Mẫu 1

14/2014/TT-BKHCN

UBND Tỉnh Hải Dương
Trung tâm nghiên cứu và kinh doanh Dược-Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------


.....,ngày .... tháng .... năm....

 

PHIẾU THÔNG TIN

NHIỆM VỤ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐANG TIẾN HÀNH SỬ DỤNG NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC

1

Tên nhiệm vụ: Nghiên cứu bào chế viên nang cứng từ dược liệu tỏi có tác dụng chống oxy hóa bảo vệ tế bào gan

2

3

4

Mã số nhiệm vụ (nếu có): YD.17.TTNC&KDD.22-24

5

Tên tổ chức chủ trì: Trung tâm nghiên cứu và kinh doanh Dược-Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương

Họ và tên thủ trưởng:
Địa chỉ: Tỉnh/thành phố:
Điện thoại: Fax:
Website:

6

Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hải Dương

7

Chủ nhiệm nhiệm vụ: Nguyễn Thị Thanh Nhài

Họ và tên: Giới tính:
Trình độ học vấn: Chức danh khoa học:
Chức vụ:
Điện thoại: Fax:
Email:

8

Danh sách cá nhân tham gia nhiệm vụ: ThS. Nguyễn Thị Thanh Nhài; ThS. Phạm Thị Hằng; ThS. Đỗ Văn Khái; DS. Phạm Thị Lý Hà; DS. Nguyễn Thi Thanh Hà; ThS. Bùi Thị Duyên; ThS. Nguyễn Thị Dịu; ThS. Đỗ Thị Định; DS. Nguyễn Thị Hoàng Quyên ; ThS. Nguyễn Thị Lai

9

Mục tiêu nghiên cứu:

10

Tóm tắt nội dung nghiên cứu chính: Đánh giá chất lượng của các mẫu tỏi làm dược liệu được thu hái trên địa bàn tỉnh Hải Dương, xây dựng tiêu chuẩn chất lượng của dược liệu tỏi
+ Mẫu đánh giá chất lượng: 10 kg tỏi trắng và 10 kg tỏi tía.
+ Xây dựng phương pháp định lượng polyphenol trong các mẫu nguyên liệu tỏi trên địa bàn tỉnh Hải Dương.
+ Xây dựng tiêu chuẩn chất lượng của dược liệu tỏi.
Xây dựng quy trình sấy khô và tiêu chuẩn cơ sở của tỏi sau sấy khô (chuẩn hóa về nhiệt độ, thời gian sấy)
+ Nguyên liệu: 900 kg tỏi.
+ Khảo sát và xây dựng quy trình sấy khô tỏi. 
+ Xây dựng tiêu chuẩn cơ sở của tỏi sấy khô.
Nghiên cứu quy trình chiết xuất và xây dựng tiêu chuẩn cơ sở của cao đặc tỏi.
Nghiên cứu tác dụng chống oxy hóa, bảo vệ tế bào gan của cao đặc tỏi
+ Đánh giá tác dụng chống oxy hóa invitro (trên ống nghiệm) của cao đặc tỏi.
+ Đánh giá tác dụng bảo vệ gan in vivo (trên chuột nhắt) của cao đặc tỏi trên mô hình gây tổn thương gan bằng CCl4 và ethanol.
Đánh giá tính an toàn của cao đặc tỏi
+ Đánh giá độc tính cấp của cao đặc tỏi.
+ Đánh giá độc tính bán trường diễn của cao đặc tỏi.
Nghiên cứu quy trình sản xuất, sản xuất và xây dựng tiêu chuẩn cơ sở của viên nang cứng từ cao đặc tỏi
+ Số lượng: 100.000 viên nang cứng.
 Địa điểm: Tại Trung tâm Nghiên cứu và Kinh doanh Dược, Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương.
Đánh giá độ ổn định của viên nang cứng bào chế từ cao đặc tỏi: 100.000 viên nang cứng
+ Đánh giá độ ổn định của viên nang cứng bào chế từ cao đặc tỏi trong điều kiện thường.
+ Đánh giá độ ổn định của viên nang cứng bào chế từ cao đặc tỏi trong điều kiện lão hóa cấp tốc.
Đăng ký sản phẩm bảo vệ sức khỏe tại Cục An toàn thực phẩm.
Tuyên truyền kết quả thực hiện đề tài.
 

11

Lĩnh vực nghiên cứu: Khoa học y, dược

12

Mục tiêu kinh tế xã hội của nhiệm vụ:

13

Phương pháp nghiên cứu: Phương pháp nghiên cứu độc tính cấp
Phương pháp xử lý số liệu
Phương pháp thử: theo quy định
Phương pháp đong thể tích
Phương pháp tạo hạt ướt
Đánh giá chất lượng của các mẫu tỏi thu hái trên địa bàn tỉnh Hải Dương, xây
dựng tiêu chuẩn chất lượng của dược liệu tỏi
Thu thập mẫu tỏi trắng, tỏi tía trồng trên địa bàn tỉnh Hải Dương
Xây dựng phương pháp định lượng polyphenol trong các mẫu nguyên liệu tỏi trên địa bàn tỉnh Hải Dương
Xây dựng quy trình sấy khô và tiêu chuẩn cơ sở của tỏi sau sấy khô
Đánh giá tác dụng bảo vệ gan in vivo (trên chuột nhắt) của cao đặc tỏi trên mô hình gây tổn thương gan bằng CCl4 và ethanol.
Đánh giá tính an toàn của cao đặc tỏi
Đánh giá độc tính bán trường diễn của cao đặc tỏi
Nghiên cứu quy trình sản xuất và xây dựng tiêu chuẩn cơ sở của viên nang cứng bào chế từ cao đặc tỏi
Đánh giá độ ổn định của viên nang cứng bào chế từ cao đặc tỏi
Đánh giá độ ổn định của viên nang cứng bào chế từ cao đặc tỏi ở điều kiện lão hóa cấp tốc
Đăng ký sản phẩm bảo vệ sức khỏe tại Cục An toàn thực phẩm và tiếp tục theo dõi độ ổn định của sản phẩm
Phương án phối hợp với các tổ chức nghiên cứu và cơ sở sản xuất trong nước
 

14

Sản phẩm khoa học và công nghệ dự kiến:

Báo cáo khoa học, kết quả dự báo , mô hình, quy trình, phương pháo nghiên cứu mới, sơ đồ, bản đồ, số liệu và các sản phẩm khác
 

15

Địa chỉ và quy mô ứng dụng dự kiến: Viên nang cứng bào chế từ cao đặc tỏi được cấp số đăng ký thực phẩm bảo vệ sức khỏe tại cục an toàn thực phẩm cho Trung tâm nghiên cứu và kinh doanh dược sản xuất và phối hợp với công ty cổ phẩn sản xuất và thương mại LTH để ứng dụng kết quả của đề tài.

16

Thời gian thực hiện: 27 tháng (từ 01/01/2022 đến 01/03/2024)

17

Kinh phí được phê duyệt: 1076 triệu đồng
trong đó:

- Từ ngân sách nhà nước: 1076 triệu đồng
- Từ nguồn tự có của tổ chức: 0
- Từ nguồn khác: 0

18

Quyết định phê duyệt: số 563/QĐ- UBND ngày 25 tháng Tháng 2 năm 2022

19

Hợp đồng thực hiện: số ngày 01 tháng Tháng 1 năm 1970

XÁC NHÂN CỦA ĐƠN VỊ QUẢN LY NHIỆM VỤ
(Thủ trưởng ký, ghi rõ họ tên và đóng dấu)

NGƯỜI GHI THÔNG TIN
(Ký và ghi rõ họ tên)