Mẫu 1

14/2014/TT-BKHCN

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Cơ sở II viện cây lương thực và cây thực phẩm

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------


.....,ngày .... tháng .... năm....

 

PHIẾU THÔNG TIN

NHIỆM VỤ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐANG TIẾN HÀNH SỬ DỤNG NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC

1

Tên nhiệm vụ: Xây dựng mô hình sản xuất lúa Séng cù thương phẩm theo hướng hữu cơ trên địa bàn tỉnh Hải Dương

2

3

4

Mã số nhiệm vụ (nếu có): NN.01.VCLT.23-25

5

Tên tổ chức chủ trì: Cơ sở II viện cây lương thực và cây thực phẩm

Họ và tên thủ trưởng:
Địa chỉ: Tỉnh/thành phố:
Điện thoại: Fax:
Website:

6

Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

7

Chủ nhiệm nhiệm vụ: Nguyễn Phi Long

Họ và tên: Giới tính:
Trình độ học vấn: Chức danh khoa học:
Chức vụ:
Điện thoại: Fax:
Email:

8

Danh sách cá nhân tham gia nhiệm vụ: ThS. Nguyễn Phi Long ; KS. Lê Thị Ngoan ; ThS. Phạm Thị Ngọc Điệp; ThS. Nguyễn Kiến Quốc; ThS. Đỗ Việt Cường; ThS. Nguyễn Đức Trung; ThS. Nguyễn Thị Hồng Gấm; KS. Nguyễn Thị Hà Thu; KS. Đoàn Thị Phương Ngân; KS. Trần Thanh Mai

9

Mục tiêu nghiên cứu:

10

Tóm tắt nội dung nghiên cứu chính: Khảo sát lựa chọn địa điểm thực hiện
Xây dựng mô hình sản xuất lúa  Séng cù thương phẩm theo hướng hữu cơ trên địa bàn tỉnh Hải Dương
Hoàn thiện quy trình kỹ thuật  sản xuất  lúa Séng cù  thương phẩm theo hướng hữu cơ phù hợp với điều kiện của tỉnh Hải Dương
Kết nối tiêu thụ sản phẩm của mô hình
Tuyên truyền kết quả thực hiện

11

Lĩnh vực nghiên cứu: Cây lương thực và cây thực phẩm

12

Mục tiêu kinh tế xã hội của nhiệm vụ:

13

Phương pháp nghiên cứu: PP khảo sát, điều tra thu thập số liệu; PP nghiên cứu trong mô hình; PP lấy mẫu; PP nghiên cứu hoàn thiện quy trình; PP xử lý số liệu.

14

Sản phẩm khoa học và công nghệ dự kiến:

Mô hình sản xuất lúa  Séng cù thương phẩm theo hướng hữu cơ  trên địa bàn tỉnh Hải Dương  đạt năng suất trung bình 5,0-5,5 tấn/ha,  mang lại hiệu quả kinh tế trên đơn vị diện tích, đây là cơ sở thực tiễn để bà con nông dân tin tưởng áp dụng giống mới, quy trình sản xuất theo hướng hữu cơ vào sản xuất.
01 Quy trình kỹ thuật sản xuất lúa Séng cù theo hướng hữu cơ phù hợp với điều kiện của tỉnh Hải Dương  do đề tài hoàn thiện sẽ tối ưu hơn so với các quy trình khác đang được áp dụng.
Báo cáo kết quả thực hiện đề tài
03 tin  hoặc  bài trên trên  bản tin KHCN,  trang website  của Sở KH& CN Hải Dương, Viện Cây lương thực và Cây  thực phẩm hoặc Báo Hải Dương

15

Địa chỉ và quy mô ứng dụng dự kiến: Thực hiện tại các huyện Bình Giang, Tứ Kỳ, Thành phố Chí Linh, thị xã Kinh Môn sau đó sẽ tiến hành mở rộng tại c ác huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh Hải Dương. Kết quả sẽ được nhân rộng ra các vùng có điều kiện tương tự trong tỉnh Hải Dương thông qua các hoạt động tổ chức hội thảo, tập huấn nông dân và mạng lưới vùng lúa nguyên liệu của các doanh nghiệp.

16

Thời gian thực hiện: 30 tháng (từ 01/03/2023 đến 01/09/2025)

17

Kinh phí được phê duyệt: 2193.25 triệu đồng
trong đó:

- Từ ngân sách nhà nước: 1867 triệu đồng
- Từ nguồn tự có của tổ chức: 0
- Từ nguồn khác: 326.25 triệu đồng

18

Quyết định phê duyệt: số 14/QĐ-UBND ngày 06 tháng Tháng 1 năm 2023

19

Hợp đồng thực hiện: số ngày 01 tháng Tháng 1 năm 1970

XÁC NHÂN CỦA ĐƠN VỊ QUẢN LY NHIỆM VỤ
(Thủ trưởng ký, ghi rõ họ tên và đóng dấu)

NGƯỜI GHI THÔNG TIN
(Ký và ghi rõ họ tên)