Mẫu 1

14/2014/TT-BKHCN

Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh
Công ty Cổ phần Tư vấn Chất lượng và Đào tạo Tín Việt

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------


.....,ngày .... tháng .... năm....

 

PHIẾU THÔNG TIN

NHIỆM VỤ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐANG TIẾN HÀNH SỬ DỤNG NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC

1

Tên nhiệm vụ: Nghiên cứu ứng dụng khoa học và công nghệ hỗ trợ phát triển sản phẩm chế biến đạt chứng nhận OCOP tỉnh Bến Tre

2

3

4

Mã số nhiệm vụ (nếu có):

5

Tên tổ chức chủ trì: Công ty Cổ phần Tư vấn Chất lượng và Đào tạo Tín Việt

Họ và tên thủ trưởng:
Địa chỉ: Tỉnh/thành phố:
Điện thoại: Fax:
Website:

6

Cơ quan chủ quản: Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh

7

Chủ nhiệm nhiệm vụ: ThS Lê Văn Tặng

Họ và tên: Giới tính:
Trình độ học vấn: Chức danh khoa học:
Chức vụ:
Điện thoại: Fax:
Email:

8

Danh sách cá nhân tham gia nhiệm vụ: TS. Trần Văn Vinh; TS. Vũ Quý Vui; ThS. Lê Quốc Khánh; ThS. Dương Thị Thùy Trâm; KS. Hà Thanh Diên; KS. Trần Quang Minh; KS. Lê Hữu Thọ

9

Mục tiêu nghiên cứu:

10

Tóm tắt nội dung nghiên cứu chính:

Tiếp cận, nghiên cứu tài liệu và khảo sát, thu thập thông tin của 56 chủ thể có các sản phẩm chế biến đạt chứng nhận OCOP.  Xây dựng các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật cho sản phẩm OCOP; triển khai hệ thống truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Thiết kế sản phẩm; hoàn thiện kết quả bảo hộ nhãn hiệu các sản phẩm được chứng nhận OCOP. Xây dựng nhóm tiêu chuẩn kỹ thuật phục vụ sản xuất, hoạt động giám sát, đánh giá sản phẩm OCOP. Nâng cao kỹ năng quản lý sản xuất kinh doanh của các chủ thể OCOP, cán bộ quản lý chương trình OCOP địa phương và kết nối thị trường.

11

Lĩnh vực nghiên cứu: Kỹ thuật thực phẩm và đồ uống khác

12

Mục tiêu kinh tế xã hội của nhiệm vụ:

13

Phương pháp nghiên cứu: Nghiên cứu tài liệu, điều tra, phân tích.

14

Sản phẩm khoa học và công nghệ dự kiến:

Báo các kết quả khảo sát hiện trạng của 56 chủ thể sản xuất có sản phẩm OCOP, áp dụng quy trình chuyển giao ứng dụng KH&CN, tiếp cận phát triển kinh tế số. 10 mô hình thí điểm được triển khai ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ trong chế biến sản phẩm. Hoàn thiện để cấp có thẩm quyền/tổ chức chứng nhận hệ thống quản lý tiên tiến của 10 Doanh nghiệp. 10 Doanh  nghiệp được cải tiến chất lượng 5S/kaizen. Phần mềm số hoá quản lý nhật ký sản xuất cho 10 doanh nghiệp. Kết nối giao thương trê hệ thống Thương mại điện tử. 56 hồ sơ về tiêu chuẩn sản phẩm về dinh dưỡng, cảm quan, vi sinh vật, hóa theo văn bản pháp luật hiện hành và yêu cầu thị trường ngày càng nâng cao. Hệ thống thông tin sản phẩm trong Qrcode cho 56 sản phẩm. 56 giấy chứng nhận Hợp chuẩn/hợp quy sản phẩm cho 56 sản phẩm. 56 Bộ thiết kế nâng cấp bao bì, nhãn sản phẩm của 56 sản phẩm. 24 giấy chứng nhận/duy trì theo các tiêu chuẩn HACCP, ISO 22000, ISO 9001. 10 bộ Combo giới thiệu sản phẩm OCOP của chủ thể. 01 lớp đào tạo nâng cao kỹ năng sản xuất kinh doanh cho chủ thể OCOP sản phẩm sơ chế chế biến 56 người. 01 lớp đào tạo nâng cao kỹ năng sản xuất kinh doanh cho chủ thể OCOP sản phẩm sơ chế, chế biến 56 người. 01 lớp đào tạo kỹ năng nâng cao hiệu quả chương trình OCOP cho cán bộ quản lý OCOP (ToT) tại địa phương, huyện, tỉnh: 20 người. 10-15 hợp đồng mua bán sản phẩm OCOP đặc sản Bến Tre.

15

Địa chỉ và quy mô ứng dụng dự kiến: Tỉnh Bến Tre

16

Thời gian thực hiện: 24 tháng (từ 01/03/2023 đến 01/03/2025)

17

Kinh phí được phê duyệt: 3925 triệu đồng
trong đó:

- Từ ngân sách nhà nước: 3726 triệu đồng
- Từ nguồn tự có của tổ chức: 0
- Từ nguồn khác: 199 triệu đồng

18

Quyết định phê duyệt: số 441/QĐ-UBND ngày 08 tháng Tháng 3 năm 2023

19

Hợp đồng thực hiện: số ngày 01 tháng Tháng 1 năm 1970

XÁC NHÂN CỦA ĐƠN VỊ QUẢN LY NHIỆM VỤ
(Thủ trưởng ký, ghi rõ họ tên và đóng dấu)

NGƯỜI GHI THÔNG TIN
(Ký và ghi rõ họ tên)