Mẫu 1

14/2014/TT-BKHCN

UBND Tỉnh Tuyên Quang
Viện Bảo vệ thực vật

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------


.....,ngày .... tháng .... năm....

 

PHIẾU THÔNG TIN

NHIỆM VỤ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐANG TIẾN HÀNH SỬ DỤNG NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC

1

Tên nhiệm vụ: 2022Nghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ sản xuất Hồng ngâm Xuân Vân hiệu quả và bền vững tạo sản phẩm OCOP cho huyện Yên Sơn

2

3

4

Mã số nhiệm vụ (nếu có): ĐT.04-2022

5

Tên tổ chức chủ trì: Viện Bảo vệ thực vật

Họ và tên thủ trưởng:
Địa chỉ: Tỉnh/thành phố:
Điện thoại: Fax:
Website:

6

Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Tuyên Quang

7

Chủ nhiệm nhiệm vụ: ThS. Tạ Hoàng Anh

Họ và tên: Giới tính:
Trình độ học vấn: Chức danh khoa học:
Chức vụ:
Điện thoại: Fax:
Email:

8

Danh sách cá nhân tham gia nhiệm vụ: Nguyễn Hồng Tuyên; Nguyễn Thúy Hạnh; Nguyễn Thị Bích Ngọc; Đặng Đình Thắng; Nguyễn Văn Chung; Nguyễn Thị Thúy; Trần Hải Tuyên; Triệu Văn Tuyển

9

Mục tiêu nghiên cứu:

10

Tóm tắt nội dung nghiên cứu chính:

* Nội dung, quy mô:
- Điều tra, đánh giá thực trạng sản xuất, tiêu thụ sản phẩm Hồng ngâm Xuân Vân; xác định các yếu tố hạn chế.
- Nghiên cứu, xác định đặc điểm sinh học, quy luật phát sinh, gây hại của một số sâu, bệnh chính gây hại trên cây Hồng ngâm Xuân Vân; đề xuất các giải pháp kỹ thuật quản lý cây trồng tổng hợp để tăng năng suất, chất lượng Hồng ngâm Xuân Vân.
- Xây dựng mô hình thâm canh cây Hồng ngâm Xuân Vân, quy mô 5,0 ha.
- Tuyển chọn và chứng nhận 10 cây Hồng ngâm Xuân Vân đầu dòng.
- Xây dựng mô hình trồng mới cây Hồng ngâm Xuân Vân, quy mô 2,0 ha.
- Tập huấn chuyển giao kỹ thuật trồng và thâm canh cây Hồng ngâm Xuân Vân; chăm sóc, quản lý và khai thác cây Hồng đầu dòng cho 120 người tham gia (gồm cán bộ kỹ thuật cơ sở và người dân trồng Hồng vùng triển khai Đề tài).
- Lập hồ sơ tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đối với quả Hồng ngâm Xuân Vân.

11

Lĩnh vực nghiên cứu: Trồng trọt

12

Mục tiêu kinh tế xã hội của nhiệm vụ:

13

Phương pháp nghiên cứu:

Đề tài áp dụng phương pháp trong nghiên cứu sinh vật hại trên cây ăn quả, kết hợp các biện pháp phòng trừ sâu bệnh hại trên cơ sở quản lý cây trồng tổng hợp để nâng cao sức khỏe cây trồng. Kết hợp giữa các phương pháp nghiên cứu cơ bản và nghiên cứu ứng dụng. Áp dụng các phương pháp nghiên cứu thường quy về bảo vệ thực vật, cũng như áp dụng phương pháp nghiên cứu hiện đại, ứng dụng sinh học phân tử trong giám định các loài sâu và bệnh hại.

14

Sản phẩm khoa học và công nghệ dự kiến:

* Sản phẩm chính:
- Báo cáo tổng hợp kết quả thực hiện Đề tài.
- Báo cáo kết quả điều tra (kèm theo danh mục và một số đặc điểm sinh học, sinh thái, quy luật phát sinh và gây hại của các loài sâu, bệnh chính hại cây Hồng ngâm Xuân Vân).
- 10 cây Hồng ngâm Xuân Vân được Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Tuyên Quang công nhận là cây đầu dòng.
- Quy trình quản lý cây trồng tổng hợp trên cây Hồng ngâm Xuân Vân (phù hợp với điều kiện sản xuất tại huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang; được Hội đồng khoa học của Viện Bảo vệ thực vật công nhận).
- 2,0 ha mô hình trồng mới cây Hồng ngâm Xuân Vân, cây sinh trưởng tốt, tỷ lệ sống đạt trên 95%.
- 5,0 ha mô hình thâm canh, năng suất tăng từ 15-20% so với sản xuất đại trà.
- 120 người là cán bộ kỹ thuật cơ sở và người dân trồng Hồng vùng triển khai Đề tài được tập huấn chuyển giao kỹ thuật trồng và thâm canh cây Hồng ngâm Xuân Vân; chăm sóc, quản lý và khai thác cây Hồng đầu dòng và nắm vững kỹ thuật được tập huấn.
- Sản phẩm quả Hồng ngâm Xuân Vân được chứng nhận OCOP đạt từ 3 sao trở lên.

15

Địa chỉ và quy mô ứng dụng dự kiến: huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang

16

Thời gian thực hiện: 0 tháng (từ 01/11/2022 đến 01/10/2025)

17

Kinh phí được phê duyệt: 924.475 triệu đồng
trong đó:

- Từ ngân sách nhà nước: 840.496 triệu đồng
- Từ nguồn tự có của tổ chức: 0
- Từ nguồn khác: 83.98 triệu đồng

18

Quyết định phê duyệt: số 1524/QĐ-UBND ngày 19 tháng Tháng 10 năm 2022

19

Hợp đồng thực hiện: số ngày 01 tháng Tháng 1 năm 1970

XÁC NHÂN CỦA ĐƠN VỊ QUẢN LY NHIỆM VỤ
(Thủ trưởng ký, ghi rõ họ tên và đóng dấu)

NGƯỜI GHI THÔNG TIN
(Ký và ghi rõ họ tên)