Mẫu 1

14/2014/TT-BKHCN

Bộ Giáo dục và Đào tạo
Trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------


.....,ngày .... tháng .... năm....

 

PHIẾU THÔNG TIN

NHIỆM VỤ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐANG TIẾN HÀNH SỬ DỤNG NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC

1

Tên nhiệm vụ: Nghiên cứu sản xuất một số sản phẩm giá trị gia tăng (Piperine và Oleoresin) làm nguyên liệu cho dược phẩm và thực phẩm chức năng từ cây hồ tiêu ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

2

3

4

Mã số nhiệm vụ (nếu có):

5

Tên tổ chức chủ trì: Trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh

Họ và tên thủ trưởng:
Địa chỉ: Tỉnh/thành phố:
Điện thoại: Fax:
Website:

6

Cơ quan chủ quản: Bộ Giáo dục và Đào tạo

7

Chủ nhiệm nhiệm vụ: TS. Dương Nguyễn Hồng Nhung

Họ và tên: Giới tính:
Trình độ học vấn: Chức danh khoa học:
Chức vụ:
Điện thoại: Fax:
Email:

8

Danh sách cá nhân tham gia nhiệm vụ: TS. Dương Nguyễn Hồng Nhung; TS. Lê Xuân Tiến; TS. Lê Ngọc Liễu; TS. Trần Thị Ngọc Diệp; TS. Vũ Bảo Khánh; TS. Trần Thị Hải Yến; Trần Nguyễn Hương Thuỷ; Ngô Hoàng Trâm Anh; Mã Thị Anh Thư; Trần Thị Ngọc Trường

9

Mục tiêu nghiên cứu:

10

Tóm tắt nội dung nghiên cứu chính:

Đánh giá hàm lượng oleoresin và piperine trên các giống tiêu ở Bà Rịa – Vũng Tàu.
Nghiên cứu ảnh hưởng của giống, độ chín và tỉ trọng hạt tiêu lên hàm lượng và chất lượng oleoresin chiết xuất từ hạt hoặc sọ hạt tiêu. 
Nghiên cứu quy trình chiết xuất oleoresin quy mô phòng thí nghiệm 50 g nguyên liệu/mẻ.
Thử nghiệm quy trình chiết xuất oleoresin quy mô pilot 15kg nguyên liệu/mẻ.
Nghiên cứu quy trình tinh chế piperine từ oleoresin ở quy mô phòng thí nghiệm với 50 g oleoresin/mẻ và - Thử nghiệm tinh chế piperine ở quy mô 1 kg oleoresin/mẻ.
Tạo công thức viên nang mềm dầu sachi và curcumin có chứa piperine
Đánh giá hiệu quả kinh tế của sản phẩm oleoresin, piperine và các chế phẩm từ nguồn tiêu tại tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu.

11

Lĩnh vực nghiên cứu: Công nghệ sinh học công nghiệp khác

12

Mục tiêu kinh tế xã hội của nhiệm vụ:

13

Phương pháp nghiên cứu:

14

Sản phẩm khoa học và công nghệ dự kiến:

  • Oleoresin
  • Piperine
  • Viên nang mềm sachi có chứa curcumin và piperine
  • Báo cáo quy trình sản xuất oleoresin
  • Báo cáo quy trình sản xuất piperine
  • Báo cáo nghiên cứu công thức viên nang mềm dầu sachi và curcumin có chứa piperine
  • Báo cáo tổng kết đề tài/Báo cáo tóm tắt
  • Bài báo khoa học

15

Địa chỉ và quy mô ứng dụng dự kiến: Hợp tác xã nông nghiệp công nghệ cao tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu; HTX Hợp tác xã Nông nghiệp - Thương mại - Du lịch Bầu Mây

16

Thời gian thực hiện: 0 tháng (từ 01/06/2022 đến 01/11/2023)

17

Kinh phí được phê duyệt: 1486.5 triệu đồng
trong đó:

- Từ ngân sách nhà nước: 1486.5 triệu đồng
- Từ nguồn tự có của tổ chức: 0
- Từ nguồn khác: 0

18

Quyết định phê duyệt: số 31/QĐ-SKHCN ngày 17 tháng Tháng 3 năm 2022

19

Hợp đồng thực hiện: số ngày 01 tháng Tháng 1 năm 1970

XÁC NHÂN CỦA ĐƠN VỊ QUẢN LY NHIỆM VỤ
(Thủ trưởng ký, ghi rõ họ tên và đóng dấu)

NGƯỜI GHI THÔNG TIN
(Ký và ghi rõ họ tên)