Mẫu 1

14/2014/TT-BKHCN

Sở Khoa học và Công nghệ
Viện sinh học Nhiệt đới

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------


.....,ngày .... tháng .... năm....

 

PHIẾU THÔNG TIN

NHIỆM VỤ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐANG TIẾN HÀNH SỬ DỤNG NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC

1

Tên nhiệm vụ: Xây dựng mô hình trồng cây Sâm cau (Curculigo orchioides) làm nguyên liệu để sản xuất thực phẩm chức năng tại tỉnh Đăk Nông

2

3

4

Mã số nhiệm vụ (nếu có):

5

Tên tổ chức chủ trì: Viện sinh học Nhiệt đới

Họ và tên thủ trưởng:
Địa chỉ: Tỉnh/thành phố:
Điện thoại: Fax:
Website:

6

Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ

7

Chủ nhiệm nhiệm vụ: ThS. Trần Thị Linh Giang

Họ và tên: Giới tính:
Trình độ học vấn: Chức danh khoa học:
Chức vụ:
Điện thoại: Fax:
Email:

8

Danh sách cá nhân tham gia nhiệm vụ: Trần Thị Linh Giang; Bùi Đình Thạch; Trịnh Thị Bền; Lê Nguyễn Tú Linh; Lê Phạm Quỳnh Như; Vũ Quang Đạo; Nguyễn Thị Tú Oanh; Phan Nguyễn Trường; Thắng Lê Thành Long; Lê Văn Lăng

9

Mục tiêu nghiên cứu:

10

Tóm tắt nội dung nghiên cứu chính: Nội dung 1: Xây dựng mô hình trồng cây Sâm cau.
Nội dung 2. Đánh giá hoạt chất và hoạt tính sinh học của cao chiết từ cây Sâm cau
Nội dung 3. Xây dựng quy trình chiết xuất cao cây Sâm cau, tiêu chuẩn hóa và thẩm định phương pháp định lượng trong cao Sâm cau
Nội dung 4. Nghiên cứu bào chế và xây dựng tiêu chuẩn cơ sở của viên nén chứa cao chiết Sâm cau.

11

Lĩnh vực nghiên cứu: Khoa học y, dược

12

Mục tiêu kinh tế xã hội của nhiệm vụ:

13

Phương pháp nghiên cứu: 1) Phương pháp thu thập thông tin
2) Phương pháp thu mẫu và phân tích mẫu
3) Phương pháp đánh giá rủi ro đối với sức khỏe
4) Phương pháp xử lý số liệu thống kê và đánh giá hiệu quả

14

Sản phẩm khoa học và công nghệ dự kiến:

Dạng I: Báo cáo khoa học (báo cáo chuyên đề, báo cáo tổng hợp kết quả nghiên cứu, báo cáo kiến nghị); kết quả dự báo; mô hình; quy trình; phương pháp nghiên cứu mới; sơ đồ, bản đồ; số liệu, cơ sở dữ liệu và các sản phẩm khác.
Tên sản phẩm Yêu cầu khoa học cần đạt
Mô hình trồng cây Sâm cau 5.000 m2 Cây sinh trưởng và phát triển tốt
Viên nén thực phẩm chức năng chứa cao chiết cây Sâm cau 5.000 viên nén thực phẩm chức năng (đạt tiêu chuẩn của bộ y tế)
Quy trình  chiết cao định chuẩn cây Sâm cau. Khoa học, rõ ràng, chính xác, phù hợp với cơ sở vật chất trong nước.
Tiêu chuẩn cơ sở cho cao Sâm cau Đảm bảo tính khoa học và độ tin cậy, thông số kỹ thuật rõ ràng, chính xác, cụ thể.
Quy trình sản xuất viên nén chứa cao chiết cây Sâm cau. Thông số kỹ thuật (thành phần, hàm lượng,..) phối trộn và các bước tiến hành tạo viên nén.

15

Địa chỉ và quy mô ứng dụng dự kiến: Trên địa bàn tỉnh

16

Thời gian thực hiện: 36 tháng (từ 01/09/2020 đến 01/08/2023)

17

Kinh phí được phê duyệt: 2127 triệu đồng
trong đó:

- Từ ngân sách nhà nước: 1967 triệu đồng
- Từ nguồn tự có của tổ chức: 0
- Từ nguồn khác: 160 triệu đồng

18

Quyết định phê duyệt: số 109/QĐ-KHCN ngày 21 tháng Tháng 9 năm 2020

19

Hợp đồng thực hiện: số ngày 01 tháng Tháng 1 năm 1970

XÁC NHÂN CỦA ĐƠN VỊ QUẢN LY NHIỆM VỤ
(Thủ trưởng ký, ghi rõ họ tên và đóng dấu)

NGƯỜI GHI THÔNG TIN
(Ký và ghi rõ họ tên)