14/2014/TT-BKHCN
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
PHIẾU THÔNG TIN
NHIỆM VỤ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐANG TIẾN HÀNH SỬ DỤNG NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC
1 |
Tên nhiệm vụ: Nghiên cứu các giải pháp quản lý hiện tượng thối quả bưởi da xanh sau thu hoạch tại Bến Tre |
2 |
|
3 |
|
4 |
Mã số nhiệm vụ (nếu có): |
5 |
Tên tổ chức chủ trì: Viện Bảo vệ thực vật
Họ và tên thủ trưởng:
Địa chỉ:
Tỉnh/thành phố:
Điện thoại:
Fax:
Website:
|
6 |
Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn |
7 |
Chủ nhiệm nhiệm vụ: TS Phạm Anh Tuấn
Họ và tên:
Giới tính:
Trình độ học vấn:
Chức danh khoa học:
Chức vụ:
Điện thoại:
Fax:
Email:
|
8 |
Danh sách cá nhân tham gia nhiệm vụ: TS. Phạm Anh Tuấn; TS. Lại Tiến Dũng; ThS. Đỗ Xuân Đạt; ThS. Khúc Duy Hà; ThS. Phí Thị Thu Hà; ThS. Đặng Thanh Thúy; ThS. Phạm Thị Thu Trang; KS. Phạm Thị Minh Thắng; ThS. Trương Xuân Cường; ThS. Trương Văn Vui |
9 |
Mục tiêu nghiên cứu: |
10 |
Tóm tắt nội dung nghiên cứu chính: Điều tra, đánh giá thực trạng sản xuất và hiện tượng thối quả bưởi da xanh trước và sau thu hoạch tại một số vùng trồng bưởi chính và tại các cơ sở thu mua, bảo quản, tiêu thụ bưởi tại Bến Tre; Xác định nguyên nhân gây hiện tượng thối quả bưởi da xanh sau thu hoạch và các loại bệnh hại có vai trò gây hại quan trọng đối với hiện tượng thối quả bưởi da xanh trước và sau thu hoạch tại tỉnh Bến Tre, Tiền Giang và Bình Dương. Nghiên cứu một số đặc điểm sinh học, sinh thái, quy luật phát sinh phát triển và gây hại của một sốtác nhân chính gây hiện tượng thối quả bưởi da xanh. Nghiên cứu và ứng dụng các giải pháp tổng hợp, xây dựng 01 quy trình phòng chống hiệu quả và bền vững hiện tượng thối quả bưởi da xanh tại các vùng trồng trọng điểm tại tỉnh Bến Tre. Xây dựng mô hình (3ha) áp dụng các biện pháp phòng chống tổng hợp hiện tượng thối quả bưởi có hiệu quả, an toàn. Tập huấn kỹ thuật cho 200 lượt cán bộ kỹ thuật, bà con nông dân trồng bưởi da xanh và các cơ sở thu mua đầu mối tại Bến Tre.
|
11 |
Lĩnh vực nghiên cứu: Cây rau, cây hoa và cây ăn quả |
12 |
Mục tiêu kinh tế xã hội của nhiệm vụ: |
13 |
Phương pháp nghiên cứu: Phương pháp điều tra; Phương pháp phân lập mẫu. |
14 |
Sản phẩm khoa học và công nghệ dự kiến: Mô hình áp dụng các biện pháp phòng chống tổng hợp hiện tượng thối quả bưởi có hiệu quả, an toàn tại Bến Tre. Báo cáo về tình hình sản xuất cây bưởi da xanh và thực trạng hiện tượng thối quả bưởi trước và sau thu hoạch. Báo cáo khoa học về thành phần loài bệnh hại trên bưởi da xanh và xác định chính xác tác nhân chính gây hiện tượng thối quả bưởi trước và sau thu hoạch tại các vùng trồng trọng điểm tại tỉnh Bến Tre và quy luật phát sinh, phát triển, gây hại và các yếu tố ảnh hưởng.
Quy trình phòng chống tổng hợp hiện tượng thối trái bưởi trên cây bưởi có hiệu quả. |
15 |
Địa chỉ và quy mô ứng dụng dự kiến: Tỉnh Bến Tre |
16 |
Thời gian thực hiện: 24 tháng (từ 01/10/2022 đến 01/10/2024) |
17 |
Kinh phí được phê duyệt: 1694 triệu đồng
- Từ ngân sách nhà nước: 1694 triệu đồng
- Từ nguồn tự có của tổ chức: 0
- Từ nguồn khác: 0
|
18 |
Quyết định phê duyệt: số 2334/QĐ-UBND ngày 12 tháng Tháng 10 năm 2022 |
19 |
Hợp đồng thực hiện: số ngày 01 tháng Tháng 1 năm 1970 |
XÁC NHÂN CỦA ĐƠN VỊ QUẢN LY NHIỆM VỤ |
NGƯỜI GHI THÔNG TIN
|