Mẫu 1

14/2014/TT-BKHCN

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Viện cơ điện nông nghiệp và công nghệ sau thu hoạch

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------


.....,ngày .... tháng .... năm....

 

PHIẾU THÔNG TIN

NHIỆM VỤ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐANG TIẾN HÀNH SỬ DỤNG NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC

1

Tên nhiệm vụ: Nghiên cứu công nghệ và hệ thống thiết bị chế biến một số sản phẩm từ củ cải trắng theo hướng sản xuất công nghiệp

2

3

4

Mã số nhiệm vụ (nếu có): 01C-01/03-2019-3

5

Tên tổ chức chủ trì: Viện cơ điện nông nghiệp và công nghệ sau thu hoạch

Họ và tên thủ trưởng:
Địa chỉ: Tỉnh/thành phố:
Điện thoại: Fax:
Website:

6

Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

7

Chủ nhiệm nhiệm vụ: Thạc sĩ Nguyễn Thị Hương

Họ và tên: Giới tính:
Trình độ học vấn: Chức danh khoa học:
Chức vụ:
Điện thoại: Fax:
Email:

8

Danh sách cá nhân tham gia nhiệm vụ: TS Nguyễn Đức Tiến; TS Bùi Kim Thúy KS. Lã Mạnh Tuân Ths. Trần Bằng Sơn TS. Nguyễn Chí Dũng Ks. Nguyễn Thị Thúy ThS. Nguyễn Quang Đức

9

Mục tiêu nghiên cứu:

10

Tóm tắt nội dung nghiên cứu chính: Nội dung 1: Nghiên cứu thu hoạch và sơ chế củ cải trắng nguyên liệu chất lượng cho chế bến các sản phẩm dạng nước, dạng sấy và dạng mứt
Nội dung 2; Nghiên cứu công nghệ chế biến sản phẩm dạng nước ép củ cải và dạng bột.
Nội dung 3: Nghiên cứu công nghệ chế biến mứt củ cải
Nội dung 4: Nghiên cứu công nghệ chế biến củ cải dạng sấy
Nội dung 5: Nghiên cứu tận dụng phụ phẩm củ cải trong quá trình chế biến làm phân hữu cơ vi sinh
Nội dung 6: Nghiên cứu hệ thống thiết bị chế biến củ cải trắng năng suất nguyên liệu đầu vào tối thiểu 5 tấn củ/ ngày.
Nội dung 7: Xây dựng được mô hình ứng dụng hệ thống thiết bị đồng bộ và công nghệ vào sản xuất chế biến củ cải tại thành phố Hà Nội (năng suất nguyên liệu đầu vào tối thiểu 5 tấn củ/ ngày)
Nội dung 8: Xây dựng tiêu chuẩn cơ sở cho sản phẩm mứt miếng và mứt nhuyễn từ củ cải trắng.
Nội dung 9: Tổng kết

11

Lĩnh vực nghiên cứu: Khoa học kỹ thuật và công nghệ

12

Mục tiêu kinh tế xã hội của nhiệm vụ:

13

Phương pháp nghiên cứu: Phương pháp thực nghiệm đơn yếu tố.
Phương pháp đánh giá chất lượng nguyên liệu, chất lượng sản phẩm theo các TCVN hiện hành.
Nghiên cứu các quy trình công nghệ theo phương pháp nghiên cứu công nghệ chế biến rau quả: Đưa ra sơ đồ mẫu cho quá trình nghiên cứu trong phòng thí nghiệm.
Sơ đồ công nghệ chế biến với mỗi loại sản phẩm làm cơ sở xây dựng quy trình công nghệ.Lấy ý kiến chuyên gia

14

Sản phẩm khoa học và công nghệ dự kiến:

Thiết bị ép. Hệ thống sấy. Nước éo củ cải. Đồ uống dạng bột. Mứt củ cải dạng miếng. Mứt củ cải dạng nhuyễn. Củ cải sấy khô dạng sợi. Củ cải sấy khô dạng miếng.
Quy trình công nghệ: Quy trình sản xuất dịch éo chiết củ cải cô đặc. Quy trình sản xuất sản phẩm nước ép củ cải. Quy trình sản xuát dạng bột giàu hoạt chất sinh học của củ cải. Quy trình công nghệ chế biến mứt củ cải dạng miếng. Quy trình công nghệ chế biến mứt củ cải dạng nhuyễn. Quy trình công nghệ chế biến củ cải thành dạng sợi khô. Quy trình công nghệ chế biến mứt củ cải thành dạng miếng khô. Quy trình công nghệ tận dụng phụ phẩm củ cải trong quá trình chế biến làm phân hữu cơ vi sinh.
Bản vẽ thiết kế
Báo cáo tính toán lựa chọn các thiết bị trong dây truyền sản xuất các sản phẩm dạng nước uống, dạng sấy và dạng mứt.
Bộ tiêu chuẩn cơ sở.Các báo cáo khoa học, hồ sơ pháp lý, bộ đăng ký kết quả. 2 USB

15

Địa chỉ và quy mô ứng dụng dự kiến: Việc triển khai sản xuất một số sản phẩm của đề tài sẽ được tiến hành kết hợp giữa Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch và Công ty cổ phần phát triển hoạt chất thảo mộc Việt Nam…là một trong những cơ sở sản xuất, chế biến các sản phẩm nông sản cung cấp cho thị trường.

16

Thời gian thực hiện: 0 tháng (từ 01/10/2019 đến 01/09/2021)

17

Kinh phí được phê duyệt: 2150 triệu đồng
trong đó:

- Từ ngân sách nhà nước: 2150 triệu đồng
- Từ nguồn tự có của tổ chức: 0
- Từ nguồn khác: 0

18

Quyết định phê duyệt: số số 5672/QĐ - UBND ngày 09 tháng Tháng 10 năm 2019

19

Hợp đồng thực hiện: số ngày 01 tháng Tháng 1 năm 1970

XÁC NHÂN CỦA ĐƠN VỊ QUẢN LY NHIỆM VỤ
(Thủ trưởng ký, ghi rõ họ tên và đóng dấu)

NGƯỜI GHI THÔNG TIN
(Ký và ghi rõ họ tên)