Mẫu 1

14/2014/TT-BKHCN

UBND Tỉnh Tiền Giang
Trường Đại học Tiền Giang

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------


.....,ngày .... tháng .... năm....

 

PHIẾU THÔNG TIN

NHIỆM VỤ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐANG TIẾN HÀNH SỬ DỤNG NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC

1

Tên nhiệm vụ: Nghiên cứu xây dựng quy trình sản xuất thử nghiệm chế phẩm Lactobacillus sp và chế phẩm Saccharomyces cerevisiae tái tổ hợp có khả năng bắt vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus gây bệnh hoại tử gan tụy cấp AHPND trên tôm thẻ chân trắng

2

3

4

Mã số nhiệm vụ (nếu có): ĐTNN 05/19

5

Tên tổ chức chủ trì: Trường Đại học Tiền Giang

Họ và tên thủ trưởng:
Địa chỉ: Tỉnh/thành phố:
Điện thoại: Fax:
Website:

6

Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Tiền Giang

7

Chủ nhiệm nhiệm vụ: ThS. Nguyễn Thị Phương Thảo

Họ và tên: Giới tính:
Trình độ học vấn: Chức danh khoa học:
Chức vụ:
Điện thoại: Fax:
Email:

8

Danh sách cá nhân tham gia nhiệm vụ: ThS. Lê Thị Kim Loan, TS. Phạm Thị Nhật Trinh, CN. Võ Nguyễn Hải Vy, CN. Mai Hoàng Thùy Dung, CN. Mai Quốc Gia, ThS. Trần Thị Tưởng An, Phạm Thị Huỳnh Như

9

Mục tiêu nghiên cứu:

10

Tóm tắt nội dung nghiên cứu chính: - Cấu trúc chủng Lactobacillus sp. tái tổ hợp mang C-type lectin có khả năng bắt vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus.
- Cấu trúc chủng Saccharomyces cerevisiae tái tổ hợp mang C-type lectin có khả năng bắt vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus
- Chế tạo và sản xuất 500 liều chế phẩm (≥106 CFU/liều) quy mô phòng thí nghiệm đạt tiêu chuẩn an toàn và bảo hộ ≥70% tôm gây nhiễm bằng Vibrio parahaemolyticus so với đối chứng.

11

Lĩnh vực nghiên cứu: Bệnh học thuỷ sản

12

Mục tiêu kinh tế xã hội của nhiệm vụ:

13

Phương pháp nghiên cứu: * Phương pháp tạo chủng E. coli DH5α mang vector tái tổ hợp pSIP-CTL
* Phương pháp tạo chủng Lactobacillus sp. tái tổ hợp mang gen C-type lectin
* Phương pháp thử nghiệm khả năng gắn vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus của chủng Lactobacillus sp. tái tổ hợp mang protein C-type lectin
* Phương pháp cấu trúc chủng Escherichia coli DH5α mang vector tái tổ hợp pICAS- C-type lectin
* Phương pháp tạo chủng Saccharomyces cerevisiae mang vector tái tổ hợp pICAS-C-type lectin
* Phương pháp xác nhận sự biểu hiện của protein C-type lectin trên bề mặt tế bào Saccharomyces cerevisiae
* Phương pháp thử nghiệm khả năng gắn vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus của chủng S. cerevisiae tái tổ hợp mang protein C-type lectin
* Phương pháp sản xuất 500 liều chế phẩm (≥106 CFU/liều) quy mô phòng thí nghiệm đạt tiêu chuẩn an toàn và bảo hộ ≥70% tôm gây nhiễm bằng Vibrio parahaemolyticus so với đối chứng
* Phương pháp đánh giá khả năng hỗ trợ của chế phẩm trong việc cải thiện sự tăng trưởng, phát triển và tỷ lệ sống của tôm thẻ chân trắng
* Phương pháp đánh giá hiệu quả bảo hộ của chế phẩm đối với tôm nuôi trên các bể sau 30 ngày thả nuôi được gây nhiễm bằng Vibrio parahaemolyticus so với đối chứng
 

14

Sản phẩm khoa học và công nghệ dự kiến:

- Chế phẩm (≥106 CFU/liều) quy mô phòng thí nghiệm đạt tiêu chuẩn an toàn và bảo hộ ≥70% tôm gây nhiễm bằng Vibrio parahaemolyticus so với đối chứng: 500 liều
- Quy trình tạo chủng Lactobacillus sp. tái tổ hợp mang protein C-type lectin.
- Quy trình tạo chủng Saccharomyces cerevisiae tái tổ hợp mang protein C-type lectin.
- Quy trình đánh giá khả năng bắt vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus của chủng tái tổ hợp mang protein C-type lectin.
- Quy trình sản xuất chế phẩm quy mô phòng thí nghiệm.
- Công bố về chủng Saccharomyces cerevisiae Lactobacillus sp. tái tổ hợp mang protein C-type lectin có khả năng ngưng kết Vibrio parahaemolyticus (bài báo): 1

15

Địa chỉ và quy mô ứng dụng dự kiến: Trung tâm Kỹ thuật và Công nghệ sinh học Tiền Giang

16

Thời gian thực hiện: 36 tháng (từ 01/11/2019 đến 01/11/2022)

17

Kinh phí được phê duyệt: 1670.1 triệu đồng
trong đó:

- Từ ngân sách nhà nước: 1670.1 triệu đồng
- Từ nguồn tự có của tổ chức: 0
- Từ nguồn khác: 0

18

Quyết định phê duyệt: số 3962/QĐ-SKH&CN ngày 19 tháng Tháng 11 năm 2019

19

Hợp đồng thực hiện: số ngày 01 tháng Tháng 1 năm 1970

XÁC NHÂN CỦA ĐƠN VỊ QUẢN LY NHIỆM VỤ
(Thủ trưởng ký, ghi rõ họ tên và đóng dấu)

NGƯỜI GHI THÔNG TIN
(Ký và ghi rõ họ tên)