệt từ hạt nhãn.
- Khảo sát ảnh hưởng độ ẩm dừng, điều kiện sấy lên chất lượng bột thanh nhiệt từ hạt nhãn.

11

Lĩnh vực nghiên cứu: Khoa học kỹ thuật và công nghệ

12

Mục tiêu kinh tế xã hội của nhiệm vụ:

13

Phương pháp nghiên cứu: - Nguyên liệu nghiên cứu:
+ Nhãn:400 kg
- Dụng cụ, thiết bị: Thiết bị gia nhiệt, thiết bị sấy, máy nghiền và các dụng cụ thông thường của phòng thí nghiệm (cân, bếp đun, bình tam giác, đũa thủy tinh, brix kế,…)
- Phương pháp phân tích:

Chỉ tiêu Phương pháp
Độ ẩm Sấy khối lượng không đổi
Chỉ số chống oxy hóa DPPH Phản ứng màu với thuốc thử Folin Dennis
Tổng số nấm men và nấm mốc QCVN 8-3:2012/BYT
Đo cấu trúc Sử dụng thiết bị đo cấu trúc Texture Analyser TA (Anh Quốc)
Đo màu

Máy Đo Màu CR-400

Đánh giá cảm quan Theo thang điểm Hedonic
Các chỉ tiêu chất lượng bột Một số chỉ tiêu chủ yếu theo tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm
% Tanin Phương pháp soi màu quang phổ
% Saponin Phương pháp soi màu quang phổ

14

Sản phẩm khoa học và công nghệ dự kiến:

- 20 túi nhãn sấy dẽo (50g/túi).
- 20 túi bột nhãn sấy khô (20g/túi).

15

Địa chỉ và quy mô ứng dụng dự kiến: Hợp tác xã Thương Mại và Dịch vụ Nông nghiệp Khánh Hòa

16

Thời gian thực hiện: 12 tháng (từ 01/08/2022 đến 01/07/2023)

17

Kinh phí được phê duyệt: 123 triệu đồng
trong đó:

- Từ ngân sách nhà nước: 60 triệu đồng
- Từ nguồn tự có của tổ chức: 63 triệu đồng
- Từ nguồn khác: 0

18

Quyết định phê duyệt: số 243/QĐ-SKHCN ngày 31 tháng Tháng 10 năm 2022

19

Hợp đồng thực hiện: số ngày 01 tháng Tháng 1 năm 1970

XÁC NHÂN CỦA ĐƠN VỊ QUẢN LY NHIỆM VỤ
(Thủ trưởng ký, ghi rõ họ tên và đóng dấu)

NGƯỜI GHI THÔNG TIN
(Ký và ghi rõ họ tên)