Mẫu 1

14/2014/TT-BKHCN

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Viện khoa học kỹ thuật nông lâm nghiệp Tây Nguyên

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------


.....,ngày .... tháng .... năm....

 

PHIẾU THÔNG TIN

NHIỆM VỤ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐANG TIẾN HÀNH SỬ DỤNG NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC

1

Tên nhiệm vụ: Đánh giá chọn lọc giống và xây dựng quy trình canh tác chế biến sâu tạo sản phẩm từ cây mắc ca (Macadamia intergrifolia) trên địa bàn tỉnh Đắk Nông

2

3

4

Mã số nhiệm vụ (nếu có):

5

Tên tổ chức chủ trì: Viện khoa học kỹ thuật nông lâm nghiệp Tây Nguyên

Họ và tên thủ trưởng:
Địa chỉ: Tỉnh/thành phố:
Điện thoại: Fax:
Website:

6

Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

7

Chủ nhiệm nhiệm vụ: ThS. Đặng Đinh Đức Phong

Họ và tên: Giới tính:
Trình độ học vấn: Chức danh khoa học:
Chức vụ:
Điện thoại: Fax:
Email:

8

Danh sách cá nhân tham gia nhiệm vụ: ThS. Đặng Đinh Đức Phong; KS. Đặng Thị Thùy Thảo; TS. Hoàng Mạnh Cường; ThS. Võ Thị Thùy Dung; ThS. Nguyễn Thị Thắm Hà; ThS. Nguyễn Thị Hồng Hạnh; ThS. Bùi Thị Phong Lan; KS. Trần Văn Phúc; ThS. Hoàng Trường Sinh; KS. Phạm Văn Thao; ThS. Nguyễn Thị Thoa; ThS. Huỳnh Thị Thanh Thủy; ThS. Trần Tú Trân; ThS. Lâm Minh Văn

9

Mục tiêu nghiên cứu:

10

Tóm tắt nội dung nghiên cứu chính: Nội dung 1. Điều tra, đánh giá được thực trạng sản xuất, chế biến và tiêu thụ sản phẩm mắc ca trên địa bàn tỉnh Đắk Nông.
Nội dung 2. Nghiên cứu chọn lọc các giống mắc ca phù hợp (2-3 giống) và xây dựng vườn đầu dòng cây mắc ca tại huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông (0,5 ha).
Nội dung 3. Nghiên cứu xây dựng quy trình canh tác cho cây mắc ca phù hợp điều kiện tại huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông.
Nội dung 4. Nghiên cứu điều kiện để chế biến sâu một số dòng sản phẩm có giá trị kinh tế từ hạt mắc ca (dầu hạt mắc ca, nước dinh dưỡng mắc ca).

11

Lĩnh vực nghiên cứu: Khoa học nông nghiệp

12

Mục tiêu kinh tế xã hội của nhiệm vụ:

13

Phương pháp nghiên cứu: 1) Phương pháp đánh giá về điều kiện tự nhiên của khu vực nghiên cứu
2) Phương pháp thu thập số liệu mẫu đất tại địa bàn nghiên cứu
3) Phương pháp xây dựng tiêu chuẩn cơ sở các sản phẩm
4) Phương pháp tính toán và xử lý số liệu

14

Sản phẩm khoa học và công nghệ dự kiến:

Giống mắc ca phù hợp điều kiện tự nhiên của huyện Tuy Đức 2-3 giống
Vườn cây đầu dòng 0,5 ha
Vườn nhân giống mắc ca 500 m2
Quy trình kỹ thuật trồng và chăm sóc cây mắc ca phù hợp điều kiện huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông Quy trình được hội đồng khoa học Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp nghiệm thu cấp cơ sở
Quy trình tách dầu hạt mắc ca bằng công nghệ ép lạnh có sử dụng enzyme Quy trình được hội đồng khoa học Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp nghiệm thu cấp cơ sở
Quy trình chế biến nước uống dinh dưỡng mắc ca Quy trình được hội đồng khoa học Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp nghiệm thu cấp cơ sở
Báo cáo chuyên đề, báo cáo tổng kết. Khoa học, rõ ràng, chính xác, phù hợp. Được đánh giá bởi Hội đồng chuyên môn
 

15

Địa chỉ và quy mô ứng dụng dự kiến: Các cơ sở, doanh nghiệp trồng, chế biến macca tại tỉnh Đắk Nông; Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Đắk Nông; Sở Công thương tỉnh Đắk Nông; Uỷ ban nhân dận các huyện/thành phố thuộc tỉnh Đắk Nông.

16

Thời gian thực hiện: 36 tháng (từ 01/09/2022 đến 01/08/2025)

17

Kinh phí được phê duyệt: 1.48 triệu đồng
trong đó:

- Từ ngân sách nhà nước: 1.48 triệu đồng
- Từ nguồn tự có của tổ chức: 0
- Từ nguồn khác: 0

18

Quyết định phê duyệt: số 117/QĐ-SKHCN ngày 07 tháng Tháng 9 năm 2022

19

Hợp đồng thực hiện: số ngày 01 tháng Tháng 1 năm 1970

XÁC NHÂN CỦA ĐƠN VỊ QUẢN LY NHIỆM VỤ
(Thủ trưởng ký, ghi rõ họ tên và đóng dấu)

NGƯỜI GHI THÔNG TIN
(Ký và ghi rõ họ tên)