Mẫu 1

14/2014/TT-BKHCN

Bộ Giáo dục và Đào tạo
Trường Đại Học Cần Thơ

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------


.....,ngày .... tháng .... năm....

 

PHIẾU THÔNG TIN

NHIỆM VỤ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐANG TIẾN HÀNH SỬ DỤNG NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC

1

Tên nhiệm vụ: Nghiên cứu chế biến bảo quản một số sản phẩm đóng hộp và sữa từ hạt đậu phộng tỉnh Trà Vinh

2

3

4

Mã số nhiệm vụ (nếu có):

5

Tên tổ chức chủ trì: Trường Đại Học Cần Thơ

Họ và tên thủ trưởng:
Địa chỉ: Tỉnh/thành phố:
Điện thoại: Fax:
Website:

6

Cơ quan chủ quản: Bộ Giáo dục và Đào tạo

7

Chủ nhiệm nhiệm vụ: TS. Nguyễn Công Hà

Họ và tên: Giới tính:
Trình độ học vấn: Chức danh khoa học:
Chức vụ:
Điện thoại: Fax:
Email:

8

Danh sách cá nhân tham gia nhiệm vụ: PGS.TS. Nguyễn Công Hà; ThS. Nguyễn Thị Lệ Ngọc; PGS.TS. Đài Thị Xuân Trang; TS. Trần Chí Nhân; ThS. NGuyễn Hồng Xuân; ThS. Võ Thị Diệu; ThS. Lâm Thị Mộng Thúy; ThS. Triệu Minh Chí

9

Mục tiêu nghiên cứu:

10

Tóm tắt nội dung nghiên cứu chính: - Phân tích thành phần dinh dưỡng, chức năng và các thành phần không phù hợp cảu một số đậu phộng từ các giống được trồng phổ biến tại tỉnh Trà Vinh.
- Nghiên cứu hòan thiện quy trình sơ chế và bảo quản đậu phộng hạt, nguyên vỏ dùng trong chế biến các sản phẩm từ đậu phộng như sữa đậu phộng, đồ hộp paste đậu phộng.
- Nghiên cứu hoàn thiện các  quy trình chế biến và bảo quản các sản phẩm sữa đậu phộng đảm bảo chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm.
- Nghiên cứu hoàn thiện quy trình sản xuất sản phẩm đồ hộp dạng paste đậu phộng đảm bảo chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm.
- Nghiên cứu mức độ chấp nhận của người tiêu dùng đối với các sản phẩm sữa, đồ hộp paste đậu phộng nhằm chọn ra các dòng sản phẩm phù hợp để thương mại hóa.
- Chuyển giao quy trình công nghệ sản xuất thực tế ở quy mô xưởng thực nghiệm (50 lít/mẻ hoặc 50 hộp paste đậu phộng/mẻ) sẵn sàng chuyển giao sản xuất thực tế tại địa phương.

11

Lĩnh vực nghiên cứu: Khoa học kỹ thuật và công nghệ

12

Mục tiêu kinh tế xã hội của nhiệm vụ:

13

Phương pháp nghiên cứu: Phương pháp kế thừa; bố trí thí nghiệm; phân tích số liệu; phân tích cảm quan

14

Sản phẩm khoa học và công nghệ dự kiến:

- Mô hình sản xuất thử nghiệm sản phẩm từ đậu phộng (03 sản phẩm đóng hộp đậu phộng và 03 sản phẩm sữa đậu phộng).
- Sản phẩm đóng hộp đậu phộng (paste đậu phộng).
- Sản phẩm sữa đậu phộng
- Quy trình sơ chế và bảo quản đậu phộng hạt,nguyên vỏ dùng trong chế biến các sản phẩm từ đậu phộng như sữa đậu phộng và sản phẩm đóng hộp
- Quy trình công nghệ chế biến, bảo quản và sản xuất 03 sản phẩm đóng hộp đậu phộng.
- Quy trình công nghệ chế biến, bảo quản và sản xuất 03 sản phẩm từ sữa đậu phộng
- Bộ tiêu chuẩn cơ sở cho sản phẩm đóng hộp đậu phộng
- Bộ tiêu chuẩn  cơ sở cho sản phẩm sữa đậu phộng

15

Địa chỉ và quy mô ứng dụng dự kiến: Cơ sở sản xuất dầu dừa sạch Phương Huỳnh; HTX NN Bảo Trâm; các cơ sở sản xuất, các doanh nghiệp liên quan đến chế biến các sản phẩm về sữa, về dầu thực vật và các doang nghiệp chế biến thực phẩm khác trên địa bàn thành phố Trà Vinh

16

Thời gian thực hiện: 24 tháng (từ 01/12/2021 đến 01/12/2023)

17

Kinh phí được phê duyệt: 1038.9 triệu đồng
trong đó:

- Từ ngân sách nhà nước: 662.1 triệu đồng
- Từ nguồn tự có của tổ chức: 0
- Từ nguồn khác: 376.8 triệu đồng

18

Quyết định phê duyệt: số 3015/QĐ-UBND ngày 28 tháng Tháng 12 năm 2021

19

Hợp đồng thực hiện: số ngày 01 tháng Tháng 1 năm 1970

XÁC NHÂN CỦA ĐƠN VỊ QUẢN LY NHIỆM VỤ
(Thủ trưởng ký, ghi rõ họ tên và đóng dấu)

NGƯỜI GHI THÔNG TIN
(Ký và ghi rõ họ tên)