Mẫu 1

14/2014/TT-BKHCN

Bộ Giáo dục và Đào tạo
Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------


.....,ngày .... tháng .... năm....

 

PHIẾU THÔNG TIN

NHIỆM VỤ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐANG TIẾN HÀNH SỬ DỤNG NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC

1

Tên nhiệm vụ: Nghiên cứu hoàn thiện quy trình sản xuất đa dạng hóa và nâng cao giá trị sản phẩm chả tôm trên địa bàn tỉnh Bến Tre

2

3

4

Mã số nhiệm vụ (nếu có):

5

Tên tổ chức chủ trì: Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

Họ và tên thủ trưởng:
Địa chỉ: Tỉnh/thành phố:
Điện thoại: Fax:
Website:

6

Cơ quan chủ quản: Bộ Giáo dục và Đào tạo

7

Chủ nhiệm nhiệm vụ: ThS Nguyễn Hồng Khôi Nguyên

Họ và tên: Giới tính:
Trình độ học vấn: Chức danh khoa học:
Chức vụ:
Điện thoại: Fax:
Email:

8

Danh sách cá nhân tham gia nhiệm vụ: NCS.ThS. Nguyễn Hồng Khôi Nguyên; ThS Trần Thiện Hiền; ThS Đào Tấn Phát; GS.TS. Nguyễn Văn Mười; PGS.TS Trần Thanh Trúc; PGS.TS. Lê Thị Minh Thủy; TS Trần Bạch Long; ThS. Tô Nguyễn Phước Mai; ThS Nguyễn Thanh Việt; KS. Vũ Đức Ngọc; KS. Phan Đức Anh

9

Mục tiêu nghiên cứu:

10

Tóm tắt nội dung nghiên cứu chính:

Nghiên cứu xây dựng quy trình công nghệ chế biến sản phẩm chả tôm từ nguồn nguyên liệu trên địa bàn tỉnh Bến Tre; Nghiên cứu xây dựng quy trình công nghệ chế biến sản phẩm tôm viên bó xôi từ nguồn nguyên liệu trên địa bàn tỉnh Bến Tre; Nghiên cứu xây dựng quy trình công nghệ chế biến sản phẩm chạo tôm từ nguồn nguyên liệu trên địa bàn tỉnh Bến Tre; Xác định phương thức bảo quản cho sản phẩm chả tôm, tôm viên bó xôi và chạo tôm nhằm đảm bảo được sự ổn định chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm; Hoàn thiện công thức và quy trình sản xuất 03 sản phẩm chả tôm, tôm viên bó xôi và chạo tôm quy mô phòng thí nghiệm. Tư vấn thiết kế, lắp đặt hệ thống thiết bị phục vụ cho chuyển giao quy trình công nghệ sản xuất các sản phẩm chạo tôm, tôm viên bó xôi và chả tôm. Triển khai sản xuất thử nghiệm và đánh giá chất lượng sản phẩm theo thị hiếu của người tiêu dùng 3 sản phẩm chả tôm, tôm viên bó xôi và chạo tôm ở quy mô sản xuất thực tế tại doanh nghiệp. Hoàn thiện quy trình công nghệ sản xuất và công thức phát triển 3 sản phẩm chả tôm, tôm viên bó xôi và chạo tôm ở quy mô sản xuất thực tế tại doanh nghiệp

11

Lĩnh vực nghiên cứu: Kỹ thuật thực phẩm

12

Mục tiêu kinh tế xã hội của nhiệm vụ:

13

Phương pháp nghiên cứu:

Phương pháp kế thừa; Phương pháp chế biến sản phẩm nhũ tương (tham khảo quy trình sản xuất chả lụa và đề xuất quy trình sản xuất chả tôm, tôm viên bó xôi và chạo tôm dự kiến). Phương pháp kiểm tra chất lượng sản phẩm; Phương pháp phân tích các chỉ tiêu hóa lý; Phương pháp thống kê, xử lý kết quả; Phương pháp nghiên cứu lựa chọn và lắp đặt thiết bị sản xuất.

14

Sản phẩm khoa học và công nghệ dự kiến:

Quy trình công nghệ, bao gồm: Quy trình chế biến và bảo quản chạo tôm; Quy trình chế biến và bảo quản tôm viên bó xôi; Quy trình chế biến và bảo quản chả tôm; Các sản phẩm hoàn chỉnh bao bì, mẫu mã và đạt chất lượng theo các TCVN viện dẫn phù hợp, và đăng ký đạt chứng nhận sản phẩm OCOP 3* cấp tỉnh Bến Tre (cho 03 sản phẩm chạo tôm, tôm viên bó xôi và chả tôm). Đào tạo 02 đại học và 01 sau đại học.

15

Địa chỉ và quy mô ứng dụng dự kiến: Tỉnh Bến Tre

16

Thời gian thực hiện: 24 tháng (từ 01/12/2022 đến 01/12/2024)

17

Kinh phí được phê duyệt: 1871 triệu đồng
trong đó:

- Từ ngân sách nhà nước: 1601 triệu đồng
- Từ nguồn tự có của tổ chức: 0
- Từ nguồn khác: 270 triệu đồng

18

Quyết định phê duyệt: số 3085/QĐ-UBND ngày 31 tháng Tháng 12 năm 2022

19

Hợp đồng thực hiện: số ngày 01 tháng Tháng 1 năm 1970

XÁC NHÂN CỦA ĐƠN VỊ QUẢN LY NHIỆM VỤ
(Thủ trưởng ký, ghi rõ họ tên và đóng dấu)

NGƯỜI GHI THÔNG TIN
(Ký và ghi rõ họ tên)