14/2014/TT-BKHCN
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
PHIẾU THÔNG TIN
NHIỆM VỤ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐANG TIẾN HÀNH SỬ DỤNG NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC
1 |
Tên nhiệm vụ: Nghiên cứu đa dạng hóa sản phẩm nâng cao giá trị từ con tôm ở Bến Tre |
2 |
|
3 |
|
4 |
Mã số nhiệm vụ (nếu có): |
5 |
Tên tổ chức chủ trì: Trường Đại Học Cần Thơ
Họ và tên thủ trưởng:
Địa chỉ:
Tỉnh/thành phố:
Điện thoại:
Fax:
Website:
|
6 |
Cơ quan chủ quản: Bộ Giáo dục và Đào tạo |
7 |
Chủ nhiệm nhiệm vụ: PGS.TS. Trần Thanh Trúc
Họ và tên:
Giới tính:
Trình độ học vấn:
Chức danh khoa học:
Chức vụ:
Điện thoại:
Fax:
Email:
|
8 |
Danh sách cá nhân tham gia nhiệm vụ: PGS.TS. Trần Thanh Trúc; NCS. ThS. Trần Bạch Long; GS. TS. Nguyễn Văn Mười; TS. Lê Thị Minh Thủy; KS. Tô Nguyễn Phước Mai; ThS. Trương Thị Mộng Thu; PGS.TS. Bạch Long Giang; ThS. Trần Thị Yến Nhi; ThS. Nguyễn Hồng Khôi Nguyên; KTV. Lê Thị Loan; KS. Phan Thanh Nhứt; KS. Nguyễn Thị Phương Linh |
9 |
Mục tiêu nghiên cứu: |
10 |
Tóm tắt nội dung nghiên cứu chính: Thành phần hóa lý của nguồn nguyên liệu tôm được nuôi phổ biến ở tỉnh Bến Tre; Nghiên cứu xây dựng quy trình công nghệ chế biến và bảo quản tôm khô; Nghiên cứu chế biến và bảo quản chà bông tôm; Nghiên cứu xử lý, chế biến và bảo quản surimi từ thịt vụn; Nghiên cứu chế biến snack tôm dinh dưỡng từ surimi; Nghiên cứu quy trình công nghệ chế biến và bảo quản bột gia vị từ đầu tôm. Hoàn thiện quy trình sản xuất 6 sản phẩm từ con tôm ở quy mô sản xuất thực tế. Tư vấn, tính toán thiết kế hệ thống thiết bị phục vụ cho chuyển giao quy trình công nghệ sản xuất sản phẩm từ tôm tại tỉnh Bến Tre. Tư vấn và lắp đặt hệ thống thiết bị phục vụ cho việc chuyển giao quy trình công nghệ sản xuất sản phẩm từ tôm tại tỉnh Bến Tre. Tập huấn sử dụng thiết bị, phương thức kiểm soát các điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm để triển khai quy trình công nghệ sản xuất sản phẩm từ tôm tại tỉnh Bến Tre. Tập huấn, chuyển giao quy trình công nghệ sản xuất sản phẩm từ tôm tại tỉnh Bến Tre. Dự đoán thời gian bảo quản các sản phẩm từ tôm được sản xuất thực tế theo mô hình Q10. Thiết kế bao bì và hoàn thiện sản phẩm.
|
11 |
Lĩnh vực nghiên cứu: Khoa học nông nghiệp khác |
12 |
Mục tiêu kinh tế xã hội của nhiệm vụ: |
13 |
Phương pháp nghiên cứu: Nghiên cứu tài liệu, điều tra, phân tích, thử nghiệm. |
14 |
Sản phẩm khoa học và công nghệ dự kiến: - Báo cáo tổng kết kết quả nghiên cứu.
- Các sản phẩm: Tôm khô ăn liền, Tôm khô xẻ bướm, Chà bông tôm, Bột gia vị từ con tôm, Snack tôm dinh dưỡng. - Quy trình công nghệ, bao gồm: Quy trình chế biến và bảo quản tôm khô ăn liền; quy trình chế biến và bảo quản tôm khô xẻ bướm; quy trình sản xuất chà bông tôm; quy trình xử lý và bảo quản surimi từ thịt đầu tôm; quy trình chế biến và bảo quản snack tôm dinh dưỡng, quy trình chế biến và bảo quản bột gia vị từ thịt đầu tôm. - Mô hình công nghệ sản xuất và công thức phát triển sản phẩm chế biến từ nguồn nguyên liệu tôm tại tỉnh Bến Tre. - Chuyển giao ứng dụng hiệu quả ít nhất 01 quy trình cho 01 doanh nghiệp tại tỉnh Bến Tre. |
15 |
Địa chỉ và quy mô ứng dụng dự kiến: Tỉnh Bến Tre |
16 |
Thời gian thực hiện: 18 tháng (từ 01/11/2021 đến 01/05/2023) |
17 |
Kinh phí được phê duyệt: 2171 triệu đồng
- Từ ngân sách nhà nước: 1740 triệu đồng
- Từ nguồn tự có của tổ chức: 0
- Từ nguồn khác: 431 triệu đồng
|
18 |
Quyết định phê duyệt: số 2758/QĐ-UBND ngày 24 tháng Tháng 11 năm 2021 |
19 |
Hợp đồng thực hiện: số ngày 01 tháng Tháng 1 năm 1970 |
XÁC NHÂN CỦA ĐƠN VỊ QUẢN LY NHIỆM VỤ |
NGƯỜI GHI THÔNG TIN
|