Mẫu 1

14/2014/TT-BKHCN

UBND Tỉnh Tuyên Quang
Công ty TNHH Thảo Dược Tuệ Tâm.

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------


.....,ngày .... tháng .... năm....

 

PHIẾU THÔNG TIN

NHIỆM VỤ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐANG TIẾN HÀNH SỬ DỤNG NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC

1

Tên nhiệm vụ: 2021 Nghiên cứu phát triển nguồn dược liệu và tạo sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh viêm đường hô hấp từ cây Cát sâm (Millettia specciosa Champ) trồng tại tỉnh Tuyên Quang

2

3

4

Mã số nhiệm vụ (nếu có): ĐT. 03-2021

5

Tên tổ chức chủ trì: Công ty TNHH Thảo Dược Tuệ Tâm.

Họ và tên thủ trưởng:
Địa chỉ: Tỉnh/thành phố:
Điện thoại: Fax:
Website:

6

Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Tuyên Quang

7

Chủ nhiệm nhiệm vụ: Đỗ Thị Thùy Hương

Họ và tên: Giới tính:
Trình độ học vấn: Chức danh khoa học:
Chức vụ:
Điện thoại: Fax:
Email:

8

Danh sách cá nhân tham gia nhiệm vụ: Nguyễn THị Hương; Nguyễn Thị Minh Huệ; Lê Xuân Vân; Nguyễn Thị Hải; Trần Thị Giáng Hương; Nguyễn Thị Lô Giang; Vũ Đức Lợi; Lê Hương Giang; NGuyễn Thị Mai

9

Mục tiêu nghiên cứu:

10

Tóm tắt nội dung nghiên cứu chính: - Khảo sát, đánh giá về cây Cát sâm ở tỉnh Tuyên Quang.
- Xây dựng mô hình trồng cây Cát sâm quy mô 02 ha tại huyện Yên Sơn và thành phố Tuyên Quang:
+ Trồng 02 ha mô hình cây Cát sâm với mật độ trồng là 10.000 cây/ha và 12.000 cây/ha (mỗi loại mật độ/01ha).
+ Đánh giá khả năng sinh trưởng, phát triển, năng suất và chất lượng của cây Cát sâm trồng trong mô hình.
+ Xây dựng hướng dẫn kỹ thuật trồng, chăm sóc, thu hoạch và sơ chế cây Cát sâm tại Tuyên Quang.
+ Tập huấn hướng dẫn kỹ thuật trồng, chăm sóc, thu hoạch và sơ chế cây Cát sâm cho 50 hộ dân trên địa bàn huyện Yên Sơn và Thành phố Tuyên Quang.
- Xác định thành phần hóa học chính và đánh giá tác dụng chống viêm đường hô hấp, giảm ho, long đờm của cây Cát sâm.
- Xây dựng hướng dẫn kỹ thuật bào chế 02 sản phẩm thực phẩm chức năng dạng siro và viên nang có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh viêm đường hô hấp từ cây Cát sâm:
+ Xây dựng 01 hướng dẫn kỹ thuật bào chế sản phẩm dạng siro từ cây Cát sâm.
+ Xây dựng 01 hướng dẫn kỹ thuật bào chế sản phẩm dạng viên nang từ cây Cát sâm.
+ Tiến hành bào chế 100 lọ siro và 100 lọ viên nang (mỗi lọ 60 viên) từ cây Cát sâm (sản phẩm thực phẩm chức năng được Cục Vệ sinh an toàn thực phẩm - Bộ Y tế cấp phép), tiến tới tạo sản phẩm OCOP cho thành phố Tuyên Quang.
- Xây dựng tiêu chuẩn cơ sở cho 2 sản phẩm bào chế dạng siro và viên nang.
- Liên kết với các hộ dân trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang để nhân rộng mô hình trồng cây Cát sâm (05 ha).

 

11

Lĩnh vực nghiên cứu: Dược học

12

Mục tiêu kinh tế xã hội của nhiệm vụ:

13

Phương pháp nghiên cứu:

- Phương pháp luận nghiên cứu khoa học

- Phương pháp thu thập số liệu
- Phương pháp thực nghiệm

14

Sản phẩm khoa học và công nghệ dự kiến:

- Báo cáo tổng hợp kết quả đề tài.
- 02 ha mô hình trồng cây Cát sâm tại huyện Yên Sơn và thành phố Tuyên Quang (1 ha trồng mật độ 10.000 cây/ha và 1 ha trồng mật độ 12.000 cây/ha).
- Báo cáo kết quả phân tích thành phần hóa học chính của Cát sâm và kết quả đánh tác dụng chống viêm đường hô hấp, giảm ho, long đờm của cây Cát sâm.
- 01 hướng dẫn kỹ thuật bào chế sản phẩm dạng siro; 01 hướng dẫn kỹ thuật bào chế sản phẩm dạng viên nang.
- 01 bộ tiêu chuẩn cơ sở của sản phẩm dạng bào chế siro; 01 bộ tiêu chuẩn cơ sở của sản phẩm dạng bào chế viên nang.
- 01 hướng dẫn kỹ thuật trồng, chăm sóc, thu hoạch và sơ chế cây Cát sâm Tuyên Quang.
- 100 lọ siro và 100 lọ viên nang (mỗi lọ 60 viên) bào chế từ cây Cát sâm (sản phẩm thực phẩm chức năng được Cục Vệ sinh an toàn thực phẩm - Bộ Y tế cấp phép), tiến tới tạo sản phẩm OCOP cho thành phố Tuyên Quang.
 

15

Địa chỉ và quy mô ứng dụng dự kiến:

16

Thời gian thực hiện: 0 tháng (từ 01/01/2022 đến 01/12/2023)

17

Kinh phí được phê duyệt: 2990.974 triệu đồng
trong đó:

- Từ ngân sách nhà nước: 690.974 triệu đồng
- Từ nguồn tự có của tổ chức: 0
- Từ nguồn khác: 2300 triệu đồng

18

Quyết định phê duyệt: số 1995/QĐ-UBND ngày 16 tháng Tháng 12 năm 2021

19

Hợp đồng thực hiện: số ngày 01 tháng Tháng 1 năm 1970

XÁC NHÂN CỦA ĐƠN VỊ QUẢN LY NHIỆM VỤ
(Thủ trưởng ký, ghi rõ họ tên và đóng dấu)

NGƯỜI GHI THÔNG TIN
(Ký và ghi rõ họ tên)