Mẫu 1

14/2014/TT-BKHCN

UBND Tỉnh Đắk Nông
Trung tâm Thông tin, Kỹ thuật và Ứng dụng KHCN

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------


.....,ngày .... tháng .... năm....

 

PHIẾU THÔNG TIN

NHIỆM VỤ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐANG TIẾN HÀNH SỬ DỤNG NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC

1

Tên nhiệm vụ: Nghiên cứu hoàn thiện công nghệ sản xuất một số sản phẩm rượu đặc trưng tỉnh Đắk Nông

2

3

4

Mã số nhiệm vụ (nếu có):

5

Tên tổ chức chủ trì: Trung tâm Thông tin, Kỹ thuật và Ứng dụng KHCN

Họ và tên thủ trưởng:
Địa chỉ: Tỉnh/thành phố:
Điện thoại: Fax:
Website:

6

Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Đắk Nông

7

Chủ nhiệm nhiệm vụ: CN. Trần Huy Vân

Họ và tên: Giới tính:
Trình độ học vấn: Chức danh khoa học:
Chức vụ:
Điện thoại: Fax:
Email:

8

Danh sách cá nhân tham gia nhiệm vụ: CN. Trần Huy Vân; CN. Vũ Xuân Định; KS. Nguyễn Thị Mai Lan; CN. Phạm Thị Bích Hiếu; KS. Bùi Thị Oanh; ThS. Lê Đình Hồng; CN.Tưởng Thị Hoàn; CN. Ngô Thị Tâm; KS.Nguyễn T Huyền Trang; Nguyễn Thị Mai; CN.Trần Thị Mai Hoa

9

Mục tiêu nghiên cứu:

10

Tóm tắt nội dung nghiên cứu chính: Nội dung 1: Tiếp nhận các quy trình công nghệ 
Nội dung 2: Hoàn thiện các quy trình công nghệ sản xuất bánh men, rượu gạo Buôn Choah, rượu linh chi đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và phù hợp với điều kiện tỉnh Đắk Nông; 
Nội dung 3: Xây dựng quy trình công nghệ sản xuất rượu sâm Huệ đá;
Nội dung 4: Xây dựng các mô hình sản xuất bánh men; Mô hình lên men và chưng cất rượu gạo Buôn Choah; Mô hình sản xuất rượu gạo Buôn Choah thương phẩm và rượu thảo dược;
Nội dung 5: Xây dựng, công bố tiêu chuẩn cơ sở (TCCS) của các sản phẩm;
Nội dung 6: Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa cho các sản phẩm;
Nội dung 7: Hội thảo quảng bá, nhân rộng mô hình.

11

Lĩnh vực nghiên cứu: Khoa học nông nghiệp

12

Mục tiêu kinh tế xã hội của nhiệm vụ:

13

Phương pháp nghiên cứu: 1) Phương pháp nghiên cứu cơ bản
2) Phương pháp công nghệ
3) Phương pháp mô hình hóa toán học
4) Phương pháp phân tích

14

Sản phẩm khoa học và công nghệ dự kiến:

Tên sản phẩm Yêu cầu kỹ thuật, chỉ tiêu chất lượng
Bánh men rượu 100kg;
Rượu Buôn Choah 1000 lít; Đạt TCCS
Rượu linh chi 1000 lít; Đạt TCCS
Rượu sâm Huệ đá 1000 lít; Đạt TCCS
Quy trình công nghệ sản xuất bánh men 10 kg sản phẩm/mẻ. Đầy đủ các thông số công nghệ cần thiết. Sản phẩm có chất lượng tốt, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và được hội đồng nghiệm thu thông qua.
Quy trình công nghệ sản xuất rượu gạo Buôn Choah 30 kg nguyên liệu/mẻ. Đầy đủ các thông số công nghệ cần thiết. Sản phẩm có chất lượng tốt, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, được hội đồng nghiệm thu thông qua.
Quy trình công nghệ sản xuất rượu linh chi 400 lít sản phẩm/mẻ. Đầy đủ các thông số công nghệ cần thiết. Sản phẩm có chất lượng tốt, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và được hội đồng nghiệm thu thông qua.
Quy trình công nghệ sản xuất rượu sâm Huệ đá 400 lít sản phẩm/mẻ. Đầy đủ các thông số công nghệ cần thiết. Sản phẩm có chất lượng tốt, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và được hội đồng nghiệm thu thông qua.
Tiêu chuẩn cơ sở cho sản phẩm rượu gạo Buôn Choah, rượu linh chi và rượu sâm Huệ đá. Có tiêu chuẩn cơ sở được phê duyệt cho các sản phẩm rượu gạo Buôn Choah, rượu linh chi, rượu sâm Huệ đá và được hội đồng nghiệm thu thông qua.
Báo cáo tổng kết Có nội dung chuyên môn tốt, đáp ứng mục tiêu và nội dung nghiên cứu của đề cương đã được phê duyệt, được hội đồng khoa học nghiệm thu nhiệm vụ thông qua.

15

Địa chỉ và quy mô ứng dụng dự kiến: Trung tâm Thông tin, Kỹ thuật và Ứng dụng khoa học công nghệ; Hợp tác xã, hộ dân trên địa bàn tỉnh Đắk Nông

16

Thời gian thực hiện: 18 tháng (từ 01/09/2021 đến 01/03/2023)

17

Kinh phí được phê duyệt: 2.081 triệu đồng
trong đó:

- Từ ngân sách nhà nước: 2.081 triệu đồng
- Từ nguồn tự có của tổ chức: 0
- Từ nguồn khác: 0

18

Quyết định phê duyệt: số 126/QĐ-SKHCN ngày 21 tháng Tháng 9 năm 2021

19

Hợp đồng thực hiện: số ngày 01 tháng Tháng 1 năm 1970

XÁC NHÂN CỦA ĐƠN VỊ QUẢN LY NHIỆM VỤ
(Thủ trưởng ký, ghi rõ họ tên và đóng dấu)

NGƯỜI GHI THÔNG TIN
(Ký và ghi rõ họ tên)