Mẫu 1

14/2014/TT-BKHCN

UBND Tỉnh Bạc Liêu
Chi cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------


.....,ngày .... tháng .... năm....

 

PHIẾU THÔNG TIN

NHIỆM VỤ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐANG TIẾN HÀNH SỬ DỤNG NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC

1

Tên nhiệm vụ: Phát triển công nghệ chế biến theo hướng nâng cao giá trị tôm lúa trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu đến năm 2030

2

3

4

Mã số nhiệm vụ (nếu có):

5

Tên tổ chức chủ trì: Chi cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản

Họ và tên thủ trưởng:
Địa chỉ: Tỉnh/thành phố:
Điện thoại: Fax:
Website:

6

Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Bạc Liêu

7

Chủ nhiệm nhiệm vụ: ThS Trịnh Văn Thăm

Họ và tên: Giới tính:
Trình độ học vấn: Chức danh khoa học:
Chức vụ:
Điện thoại: Fax:
Email:

8

Danh sách cá nhân tham gia nhiệm vụ: KS Trần Văn Quí; TS Nguyễn Thu Dung; KS Trần Quốc Hội; KS Vương Chí Hiếu; CN Tô Tú Nhã; KS Phạm Văn Mười; ThS Trần Hoài Giang; ThS Lê Đức Liêm; ThS Phan Thị Thu; KS Nguyễn Văn Huy.

9

Mục tiêu nghiên cứu:

10

Tóm tắt nội dung nghiên cứu chính: - Nghiên cứu  cơ sở lý luận, cơ chế chính sách về phát triển công nghệ chế biến tôm, lúa; chuỗi giá trị tôm, chuổi giá trị lúa làm rõ quan hệ giũa phát triển công nghệ chế biến tôm, lúa với chuỗi giá trị tôm, lúa.
- Nghiên cứu đánh giá thực trạng công nghệ chế biến tôm, lúa; thực trạng chuỗi giá trị tôm, chuổi giá trị lúa; đánh giá thực trạng thực hiện các cơ chế chính sách liên quan.
- Kết quả của đề án là đề xuất các giải pháp, định hướng cơ chế chính sách về phát triển công nghệ chế biến tôm, lúa với chuỗi giá trị tôm, lúa để nâng cao giá trị ngành hàng tôm, lúa của tỉnh.

11

Lĩnh vực nghiên cứu: Bảo quản và chế biến nông sản

12

Mục tiêu kinh tế xã hội của nhiệm vụ:

13

Phương pháp nghiên cứu: - Dữ liệu nghiên cứu
- Dữ liệu sơ cấp
+ Nguồn dữ liệu từ các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, chế biến, thu mua tôm, lúa trên địa bàn tỉnh.
+ Phương pháp thu thập sử dụng bảng hỏi, phỏng vấn sâu, quan sát.
+ Phương dự báo sử dụng phương pháp tổng hợp, phương pháp chuyên gia và kế thừa các kết quả dự báo,... 
+ Xây dựng bộ phiếu/biểu phiếu điều tra cơ sở/doanh nghiệp trên(40 chỉ tiêu)
- Dữ liệu thứ cấp: Các báo cáo, tài liệu được ông bố (xuất bản) chính thức của các cơ quan quản lý, các tài liệu khoa học, sách báo, tạp chí chuyên ngành,...
 

14

Sản phẩm khoa học và công nghệ dự kiến:

- Báo cáo tác động của các điều kiện tự nhiên và kinh tế-XH đến phát triển chế biến, liên kết, tiêu thụ sản phẩm tôm, lúa tỉnh Bạc Liêu giai đoạn 2015-2020
- Báo cáo đánh giá hiện trạng công nghệ chế biến tôm, lúa; đánh giá thực trạng gắn kết giũa phát triển công nghệ chế biến tôm, lúa với chuỗi giá trị tôm, chuổi giá trị lúa của tỉnh Bạc Liêu giai đoạn 2015 - 2020.
- Báo cáo các dự báo liên quan đến phát triển chế biến, liên kết và tiêu thụ sản phẩm tôm, lúa đến năm 2030.
- Báo cáo quan điểm, mục tiêu phát triển công nghệ chế biến, liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm tôm, lúa đến năm 2030.

15

Địa chỉ và quy mô ứng dụng dự kiến: Địa bàn tỉnh Bạc Liêu

16

Thời gian thực hiện: 24 tháng (từ 01/01/2021 đến 01/12/2023)

17

Kinh phí được phê duyệt: 0 triệu đồng
trong đó:

- Từ ngân sách nhà nước: 780.167 triệu đồng
- Từ nguồn tự có của tổ chức: 0
- Từ nguồn khác: 0

18

Quyết định phê duyệt: số 1976/QĐ-UBND tỉnh Bạc Liêu ngày 27 tháng Tháng 12 năm 2021

19

Hợp đồng thực hiện: số ngày 01 tháng Tháng 1 năm 1970

XÁC NHÂN CỦA ĐƠN VỊ QUẢN LY NHIỆM VỤ
(Thủ trưởng ký, ghi rõ họ tên và đóng dấu)

NGƯỜI GHI THÔNG TIN
(Ký và ghi rõ họ tên)