Mẫu 1

14/2014/TT-BKHCN

Bộ Công Thương
Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------


.....,ngày .... tháng .... năm....

 

PHIẾU THÔNG TIN

NHIỆM VỤ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐANG TIẾN HÀNH SỬ DỤNG NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC

1

Tên nhiệm vụ: Nghiên cứu kéo dài thời gian bảo quản cà chua tại tỉnh Hải Dương bằng công nghệ tro phủ sinh học kết hợp với dung dịch hoạt tính

2

3

4

Mã số nhiệm vụ (nếu có): CT.18.DHCN.2 3-25

5

Tên tổ chức chủ trì: Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội

Họ và tên thủ trưởng:
Địa chỉ: Tỉnh/thành phố:
Điện thoại: Fax:
Website:

6

Cơ quan chủ quản: Bộ Công Thương

7

Chủ nhiệm nhiệm vụ: TS. Hoàng Thanh Đức

Họ và tên: Giới tính:
Trình độ học vấn: Chức danh khoa học:
Chức vụ:
Điện thoại: Fax:
Email:

8

Danh sách cá nhân tham gia nhiệm vụ: TS. Hoàng Thanh Đức ; TS. Trần Ý Đoan Trang ; TS. Đỗ Thị Cẩm Vân ;TS. Nguyễn Minh Việt ; TS. Nguyễn Văn Mạnh ; TS. Đỗ Thị Hạnh; TS. Lê Lương Thịnh; TS. Vũ Thị Cương ;PGS. Nguyễn Thế Hữu

9

Mục tiêu nghiên cứu:

10

Tóm tắt nội dung nghiên cứu chính: Khảo sát lựa chọn địa điểm thực hiện nghiên cứu và khảo sát thực trạng sản xuất, thu hoạch và bảo quản cà chua tại địa điểm lựa chọn.
Nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến thời hạn bảo quản cà chua ở tỉnh Hải Dương sau thu hoạch.
Hoàn  thiện  công thức chế tạo tro sinh học  bảo quản cà chua  từ rơm, rạ hoặc trấu và phụ gia bảo quản thực phẩm.
Hoàn  thiện  công thức pha chế dung dịch hoạt tính  bảo quản cà chua từ các chất phụ gia bảo quản thực phẩm.
Xác  định  các điều kiện bảo quản kéo dài thời gian lưu trữ cà chua bằng công nghệ tro phủ sinh học và dung dịch hoạt tính
Thử nghiệm xây dựng quy trình bảo quản kéo dài thời gian lưu trữ cà chua quy mô 50 kg cà chua/ mẻ bằng công nghệ tro phủ sinh học và dung dịch hoạt tính. Phân tích xác định một số chỉ tiêu vệ sinh an toàn thực phẩm cà chua trước và sau khi bảo quản.
Xây dựng mô hình bảo quản kéo dài thời gian lưu trữ cà chua sau thu hoạch.
+ Quy mô: 200 - 300 kg cà chua/mẻ.
+ Địa điểm: Một xã ở thành phố Hải Dương hoặc thành phố Chí Linh.
Tuyên truyền kết quả thực hiện đề tài.

11

Lĩnh vực nghiên cứu: Bảo quản và chế biến nông sản

12

Mục tiêu kinh tế xã hội của nhiệm vụ:

13

Phương pháp nghiên cứu: - Phương pháp điều tra, khảo sát
- Phương pháp phân tích, tổng hơpj
- Phương pháp thực nghiệm trên đồng ruộng
- Phương pháp phân tích các chỉ tiêu vi sinh:
- Phương pháp phân tích các chỉ tiêu sinh hoá; 
- Phương pháp xác định hàm lượng axit theo TCVN 5483-91
- Phương pháp xác định độ tổn hao khối luownjg và tỉ lệ thối hỏng bằng phương pháp xác định khối lượng, số lượng cà chua trước và sau khi bảo quản

14

Sản phẩm khoa học và công nghệ dự kiến:

- Công thức chế tạo tro sinh học tử rơm, rạ hoặc trấu và phụ gia bảo quản thực phẩm
- Công thức pha chế  dung dịch hoạt tính từ các chất phụ gia thực phẩm
- Quy trình bảo quản kéo dài thời gian lưu trữ cà chua 
- 01 bài đăng trên tạp chí Khoa học và Công nghệ

15

Địa chỉ và quy mô ứng dụng dự kiến: Công ty cổ phần Nông sản Hưng Việt; Trung tâm Khuyến nông tỉnh Hải Dương

16

Thời gian thực hiện: 0 tháng (từ 01/01/2023 đến 01/12/2024)

17

Kinh phí được phê duyệt: 725 triệu đồng
trong đó:

- Từ ngân sách nhà nước: 725 triệu đồng
- Từ nguồn tự có của tổ chức: 0
- Từ nguồn khác: 0

18

Quyết định phê duyệt: số 14/QĐ-UBND ngày 06 tháng Tháng 1 năm 2023

19

Hợp đồng thực hiện: số ngày 01 tháng Tháng 1 năm 1970

XÁC NHÂN CỦA ĐƠN VỊ QUẢN LY NHIỆM VỤ
(Thủ trưởng ký, ghi rõ họ tên và đóng dấu)

NGƯỜI GHI THÔNG TIN
(Ký và ghi rõ họ tên)