Mẫu 1

14/2014/TT-BKHCN

UBND Tỉnh Tiền Giang
Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------


.....,ngày .... tháng .... năm....

 

PHIẾU THÔNG TIN

NHIỆM VỤ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐANG TIẾN HÀNH SỬ DỤNG NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC

1

Tên nhiệm vụ: Hoàn thiện quy trình sơ chế chế biến và bảo quản các sản phẩm từ ong mật (mật ong phấn hoa và sáp ong) trên địa bàn tỉnh Tiền Giang

2

3

4

Mã số nhiệm vụ (nếu có): ĐTCN 08/22

5

Tên tổ chức chủ trì: Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM

Họ và tên thủ trưởng:
Địa chỉ: Tỉnh/thành phố:
Điện thoại: Fax:
Website:

6

Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Tiền Giang

7

Chủ nhiệm nhiệm vụ: TS. Mai Huỳnh Cang

Họ và tên: Giới tính:
Trình độ học vấn: Chức danh khoa học:
Chức vụ:
Điện thoại: Fax:
Email:

8

Danh sách cá nhân tham gia nhiệm vụ: ThS. Nguyễn Thị Ngọc Lan, TS. Dương Thị Ngọc Diệp, TS. Nguyễn Bảo Việt, ThS. Trần Đình Hương, Kỹ sư Trần Thị Thanh Trà, TS. Lê Minh Hoàng, TS. Phan Tại Huân, ThS. Nguyễn Phú Thương Nhân, Cử nhân Nguyễn Ngọc Duy, ThS. Nguyễn Thị Phước Thuỷ, Nguyễn Thanh Phúc

9

Mục tiêu nghiên cứu:

10

Tóm tắt nội dung nghiên cứu chính: Nội dung 1: Khảo sát hiện trạng sơ chế và chất lượng của các sản phẩm ngành ong trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.
Nội dung 2: Nghiên cứu xây dựng quy trình sơ chế và bảo quản mật ong
Nội dung 3: Hoàn thiện quy trình sơ chế và bảo quản mật ong quy mô ở 50 kg nguyên liệu/mẻ tại 2 cơ sở phối hợp thực hiện
Nội dung 4: Nghiên cứu xây dựng quy trình các sản phẩm đồ uống từ mật ong
Nội dung 5: Nghiên cứu xây dựng quy trình sơ chế và bảo quản phấn hoa
Nội dung 6: Nghiên cứu xây dựng quy trình chế biến sản phẩm cốm phấn hoa thảo mộc
Nội dung 7: Nghiên cứu xây dựng quy trình tinh chế và bảo quản sáp ong
Nội dung 8: Tổ chức tập huấn, hội thảo giới thiệu kết quả nghiên cứu & chuyển giao kết quả nghiên cứu

11

Lĩnh vực nghiên cứu: Khoa học kỹ thuật và công nghệ khác

12

Mục tiêu kinh tế xã hội của nhiệm vụ:

13

Phương pháp nghiên cứu: Phương pháp nghiên cứu lý thuyết

  • Phương pháp nghiên cứu hệ thống
  • Phương pháp kế thừa
  • Phương pháp chuyên gia
  • Phương pháp nghiên cứu thực nghiệm
  • Phương pháp điều tra:
Phương pháp phân tích đánh giá chất lượng
  • Phương pháp tích định lượng:
  • Phương pháp định tính
  • Phương pháp xác định tính kháng oxy hóa (DPPH)
  • Phương pháp xác định tính kháng khuẩn:

14

Sản phẩm khoa học và công nghệ dự kiến:

Dạng 1
- Mật ong hạ thủy phần đóng chai thành phẩm.
- Cider mật ong thảo mộc với chỉ tiêu cảm quan, hàm lượng ethanol, và chỉ tiêu vi sinh bao gồm tổng số VSV hiếu khí, nấm men và nấm mốc phù hợp theo tiêu chuẩn.
- Nước gừng-mật ong-nano curcumin với chỉ tiêu cảm quan đặc trưng và tiêu chí vi sinh phù hợp theo tiêu chuẩn.
- Phấn hoa sấy khô.
- Cốm phấn hoa thảo mộc.
- Sáp ong tinh chế.
Dạng 2
- Quy trình công nghệ sản xuất mật ong hạ thủy phần đóng chai.
- Quy trình công nghệ chế biến cider mật ong thảo mộc.
- Quy trình công nghệ chế biến sản phẩm nước gừng-mật ong-nano curcumin đóng chai.
- Quy trình công nghệ sơ chế và bảo quản phấn hoa.
- Quy trình công nghệ sản xuất cốm phấn hoa thảo mộc.
- Quy trình công nghệ sơ chế và bảo quản sáp ong.
Dạng 3
- 01 Bài báo trong nước.
- 01 Bài báo quốc tế.

15

Địa chỉ và quy mô ứng dụng dự kiến: Công ty TNHH MTV Ái Duy (huyện Tân Phú Đông); Cơ sở nuôi ong mật Đáo (Mỹ Thuận, huyện Cái Bè)

16

Thời gian thực hiện: 24 tháng (từ 01/12/2022 đến 01/11/2024)

17

Kinh phí được phê duyệt: 1557.4 triệu đồng
trong đó:

- Từ ngân sách nhà nước: 1407.4 triệu đồng
- Từ nguồn tự có của tổ chức: 150 triệu đồng
- Từ nguồn khác: 0

18

Quyết định phê duyệt: số 3606/QĐ-UBND ngày 15 tháng Tháng 12 năm 2022

19

Hợp đồng thực hiện: số ngày 01 tháng Tháng 1 năm 1970

XÁC NHÂN CỦA ĐƠN VỊ QUẢN LY NHIỆM VỤ
(Thủ trưởng ký, ghi rõ họ tên và đóng dấu)

NGƯỜI GHI THÔNG TIN
(Ký và ghi rõ họ tên)