Mẫu 1

14/2014/TT-BKHCN

UBND Tỉnh Tiền Giang
Trường Đại học Tiền Giang

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------


.....,ngày .... tháng .... năm....

 

PHIẾU THÔNG TIN

NHIỆM VỤ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐANG TIẾN HÀNH SỬ DỤNG NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC

1

Tên nhiệm vụ: Xây dựng quy trình trồng chuyên canh và khai thác sản phẩm gia tăng cây chuối sáp cấy mô tại huyện Cai Lậy tỉnh Tiền Giang

2

3

4

Mã số nhiệm vụ (nếu có): ĐTCSNN 07/22

5

Tên tổ chức chủ trì: Trường Đại học Tiền Giang

Họ và tên thủ trưởng:
Địa chỉ: Tỉnh/thành phố:
Điện thoại: Fax:
Website:

6

Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Tiền Giang

7

Chủ nhiệm nhiệm vụ: ThS. Huỳnh Thị Huế Trang

Họ và tên: Giới tính:
Trình độ học vấn: Chức danh khoa học:
Chức vụ:
Điện thoại: Fax:
Email:

8

Danh sách cá nhân tham gia nhiệm vụ: ThS. Nguyễn Tấn Hùng, ThS. Thạc sĩ Trần Lê Vinh, ThS. Lê Thanh Truyền, KS. Nguyễn Thị Bé

9

Mục tiêu nghiên cứu:

10

Tóm tắt nội dung nghiên cứu chính: - Nội dụng 1: Điều tra, đánh giá thực trạng trồng chuối sáp tại huyện Cai Lậy tỉnh Tiền Giang.
- Nội dung 2: Nhân giống và trồng cây chuối sáp nuôi cấy mô.
- Nội dung 3: Khảo sát loại bón phân và biện pháp phòng trị rệp sáp trên cây chuối sáp để nâng cao năng suất và phẩm chất trái.
- Nội dung 4. Nghiên cứu xử lý nâng cao giá trị thương phẩm cho lõi thân cây chuối sáp.

11

Lĩnh vực nghiên cứu: Trồng trọt

12

Mục tiêu kinh tế xã hội của nhiệm vụ:

13

Phương pháp nghiên cứu: Nội dung 1: Điều tra, đánh giá thực trạng trồng chuối sáp tại huyện Cai Lậy tỉnh Tiền Giang
Lập phương án và mẫu phiếu điều tra
Điều tra hiện trạng trồng chuối sáp các xã huyện Cai Lậy tỉnh Tiền Giang.
Phân tích đánh giá thông tin điều tra, báo cáo thực trạng tình hình trồng cây chuối sáp.
Nội dung 2: Nhân giống và trồng cây chuối sáp nuôi cấy mô
Thu mẫu chuối sáp làm vật liệu nuôi cấy
Nhân giống chuối sáp bằng phương pháp nuôi cấy mô để sản xuất cây giống chuối sáp nuôi cấy mô trồng diện tích khoảng 3.000 m2
Trồng, đánh giá sinh trưởng, năng suất cây giống chuối sáp nuôi cấy mô với diện tích 3.000 m2
Nội dung 3: Khảo sát hiệu quả các loại bón phân và biện pháp phòng trị rệp sáp trên cây chuối sáp để nâng cao năng suất và phẩm chất trái.
Khảo sát hiệu quả các loại phân bón khác nhau đến năng suất và phẩm chất trái
Khảo sát các biện pháp phòng trị rệp sáp gây hại trái chuối sáp.
Nội dung 4. Nghiên cứu xử lý nâng cao giá trị thương phẩm cho lõi thân cây chuối sáp
Xử lý và bảo quản lõi non thân cây chuối dùng làm rau ăn sống
Nghiên cứu chế biến sản phẩm trà hòa tan từ lõi thân cây chuối sáp
Xây dựng quy trình kỹ thuật trồng chuyên canh cây chuối sáp cấy mô, quy trình xử lý và bảo quản thân non chuối sáp dùng làm rau ăn sống và quy trình chế biến sản phẩm trà hòa tan từ thân cây chuối sáp

 

14

Sản phẩm khoa học và công nghệ dự kiến:

Dạng 1
Chuối sáp.
Thân chuối sáp dùng làm rau ăn sống.
Trà hòa tan từ lõi thân cây chuối sáp.
Dạng 2
Quy trình kỹ thuật trồng chuyên canh cây chuối sáp cấy mô.
Quy trình xử lý và bảo quản thân non chuối sáp dùng làm rau ăn sống.
Quy trình chế biến sản phẩm trà hòa tan từ thân chuối sáp.
Dạng 3
Bài báo khoa học.

15

Địa chỉ và quy mô ứng dụng dự kiến: Trường Đại học Tiền Giang;Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Cai Lậy

16

Thời gian thực hiện: 30 tháng (từ 01/10/2022 đến 01/03/2025)

17

Kinh phí được phê duyệt: 453.2 triệu đồng
trong đó:

- Từ ngân sách nhà nước: 453.2 triệu đồng
- Từ nguồn tự có của tổ chức: 0
- Từ nguồn khác: 0

18

Quyết định phê duyệt: số 198/QĐ-SKH&CN ngày 26 tháng Tháng 10 năm 2022

19

Hợp đồng thực hiện: số ngày 01 tháng Tháng 1 năm 1970

XÁC NHÂN CỦA ĐƠN VỊ QUẢN LY NHIỆM VỤ
(Thủ trưởng ký, ghi rõ họ tên và đóng dấu)

NGƯỜI GHI THÔNG TIN
(Ký và ghi rõ họ tên)