14/2014/TT-BKHCN
PHIẾU THÔNG TIN
NHIỆM VỤ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐANG TIẾN HÀNH SỬ DỤNG NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC
1 |
Tên nhiệm vụ: Nghiên cứu và chế tạo thực phẩm chống oxy hóa tự nhiên dựa trên sự kết hợp của hoa bụp giấm và thạch dừa |
2 |
|
3 |
|
4 |
Mã số nhiệm vụ (nếu có): |
5 |
Tên tổ chức chủ trì: Trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh
Họ và tên thủ trưởng:
Địa chỉ:
Tỉnh/thành phố:
Điện thoại:
Fax:
Website:
|
6 |
Cơ quan chủ quản: Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh |
7 |
Chủ nhiệm nhiệm vụ: ThS Võ Hồng Phúc
Họ và tên:
Giới tính:
Trình độ học vấn:
Chức danh khoa học:
Chức vụ:
Điện thoại:
Fax:
Email:
|
8 |
Danh sách cá nhân tham gia nhiệm vụ: ThS. Đặng Ngọc Thảo Nhi; PGS.TS. Nguyễn Thị Hiệp; TS. Cao Thị Thanh Loan; TS. Trần Thị Ngọc Diệp; TS. Nguyễn Phước Vinh; ThS. Võ Minh Quân; CN. Phan Thị Thanh Tâm; KS. Lương Đại Tín; ThS. Vũ Thanh Bình; BS. Tăng Tuấn Ngạn; CN. Nguyễn Thị Phương Thảo; BSMS. Nguyễn Minh Thy; Nguyễn Hữu Hải |
9 |
Mục tiêu nghiên cứu: |
10 |
Tóm tắt nội dung nghiên cứu chính: Nghiên cứu quy trình chế tạo bột bụp giấm bằng phương pháp sấy phun. Đánh giá tính chất của sản phẩm bột bụp giấm. Khảo sát điều kiện bảo quản bột bụp giấm. Khảo sát sự ảnh hưởng của bột bụp giấm trên tế bào. Nghiên cứu quy trình tạo sản phẩm thạch dừa bụp giấm ở quy mô phòng thí nghiệm. Khảo sát ý kiến đánh giá cảm quan trên sản phẩm thạch dừa bụp giấm. Khảo sát sự ảnh hưởng của điều kiện bảo quản lên sản phẩm thạch bụp giấm theo thời gian. Đánh giá tác dụng của sản phẩm thạch dừa bụp giấm trên mô hình tế bào stress oxy hóa. Xây dựng mô hình sản xuất thạch dừa bụp giấm tại doanh nghiệp. Hoàn thành báo cáo tổng kết, công bố khoa học. |
11 |
Lĩnh vực nghiên cứu: Kỹ thuật thực phẩm và đồ uống khác |
12 |
Mục tiêu kinh tế xã hội của nhiệm vụ: |
13 |
Phương pháp nghiên cứu: Nghiên cứu tài liệu, điều tra, phân tích, xây dựng mô hình thử nghiệm. |
14 |
Sản phẩm khoa học và công nghệ dự kiến: Sản phẩm thạch dừa kết hợp dịch chiết hoa bụp giấm và mật ong. 01 quy trình tách chiết dịch hoa bụp giấm hiệu quả. 01 quy trình kết hợp dịch chiết hoa bụp giấm vào thạch dừa dựa trên quy trình thủ công. 01 Báo cáo các chỉ số đặc tính chống oxy hóa của sản phẩm dịch chiết và sản phẩm thạch dừa có chứa dịch chiết. 01 giải pháp hữu ích được chấp nhận đơn. |
15 |
Địa chỉ và quy mô ứng dụng dự kiến: Tỉnh Bến Tre |
16 |
Thời gian thực hiện: 24 tháng (từ 01/01/2023 đến 01/01/2025) |
17 |
Kinh phí được phê duyệt: 1812 triệu đồng
- Từ ngân sách nhà nước: 1631 triệu đồng
- Từ nguồn tự có của tổ chức: 0
- Từ nguồn khác: 181 triệu đồng
|
18 |
Quyết định phê duyệt: số 105/QĐ-UBND ngày 25 tháng Tháng 1 năm 2023 |
19 |
Hợp đồng thực hiện: số ngày 01 tháng Tháng 1 năm 1970 |
XÁC NHÂN CỦA ĐƠN VỊ QUẢN LY NHIỆM VỤ |
NGƯỜI GHI THÔNG TIN
|