Mẫu 1

14/2014/TT-BKHCN

UBND Tỉnh Tuyên Quang
UBND huyện Na Hang

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------


.....,ngày .... tháng .... năm....

 

PHIẾU THÔNG TIN

NHIỆM VỤ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐANG TIẾN HÀNH SỬ DỤNG NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC

1

Tên nhiệm vụ: 2022 Nghiên cứu xác định thành phần chính của một số cây thảo mộc để làm men sản xuất rượu ngô tại huyện Na Hang

2

3

4

Mã số nhiệm vụ (nếu có): ĐT. 07-2022

5

Tên tổ chức chủ trì: UBND huyện Na Hang

Họ và tên thủ trưởng:
Địa chỉ: Tỉnh/thành phố:
Điện thoại: Fax:
Website:

6

Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Tuyên Quang

7

Chủ nhiệm nhiệm vụ: ThS. Ma Quý Đôn

Họ và tên: Giới tính:
Trình độ học vấn: Chức danh khoa học:
Chức vụ:
Điện thoại: Fax:
Email:

8

Danh sách cá nhân tham gia nhiệm vụ: Lê Tiến Thắng; Nguyễn Thị Hoàng Yến; Trịnh Ngọc Tân; Lê Văn Thành; Nguyễn Quốc Hữu; Chẩu Trung Kiên; Bàn Văn Hà

9

Mục tiêu nghiên cứu:

10

Tóm tắt nội dung nghiên cứu chính:

- Điều tra, khảo sát thực trạng nguồn nguyên liệu cây thảo mộc làm men lá và thực trạng sản xuất rượu ngô bằng men lá trên địa bàn huyện Na Hang.
- Nghiên cứu, xác định thực vật học (họ tên loài) khoảng 10 cây thường có trong thành phần men lá, xác định hoạt chất chính trong dịch chiết của 10 cây thường có trong thành phần men lá, thử liều độc LD50 độc tính cấp và độc tính bán trường diễn trong dịch chiết.
- Xây dựng các công thức làm men lá; phân tích các chỉ tiêu hóa sinh trong thành phần của men lá trong các công thức; tiến hành sản xuất thử nghiệm rượu từ các công thức làm men đã nghiên cứu (có đối chứng), lựa chọn công thức làm men phù hợp nhất đưa vào sản xuất.
- Xây dựng mô hình trồng, phát triển một số cây thảo mộc làm men lá, quy mô 1,0 ha (0,8 ha trồng tại vườn đồi, 0,2 ha trồng tại vườn nhà).
- Xây dựng mô hình sản xuất men lá tại 01 hợp tác xã (dự kiến sản xuất 500 kg men lá).
- Xây dựng hướng dẫn kỹ thuật trồng, khai thác, chế biến các loại cây thảo mộc làm men lá và hướng dẫn kỹ thuật làm men lá phục vụ nấu rượu ngô men lá trên địa bàn huyện Na Hang.
- Xây dựng và công bố tiêu chuẩn cơ sở cho sản phẩm men lá của huyện Na Hang.
- Lập hồ sơ đăng ký nhãn hiệu chứng nhận cho sản phẩm “Men lá Na Hang”.

11

Lĩnh vực nghiên cứu: Các công nghệ vi sinh vật trong nông nghiệp

12

Mục tiêu kinh tế xã hội của nhiệm vụ:

13

Phương pháp nghiên cứu:

- Phương pháp điều tra theo bảng hỏi
- Phương pháp Thu thập thông tin từ tài liệu thứ cấp gồm:
- Phương pháp thu thập số liệu ngoài hiện trường
- Phương pháp hội nghị đánh giá chất lượng cảm quan bằng phương pháp cảm quan cho điểm
- Phương pháp phân tích sinh hóa men lá:

14

Sản phẩm khoa học và công nghệ dự kiến:

- Báo cáo tổng hợp kết quả Đề tài.
- 03 báo cáo chuyên đề.
- 01 Hướng dẫn kỹ thuật trồng, chăm sóc, khai thác và sơ chế các loại cây thảo mộc làm men lá.
- 01 Hướng dẫn kỹ thuật làm men lá phục vụ nấu rượu ngô men lá trên địa bàn huyện Na Hang.
- 01 Mô hình trồng, phát triển một số cây thảo mộc làm men lá, quy mô 1,0 ha (0,8 ha trồng tại vườn đồi, 0,2 ha trồng tại vườn nhà).
- 01 mô hình sản xuất men lá tại 01 Hợp tác xã (dự kiến sản xuất 500 kg men lá).
- Kết quả phân tích các chỉ tiêu hóa sinh trong thành phần của men lá Na Hang.
- 01 bộ tiêu chuẩn cơ sở sản phẩm men lá được công bố.
- 01 bộ hồ sơ đăng ký nhãn hiệu chứng nhận cho sản phẩm “Men lá Na Hang” Có văn bản của Cục Sở hữu trí tuệ- Bộ Khoa học và Công nghệ chấp nhận Đơn hợp lệ)

 

15

Địa chỉ và quy mô ứng dụng dự kiến: huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang

16

Thời gian thực hiện: 0 tháng (từ 01/11/2022 đến 01/10/2024)

17

Kinh phí được phê duyệt: 883.737 triệu đồng
trong đó:

- Từ ngân sách nhà nước: 752.937 triệu đồng
- Từ nguồn tự có của tổ chức: 0
- Từ nguồn khác: 130.8 triệu đồng

18

Quyết định phê duyệt: số 1552/QĐ-UBND ngày 25 tháng Tháng 10 năm 2022

19

Hợp đồng thực hiện: số ngày 01 tháng Tháng 1 năm 1970

XÁC NHÂN CỦA ĐƠN VỊ QUẢN LY NHIỆM VỤ
(Thủ trưởng ký, ghi rõ họ tên và đóng dấu)

NGƯỜI GHI THÔNG TIN
(Ký và ghi rõ họ tên)