14/2014/TT-BKHCN
UBND Tỉnh Hải Dương |
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
PHIẾU THÔNG TIN
NHIỆM VỤ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐANG TIẾN HÀNH SỬ DỤNG NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC
1 |
Tên nhiệm vụ: Nghiên cứu phát triển sản phẩm hỗ trợ hạ đường huyết và tăng cường miễn dịch từ đông trùng hạ thảo (Cordyceps Militaris) nuôi trồng tại Hải Dương |
2 |
|
3 |
|
4 |
Mã số nhiệm vụ (nếu có): YD.18.CĐD.22-24 |
5 |
Tên tổ chức chủ trì: Trường Cao đẳng Dược trung ương Hải Dương
Họ và tên thủ trưởng:
Địa chỉ:
Tỉnh/thành phố:
Điện thoại:
Fax:
Website:
|
6 |
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hải Dương |
7 |
Chủ nhiệm nhiệm vụ: Nguyễn Thị Huyền
Họ và tên:
Giới tính:
Trình độ học vấn:
Chức danh khoa học:
Chức vụ:
Điện thoại:
Fax:
Email:
|
8 |
Danh sách cá nhân tham gia nhiệm vụ: ThS. Nguyễn Thị Huyền; ThS. Vũ Văn Duy; ThS. Phạm Thị Bích Đào; ThS. Trương Hải Nam; ThS. Nguyễn Văn Quyết; ThS. Nguyễn Kim Suyến; ThS. Nguyễn Thị Nhàn; TS. Trần Bá Kiên; TS. Nguyễn Văn Tuấn; Cử nhân Lê Thị Thu Bình. |
9 |
Mục tiêu nghiên cứu: |
10 |
Tóm tắt nội dung nghiên cứu chính: Hoàn thiện quy trình nuôi trồng và xây dựng tiêu chuẩn cơ sở của đông trùng hạ thảo Cordyceps militaris có hàm lượng adenosin ≥ 0,01% và cordycepin ≥ 0,3% |
11 |
Lĩnh vực nghiên cứu: Khoa học y, dược |
12 |
Mục tiêu kinh tế xã hội của nhiệm vụ: |
13 |
Phương pháp nghiên cứu: Xác định độc tính cấp theo hướng dẫn của Bộ Y tế kết hợp với các hướng dẫn của OECD. |
14 |
Sản phẩm khoa học và công nghệ dự kiến: - Cao đặc đông trùng hạ thảo Cordyceps militaris: Được đánh giá tác dụng hạ đường huyết, tác dụng kích kích miễn dịch và đánh giá độ an toàn.
- Viên nang cứng bào chế từ cao đặc đông trùng hạ thảo Cordyceps militaris: được sản xuất theo tiêu chuẩn cơ sở, đánh giá độ ổn định và được cấp phép bởi cục an toàn thực phẩm. Viên nang cứng bào chế từ đông trùng hạ thảo sẽ dự kiến đăng ký bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp |
15 |
Địa chỉ và quy mô ứng dụng dự kiến: Trường CĐ Dược TW Hải Dương phối hợp nuôi trồng ĐTHT Cordyceps militaris cùng công ty Cổ phần sản xuất và thương mại LTH tại trường. Sau đó, trường sẽ sản xuất viên nang cứng và xin đăng ký sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe để đưa ra thị trường |
16 |
Thời gian thực hiện: 15 tháng (từ 01/01/2022 đến 01/03/2023) |
17 |
Kinh phí được phê duyệt: 1208 triệu đồng
- Từ ngân sách nhà nước: 1208 triệu đồng
- Từ nguồn tự có của tổ chức: 0
- Từ nguồn khác: 0
|
18 |
Quyết định phê duyệt: số 563/QĐ- UBND ngày 25 tháng Tháng 2 năm 2022 |
19 |
Hợp đồng thực hiện: số ngày 01 tháng Tháng 1 năm 1970 |
XÁC NHÂN CỦA ĐƠN VỊ QUẢN LY NHIỆM VỤ |
NGƯỜI GHI THÔNG TIN
|