14/2014/TT-BKHCN
PHIẾU THÔNG TIN
NHIỆM VỤ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐANG TIẾN HÀNH SỬ DỤNG NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC
1 |
Tên nhiệm vụ: Nghiên cứu xây dựng mô hình sản xuất và chế biến các sản phẩm từ cây Hương thảo (Rosmarinus officinalis) tại tỉnh Thái Nguyên |
2 |
|
3 |
|
4 |
Mã số nhiệm vụ (nếu có): ĐT/NN/19/2022 |
5 |
Tên tổ chức chủ trì: Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng công nghệ cao trong Nông Lâm nghiệp (HACEN) - Trường ĐH Nông Lâm
Họ và tên thủ trưởng:
Địa chỉ:
Tỉnh/thành phố:
Điện thoại:
Fax:
Website:
|
6 |
Cơ quan chủ quản: Bộ Giáo dục và Đào tạo |
7 |
Chủ nhiệm nhiệm vụ: Hà Minh Tuân
Họ và tên:
Giới tính:
Trình độ học vấn:
Chức danh khoa học:
Chức vụ:
Điện thoại:
Fax:
Email:
|
8 |
Danh sách cá nhân tham gia nhiệm vụ: TS. Hà Minh Tuân; TS. Vũ Thị Ánh; Lê Quang Ưng; Bùi Lan Anh; Hoàng Thị Thanh Hương; Nguyễn Đức Tuân; Hoàng Thanh Ngân; Nguyễn Văn Khoa; Phạm Thị Hương; Nguyễn Thị Duyên; Hoàng Thị Thủy |
9 |
Mục tiêu nghiên cứu: |
10 |
Tóm tắt nội dung nghiên cứu chính: Điều tra, khảo sát về điều kiện, tiềm năng phát triển cây Hương thảo tại Thái Nguyên. Nghiên cứu xây dựng quy trình nhân giống và thâm canh cây Hương thảo tại Thái Nguyên. Xây dựng mô hình nhân giống và trồng thử nghiệm cây Hương thảo tại Thái Nguyên. Nghiên cứu quy trình chế biến các sản phẩm từ cây Hương thả. Đào tạo và chuyển giao kỹ thuật sản xuất và chế biến Hương thảo. |
11 |
Lĩnh vực nghiên cứu: Khoa học nông nghiệp |
12 |
Mục tiêu kinh tế xã hội của nhiệm vụ: |
13 |
Phương pháp nghiên cứu: - Phương pháp điều tra, khảo sát |
14 |
Sản phẩm khoa học và công nghệ dự kiến: - Các sản phẩm chế biến từ cây Hương thảo: 200 túi/lọ (100g) Trà thảo mộc Hương thảo; 200 lọ (10ml/lọ) tinh dầu Hương thảo; 200 lọ (50ml/lọ) Bình xịt xua đuổi muỗi; 200 lọ (500ml/lọ) nước rửa bát.
- Báo cáo kết quả điều tra, khảo sát về điều kiện, tiềm năng phát triển cây Hương thảo tại Thái Nguyên - 01 Quy trình nhân giống Hương thảo - 01 Quy trình thâm canh Hương thảo - 01 Mô hình nhân giống cây Hương thảo, quy mô 20.000 cây - 01 mô hình trồng cây hương thảo quy mô 0,3 ha - 04 quy trình chế biến các sản phẩm từ cây Hương thảo: Quy trình chế biến trà thảo dược Hương thảo, Quy trình chiết xuất tinh dầu Hương thảo; Quy trình sản xuất bình xịt đuổi muỗi từ cây Hương thảo; Quy trình sản xuất nước rửa bát từ cây Hương thảo. - Đào tạo và chuyển giao kỹ thuật chế biến cho 50 lượt người là các hộ dân, cán bộ nông nghiệp địa phương - 01 Bài báo khoa học |
15 |
Địa chỉ và quy mô ứng dụng dự kiến: - Các sản phẩm của đề tài có thể ứng dụng rộng rãi ở các cơ sở nghiên cứu, sản xuất và kinh doanh. - Các kết quả nghiên cứu như quy trình nhân giống; Quy trình thâm canh đề xuất được chuyển giao cho cán bộ kỹ thuật tại các địa phương và Công ty TNHH Hafamtech (Địa chỉ: Phường Phan Đình Phùng, tp Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) để ứng dụng và nhân rộng mô hình. - Các kết quả nghiên cứu như quy trình chiết xuất tinh dầu, quy trình chế biến các sản phẩm trà thảo dược, xịt đuổi muỗi, nước rửa chén được hoàn thiện và đề xuất chuyển giao cho Công ty TNHH Hafamtech và các doanh nghiệp khác có nhu cầu trên địa bàn để sản xuất và thương mại hóa |
16 |
Thời gian thực hiện: 24 tháng (từ 01/02/2023 đến 01/02/2025) |
17 |
Kinh phí được phê duyệt: 1421 triệu đồng
- Từ ngân sách nhà nước: 1421 triệu đồng
- Từ nguồn tự có của tổ chức: 42 triệu đồng
- Từ nguồn khác: 129 triệu đồng
|
18 |
Quyết định phê duyệt: số 228/QĐ-UBND ngày 17 tháng Tháng 2 năm 2023 |
19 |
Hợp đồng thực hiện: số ngày 01 tháng Tháng 1 năm 1970 |
XÁC NHÂN CỦA ĐƠN VỊ QUẢN LY NHIỆM VỤ |
NGƯỜI GHI THÔNG TIN
|