Mẫu 1

14/2014/TT-BKHCN

UBND TP. Hồ Chí Minh
Viện Giống và công nghệ nông nghiệp Lavi

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------


.....,ngày .... tháng .... năm....

 

PHIẾU THÔNG TIN

NHIỆM VỤ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐANG TIẾN HÀNH SỬ DỤNG NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC

1

Tên nhiệm vụ: Nghiên cứu phát triển một số sản phẩm nước giải khát từ trái thanh long ruột đỏ tại tỉnh Trà Vinh

2

3

4

Mã số nhiệm vụ (nếu có):

5

Tên tổ chức chủ trì: Viện Giống và công nghệ nông nghiệp Lavi

Họ và tên thủ trưởng:
Địa chỉ: Tỉnh/thành phố:
Điện thoại: Fax:
Website:

6

Cơ quan chủ quản: UBND TP. Hồ Chí Minh

7

Chủ nhiệm nhiệm vụ: TS. Nguyễn Hữu Thanh

Họ và tên: Giới tính:
Trình độ học vấn: Chức danh khoa học:
Chức vụ:
Điện thoại: Fax:
Email:

8

Danh sách cá nhân tham gia nhiệm vụ: TS. Nguyễn Hữu Thanh; TS. Nguyễn Bảo Lộc; TS. Nguyễn Phú Thọ; TS. Bùi Thị Ngọc Lan; TS. Nguyễn Ngọc Phương Thảo; KS. Nguyễn Thị Quỳnh Như; KS. Lâm Thành Đúng; KS. Ngô Thị Huyền Trân; KS. Trần Thị Mỹ Dung; KS. Đỗ Thanh Lến

9

Mục tiêu nghiên cứu:

10

Tóm tắt nội dung nghiên cứu chính: - Nghiên cứu phát triển quy trình sản xuất dịch từ thanh long ruột đỏ
- Sản xuất và bảo quản nước siro thanh long ruột đỏ
- Nghiên cứu phát triển quy trình sản xuất nước thanh long ruột đỏ có gas.
- Nghiên cứu phát triển sản phẩm nước uống có cồn, có gas từ thanh long ruột đỏ.
- Nghiên cứu sản xuất rượu vang(nước lên men) thanh long ruột đỏ Trà Vinh
- Sản xuất thử nghiệm dạng pilot tại cơ sở sản xuất Trà Vinh.
- Khảo sát đánh giá nhu cầu thị trường, hội thảo giới thiệu sản phẩm và chuyển giao công nghệ.

11

Lĩnh vực nghiên cứu: Khoa học kỹ thuật và công nghệ

12

Mục tiêu kinh tế xã hội của nhiệm vụ:

13

Phương pháp nghiên cứu: - Phương pháp phân tích, thống kê, kế thừa; phương pháp chuyên gia, đánh giá, so sánh, khảo sát

14

Sản phẩm khoa học và công nghệ dự kiến:

- Mô hình sản xuất thử nghiệm sản phẩm nước giải khát từ thanh long ruột đỏ.
- Sản phẩm nước giải khát bao gồm: nước siro, nước có gas, nước có cồn có gas và rựơu vang thanh long ruột đỏ.
- Quy trình sản xuất dịch  từ thanh long ruột đỏ đáp ứng ATVSTP.
- Quy trình công nghệ chế biến và bảo quản nước giải khát thanh long ruột đỏ có gas.
- Quy trình công nghệ chế biến và bảo quản sản phẩm nước uống có cồn, có gas thanh long ruột đỏ.
- Quy trình công nghệ chế biến và bảo quản rựou vang thanh long ruột đỏ.
 

15

Địa chỉ và quy mô ứng dụng dự kiến: HTX thanh Long Vĩnh Trà; Cty TNHH Lavifarm; Cty TNHH Saphenix, các HTX/doanh nghiệp có nhu cầu trên địa bàn tỉnh Trà Vinh

16

Thời gian thực hiện: 24 tháng (từ 01/11/2021 đến 01/11/2023)

17

Kinh phí được phê duyệt: 1504.6 triệu đồng
trong đó:

- Từ ngân sách nhà nước: 899.6 triệu đồng
- Từ nguồn tự có của tổ chức: 0
- Từ nguồn khác: 604.9 triệu đồng

18

Quyết định phê duyệt: số 2493/QĐ-UBND ngày 03 tháng Tháng 11 năm 2021

19

Hợp đồng thực hiện: số ngày 01 tháng Tháng 1 năm 1970

XÁC NHÂN CỦA ĐƠN VỊ QUẢN LY NHIỆM VỤ
(Thủ trưởng ký, ghi rõ họ tên và đóng dấu)

NGƯỜI GHI THÔNG TIN
(Ký và ghi rõ họ tên)