14/2014/TT-BKHCN
Bộ Giáo dục và Đào tạo |
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
PHIẾU THÔNG TIN
NHIỆM VỤ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐANG TIẾN HÀNH SỬ DỤNG NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC
1 |
Tên nhiệm vụ: Nghiên cứu sản xuất một số sản phẩm giá trị gia tăng (Piperine và Oleoresin) làm nguyên liệu cho dược phẩm và thực phẩm chức năng từ cây hồ tiêu ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu |
2 |
|
3 |
|
4 |
Mã số nhiệm vụ (nếu có): |
5 |
Tên tổ chức chủ trì: Trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh
Họ và tên thủ trưởng:
Địa chỉ:
Tỉnh/thành phố:
Điện thoại:
Fax:
Website:
|
6 |
Cơ quan chủ quản: Bộ Giáo dục và Đào tạo |
7 |
Chủ nhiệm nhiệm vụ: TS. Dương Nguyễn Hồng Nhung
Họ và tên:
Giới tính:
Trình độ học vấn:
Chức danh khoa học:
Chức vụ:
Điện thoại:
Fax:
Email:
|
8 |
Danh sách cá nhân tham gia nhiệm vụ: TS. Dương Nguyễn Hồng Nhung; TS. Lê Xuân Tiến; TS. Lê Ngọc Liễu; TS. Trần Thị Ngọc Diệp; TS. Vũ Bảo Khánh; TS. Trần Thị Hải Yến; Trần Nguyễn Hương Thuỷ; Ngô Hoàng Trâm Anh; Mã Thị Anh Thư; Trần Thị Ngọc Trường |
9 |
Mục tiêu nghiên cứu: |
10 |
Tóm tắt nội dung nghiên cứu chính: Đánh giá hàm lượng oleoresin và piperine trên các giống tiêu ở Bà Rịa – Vũng Tàu.
Nghiên cứu ảnh hưởng của giống, độ chín và tỉ trọng hạt tiêu lên hàm lượng và chất lượng oleoresin chiết xuất từ hạt hoặc sọ hạt tiêu. Nghiên cứu quy trình chiết xuất oleoresin quy mô phòng thí nghiệm 50 g nguyên liệu/mẻ. Thử nghiệm quy trình chiết xuất oleoresin quy mô pilot 15kg nguyên liệu/mẻ. Nghiên cứu quy trình tinh chế piperine từ oleoresin ở quy mô phòng thí nghiệm với 50 g oleoresin/mẻ và - Thử nghiệm tinh chế piperine ở quy mô 1 kg oleoresin/mẻ. Tạo công thức viên nang mềm dầu sachi và curcumin có chứa piperine Đánh giá hiệu quả kinh tế của sản phẩm oleoresin, piperine và các chế phẩm từ nguồn tiêu tại tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu. |
11 |
Lĩnh vực nghiên cứu: Công nghệ sinh học công nghiệp khác |
12 |
Mục tiêu kinh tế xã hội của nhiệm vụ: |
13 |
Phương pháp nghiên cứu: |
14 |
Sản phẩm khoa học và công nghệ dự kiến:
|
15 |
Địa chỉ và quy mô ứng dụng dự kiến: Hợp tác xã nông nghiệp công nghệ cao tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu; HTX Hợp tác xã Nông nghiệp - Thương mại - Du lịch Bầu Mây |
16 |
Thời gian thực hiện: 0 tháng (từ 01/06/2022 đến 01/11/2023) |
17 |
Kinh phí được phê duyệt: 1486.5 triệu đồng
- Từ ngân sách nhà nước: 1486.5 triệu đồng
- Từ nguồn tự có của tổ chức: 0
- Từ nguồn khác: 0
|
18 |
Quyết định phê duyệt: số 31/QĐ-SKHCN ngày 17 tháng Tháng 3 năm 2022 |
19 |
Hợp đồng thực hiện: số ngày 01 tháng Tháng 1 năm 1970 |
XÁC NHÂN CỦA ĐƠN VỊ QUẢN LY NHIỆM VỤ |
NGƯỜI GHI THÔNG TIN
|