Mẫu 1

14/2014/TT-BKHCN

UBND Tỉnh Yên Bái
Công ty TNHH Nghiên cứu và Đầu tư S&D

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------


.....,ngày .... tháng .... năm....

 

PHIẾU THÔNG TIN

NHIỆM VỤ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐANG TIẾN HÀNH SỬ DỤNG NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC

1

Tên nhiệm vụ: Xác lập quyền nhãn hiệu tập thể Nếp lẩu cáy Trạm Tấu cho sản phẩm gạo Nếp lẩu cáy của huyện Trạm Tấu tỉnh Yên Bái

2

3

4

Mã số nhiệm vụ (nếu có): 2022-11YB

5

Tên tổ chức chủ trì: Công ty TNHH Nghiên cứu và Đầu tư S&D

Họ và tên thủ trưởng:
Địa chỉ: Tỉnh/thành phố:
Điện thoại: Fax:
Website:

6

Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Yên Bái

7

Chủ nhiệm nhiệm vụ: Lê Tất Chiến

Họ và tên: Giới tính:
Trình độ học vấn: Chức danh khoa học:
Chức vụ:
Điện thoại: Fax:
Email:

8

Danh sách cá nhân tham gia nhiệm vụ: Cử nhân Lê Tất Chiến; Cử nhân Phan Thị Bảo Ngọc; Cử nhân Nguyễn Thị Hà; Cử nhân Nguyễn Minh Hà; Cử nhân Vũ Thị Thu Hiền; Cử nhân Hoàng Thục Linh; Cử nhân Đặng Thị Thanh Hiền; Kỹ sư Lường Văn Sai;

9

Mục tiêu nghiên cứu:

10

Tóm tắt nội dung nghiên cứu chính: Nội dung 1: Điều tra, khảo sát thực trạng sản xuất, kinh doanh "Nếp lẩu cáy Trạm Tấu" của huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái; Nội dung 2: Xây dựng bản thuyết minh tính chất/chất lượng đặc thù  sản phẩm "Nếp lẩu cáy Trạm Tấu"  của huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái; Nội dung 3: Xây dựng hồ sơ đăng ký Nhãn hiệu tập thể cho các sản phẩm "Nếp lẩu cáy Trạm Tấu" của huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái; Nội dung 4: Xây dựng hệ thống quản lý, sử dụng NHTT "Nếp lẩu cáy Trạm Tấu" của huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái; Nội dung 5: Xây dựng hệ thống quảng bá, khai thác giá trị NHTT "Nếp lẩu cáy Trạm Tấu" của huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái; Nội dung 6: Tổ chức Hội thảo khoa học, Hội nghị; Nội dung 7: Nâng cao năng lực cho người dân được hưởng lợi trong vùng Nhãn hiệu tập thể "Nếp lẩu cáy Trạm Tấu" của huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái; Nội dung 8: Triển khai thí điểm trao (cấp) quyền sử dụng NHTT "Nếp lẩu cáy Trạm Tấu" của huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái




 

11

Lĩnh vực nghiên cứu: Khoa học nông nghiệp khác

12

Mục tiêu kinh tế xã hội của nhiệm vụ:

13

Phương pháp nghiên cứu: Tiếp cận SHTT:
Nhãn hiệu cộng đồng gắn với tên địa danh là công cụ tiếp cận thị trường và tăng khả năng cạnh tranh cho hàng nông sản trong nền kinh tế thị trường và hội nhập. Xây dựng nhãn hiệu nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong và ngoài nước về nguồn gốc xuất xứ và chất lượng sản phẩm. Nhãn hiệu còn là cơ sở pháp lý để giải quyết các tranh chấp thương mại trong nước và quốc tế...; Tiếp cận từ dưới lên theo kinh nghiệm thế giới và Việt Nam, xây dựng, quản lý và phát triển NHTT phải dựa trên nhu cầu của chính người sản xuất, doanh nghiệp và chính quyền địa phương. Cần có sự tham gia của họ vào tất cả quá trình xây dựng, quản lý và phát triển NHTT. Các quy trình kỹ thuật sản xuất phải kết hợp giữa kiến thức bản địa với kinh nghiệm chuyên gia;  Phương pháp phân tích định tính và chuyên gia để xác định các tiêu chuẩn chất lượng của sản phẩm nếp lẩu cáy đăng ký NHTT; Tiếp cận nghiên cứu phát triển (R&D) để phát triển sản xuất và thị trường cho sản phẩm...; Tiếp cận kế thừa: Tổng hợp các chương trình, dự án, kết quả nghiên cứu có liên quan để rút ra các vấn đề khoa học cần giải quyết.        
Phương án cụ thể về chuyên môn: 
Mời các chuyên gia có kinh nghiệm tham gia các nội dung theo đúng chuyên môn; Thiết kế hệ thống nhận diện sản phẩm được tiến hành theo trình tự: lựa chọn ý tưởng, thiết kế chuyên nghiệp, tổ chức Hội thảo lựa chọn;  Các tiêu chí chất lượng sản phẩm được xây dựng dựa trên đánh giá của Hội đồng đa ngành (quản lý, khoa học) và phân tích tại phòng thí nghiệm; Quy trình kỹ thuật sản xuất được kế thừa từ các kết quả hiện có về sản xuất sản phẩm gạo nếp, các đề án về nâng cao chất lượng và xúc tiến thương mại cho các sản phẩm nông, lâm sản và thủy sản của tỉnh Yên Bái hỗ trợ đã được xây dựng.
 

14

Sản phẩm khoa học và công nghệ dự kiến:

Báo cáo khảo sát về thực trạng sản xuất và tiêu thụ sản phẩm “Nếp lẩu cáy Trạm Tấu” của huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái; Bản mô tả tính chất, chất lượng đặc thù và kết quả phân tích chất lượng sản phẩm “Nếp lẩu cáy Trạm Tấu” của huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái; Bản đồ khu vực địa lý tương ứng gắn với nhãn hiệu tập thể “Nếp lẩu cáy Trạm Tấu” của huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái. Tỷ lệ 1/10.000; Hệ thống các văn bản quản lý và sử dụng nhãn hiệu tập thể “Nếp lẩu cáy Trạm Tấu” của huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái; Hệ thống quảng bá nhãn hiệu tập thể “Nếp lẩu cáy Trạm Tấu” của huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái; Hệ thống truy xuất nguồn gốc sản phẩm bằng mã QR cho sản phẩm “Nếp lẩu cáy Trạm Tấu” của huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái; Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tập thể cho sản phẩm “Nếp lẩu cáy Trạm Tấu”; Bộ tài liệu hướng dẫn kỹ thuật sản xuất cho sản phẩm mang nhãn hiệu tập thể “Nếp lẩu cáy Trạm Tấu”.

15

Địa chỉ và quy mô ứng dụng dự kiến: tại huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái

16

Thời gian thực hiện: 17 tháng (từ 01/08/2022 đến 01/12/2023)

17

Kinh phí được phê duyệt: 410 triệu đồng
trong đó:

- Từ ngân sách nhà nước: 410 triệu đồng
- Từ nguồn tự có của tổ chức: 0
- Từ nguồn khác: 0

18

Quyết định phê duyệt: số 1269/QĐ-UBND ngày 02 tháng Tháng 8 năm 2022

19

Hợp đồng thực hiện: số ngày 01 tháng Tháng 1 năm 1970

XÁC NHÂN CỦA ĐƠN VỊ QUẢN LY NHIỆM VỤ
(Thủ trưởng ký, ghi rõ họ tên và đóng dấu)

NGƯỜI GHI THÔNG TIN
(Ký và ghi rõ họ tên)