Mẫu 1

14/2014/TT-BKHCN

Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh
Trường đại học An Giang

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------


.....,ngày .... tháng .... năm....

 

PHIẾU THÔNG TIN

NHIỆM VỤ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐANG TIẾN HÀNH SỬ DỤNG NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC

1

Tên nhiệm vụ: Nghiên cứu chế biến kẹo dẻo từ nước ép trâm tươi

2

3

4

Mã số nhiệm vụ (nếu có):

5

Tên tổ chức chủ trì: Trường đại học An Giang

Họ và tên thủ trưởng:
Địa chỉ: Tỉnh/thành phố:
Điện thoại: Fax:
Website:

6

Cơ quan chủ quản: Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh

7

Chủ nhiệm nhiệm vụ: TS.Trần Nghĩa Khang

Họ và tên: Giới tính:
Trình độ học vấn: Chức danh khoa học:
Chức vụ:
Điện thoại: Fax:
Email:

8

Danh sách cá nhân tham gia nhiệm vụ: ThS.Trịnh Thanh Duy

9

Mục tiêu nghiên cứu:

10

Tóm tắt nội dung nghiên cứu chính:
Nội dung 1: Khảo sát ảnh hưởng của độ chín trái lên tính chất lý hóa của trái trâm (Brix,hàm lượng acid, màu, hàm lượng anthocyanin và hàm lượng đường).
Nội dung 2: Khảo sát ảnh hưởng của phương pháp xử lý nguyên liệu lên hàm lượng vitamin C, anthocyanin và tỉ lệ thu hồi dịch quả trong giai đoạn ép tách nước trâm
Nội dung 3: Khảo sát ảnh hưởng của phương pháp xử lý (keo tụ và đông tụ) lên hàm lượng tannin trong dịch ép quả trâm và giá trị cảm quan của sản phẩm kẹo
Nội dung 4: Khảo sát ảnh hưởng của hàm lượng đường và phương pháp cô đặc (hở hoặc chân không) lên hàm lượng chất khô, vitamin C và anthocyanin của dịch sy-rô trâm.
Nội dung 5: Khảo sát ảnh hưởng tỉ lệ phối trộn giữa chất tạo gel và dịch syro trâm lên cấu trúc, giá trị cảm quan và độ hoạt động của nước của sản phẩm kẹo dẻo trâm.
Nội dung 6: Khảo sát ảnh hưởng của các loại bao bì (nhựa PE, PVC, PA và thủy tinh) lên chất lượng và thời gian bảo quản của kẹo dẻo trâm.
Nội dung 7: Khảo sát mức độ chấp nhận của người tiêu dùng đối với sản phẩm






 

11

Lĩnh vực nghiên cứu: Khoa học nông nghiệp

12

Mục tiêu kinh tế xã hội của nhiệm vụ:

13

Phương pháp nghiên cứu: Các thí nghiệm được bố trí theo kiểu thừa số, kết quả thí nghiệm được thống kê bằng phần mềm Statgraphic 15.1 để chọn ra mẫu tối ưu.

14

Sản phẩm khoa học và công nghệ dự kiến:

Quy trình chế biến kẹo dẻo từ nước ép trâm tươi
 

15

Địa chỉ và quy mô ứng dụng dự kiến: Công ty Palmania, An Giang

16

Thời gian thực hiện: 12 tháng (từ 01/10/2020 đến 01/09/2021)

17

Kinh phí được phê duyệt: 121 triệu đồng
trong đó:

- Từ ngân sách nhà nước: 60 triệu đồng
- Từ nguồn tự có của tổ chức: 61 triệu đồng
- Từ nguồn khác: 0

18

Quyết định phê duyệt: số 262/QĐ-SKHCN ngày 05 tháng Tháng 10 năm 2020

19

Hợp đồng thực hiện: số ngày 01 tháng Tháng 1 năm 1970

XÁC NHÂN CỦA ĐƠN VỊ QUẢN LY NHIỆM VỤ
(Thủ trưởng ký, ghi rõ họ tên và đóng dấu)

NGƯỜI GHI THÔNG TIN
(Ký và ghi rõ họ tên)