Mẫu 1

14/2014/TT-BKHCN

UBND Tỉnh Hải Dương
Viện cây lương thực và cây thực phẩm

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------


.....,ngày .... tháng .... năm....

 

PHIẾU THÔNG TIN

NHIỆM VỤ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐANG TIẾN HÀNH SỬ DỤNG NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC

1

Tên nhiệm vụ: Xây dựng mô hình sản xuất khoai tây KT7 chọn tạo trong nước năng suất cao kháng bệnh mốc sương trên địa bàn tỉnh Hải Dương

2

3

4

Mã số nhiệm vụ (nếu có): NN.04.VCLT. 22-24

5

Tên tổ chức chủ trì: Viện cây lương thực và cây thực phẩm

Họ và tên thủ trưởng:
Địa chỉ: Tỉnh/thành phố:
Điện thoại: Fax:
Website:

6

Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hải Dương

7

Chủ nhiệm nhiệm vụ: Nguyễn Đạt Thoại

Họ và tên: Giới tính:
Trình độ học vấn: Chức danh khoa học:
Chức vụ:
Điện thoại: Fax:
Email:

8

Danh sách cá nhân tham gia nhiệm vụ: ThS. Nguyễn Đạt Thoại; ThS. Nguyễn Phan Anh; ThS. Đỗ Thị Hồng Liễu; ThS. Trần Quốc Anh; ThS. Nguyễn T. Thúy Hoài; KS. Nguyễn Thanh Bình; KS. Vũ Đức Thắng; KS. Vũ Thị Chinh.

9

Mục tiêu nghiên cứu:

10

Tóm tắt nội dung nghiên cứu chính: Khảo sát lựa chọn địa điểm.
Xây dựng mô hình sản xuất khoai tây KT7 chọn tạo trong nước, có năng xuất cao, kháng bệnh mốc sương, gắn với kết nối tiêu thụ sản phẩm trên địa bàn tỉnh Hải Dương
Quy mô 60 ha, trong đó năm 2022: 30ha năm 202: 30ha
Địa điểm: Huyện Thanh Miện, Tứ kỳ, Thanh Hà
Quy trình: Theo quy trình Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm
Hoàn  thiện  quy  trình kỹ thuật sản xuất khoai tây KT7 phù hợp với điều kiện tỉnh Hải Dương.
Tuyên truyền kết quả thực hiện.
 

11

Lĩnh vực nghiên cứu: Khoa học nông nghiệp

12

Mục tiêu kinh tế xã hội của nhiệm vụ:

13

Phương pháp nghiên cứu: Phương pháp nghiên cứu:
Phương pháp kết nối tiêu thụ sản phẩm: 
Phương pháp khảo sát thu thập số liệu: 
Phương pháp tập huấn kỹ thuật:
Phương pháp xây dựng mô hình:
Phương pháp nghiên cứu hoàn thiện quy trình;
Phương pháp theo dõi đánh giá:
Phương pháp xử lý số liệu:

14

Sản phẩm khoa học và công nghệ dự kiến:

Sản phẩm khoa học và công nghệ dự kiến: Giống khoai tây KT7 có thời gian sinh trưởng từ 85–90 ngày, sinh trưởng phát triển tốt, dạng cây nửa đứng, thân cây mập, khỏe, bản lá to, tán lá xòe, diện tích tán lá che phủ luống đạt 100% ở giai đoạn 45-60 ngày sau trồng, ít sâu bệnh hại, dạng củ oval, mắt củ nông, vỏ củ màu vàng, ruột củ vàng đậm, ra củ tập trung, năng suất cao 18-20 tấn/ha, thích ứng với
điều kiện của tỉnh Hải Dương. 
- Thông qua thực tiễn sản xuất sẽ đưa ra quy trình kỹ thuật sản xuất khoai tây KT7 phù hợp với điều kiện của tỉnh Hải Dương.
- Bài báo giới thiệu tổng thể về giống khoai tây KT7 và kết quả xây dựng mô hình sản xuất trên địa bàn tỉnh Hải Dương.
 

15

Địa chỉ và quy mô ứng dụng dự kiến: Kết quả của đề tài xác định được giống khoai tây mới có khả năng thích ứng rộng và cho hiệu quả kinh tế cao trong sản xuất trên địa bàn tỉnh Hải Dương, sẽ là cơ hội mở rộng diện tích khoai tây tại một số huyện có diện tích trồng màu. - Giống khoai tây mới được chuyển giao cho các HTX, các hộ nông dân thông qua các mô hình sản xuất thử, hội thảo đầu bờ và được bổ trợ bằng các lớp tập huấn kỹ thuật canh tác. Các huyện, thị, thành trong tỉnh Hải Dương.

16

Thời gian thực hiện: 15 tháng (từ 01/01/2022 đến 01/03/2023)

17

Kinh phí được phê duyệt: 1546 triệu đồng
trong đó:

- Từ ngân sách nhà nước: 706 triệu đồng
- Từ nguồn tự có của tổ chức: 0
- Từ nguồn khác: 840 triệu đồng

18

Quyết định phê duyệt: số 563/QĐ- UBND ngày 25 tháng Tháng 2 năm 2022

19

Hợp đồng thực hiện: số ngày 01 tháng Tháng 1 năm 1970

XÁC NHÂN CỦA ĐƠN VỊ QUẢN LY NHIỆM VỤ
(Thủ trưởng ký, ghi rõ họ tên và đóng dấu)

NGƯỜI GHI THÔNG TIN
(Ký và ghi rõ họ tên)