14/2014/TT-BKHCN
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
PHIẾU THÔNG TIN
NHIỆM VỤ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐANG TIẾN HÀNH SỬ DỤNG NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC
1 |
Tên nhiệm vụ: Ứng dụng khoa học công nghệ khai thác phát triển sản phẩm măng Vót theo chuỗi giá trị ở các huyện miền núi tỉnh Quảng Ngãi |
2 |
|
3 |
|
4 |
Mã số nhiệm vụ (nếu có): 08/2021/HĐ-DAKHCN |
5 |
Tên tổ chức chủ trì: UBND huyện Sơn Tây
Họ và tên thủ trưởng:
Địa chỉ:
Tỉnh/thành phố:
Điện thoại:
Fax:
Website:
|
6 |
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Quảng Ngãi |
7 |
Chủ nhiệm nhiệm vụ: ThS. Nguyễn Ngọc Trân
Họ và tên:
Giới tính:
Trình độ học vấn:
Chức danh khoa học:
Chức vụ:
Điện thoại:
Fax:
Email:
|
8 |
Danh sách cá nhân tham gia nhiệm vụ: KS. Đinh Văn Tre; PGS.TS. Nguyễn Văn Toản; ThS. Lê Khắc Phúc; KS. Nguyễn Thanh Luyến; KS. Bùi Minh Điệp; KS. Đinh Văn Cư ; ThS. Phạm Hồng Quân; CN. Đinh Văn Dây; CN. Phạm Thị Trầm; CN. Bùi Thị Đức Hạnh |
9 |
Mục tiêu nghiên cứu: |
10 |
Tóm tắt nội dung nghiên cứu chính: Nội dung 1: Khảo sát đánh giá hiện trạng và khả năng phát triển sản phẩm măng Vót ở các huyện miền núi tỉnh Quảng Ngãi |
11 |
Lĩnh vực nghiên cứu: Khoa học nông nghiệp |
12 |
Mục tiêu kinh tế xã hội của nhiệm vụ: |
13 |
Phương pháp nghiên cứu: - Sử dụng bảng hỏi phỏng vấn trực tiếp lãnh đạo địa phương và bà con người dân; điều tra, đánh giá trên địa điểm nghiên cứu; thu thập thông tin, tổng hợp số liệu. |
14 |
Sản phẩm khoa học và công nghệ dự kiến: * Sản phẩm dạng I
- Sản phẩm măng Vót muối chua. - Sản phẩm măng dầm tỏi ớt. - Sản phẩm măng khô bao gói chân không. * Sản phảm dạng II - Báo cáo mô tả đặc điểm nông sinh học, sinh thái, định danh và thành phần dinh dưỡng măng Vót. - Báo cáo thực trạng sản xuất, khai thác, chế biến măng Vót. - Báo cáo đề xuất giải pháp cải tạo, thâm canh, khai thác, phát triển bền vững măng Vót trên bàn tỉnh Quảng Ngãi. - 04 quy trình kỹ thuật: (1) Nhân giống, trồng, chăm sóc và thu hoạch măng Vót bền vững; (2) Chế biến măng Vót muối chua; (3) Chế biến măng Vót dầm tỏi ớt; (4) Chế biến măng sấy khô bao gói chân không. - Mô hình cải tạo thâm canh măng Vót tại huyện Sơn Tây. - Mô hình chế biến các sản phẩm măng Vót muối chua, măng Vót dầm tỏi ớt, măng Vót sấy khô bao gói chân không. - Mô hình liên kết bền vững từ canh tác, chế biến, tiêu thụ sản phẩm măng Vót tại huyện Sơn Tây. - Nhãn hiệu được bảo hộ, tem truy xuất nguồn gốc cho các sản phẩm măng Vót. * Sản phẩm dạng III - 01 bài báo khoa học được đăng trên tạp chí chuyên ngành. - Kỹ thuật viên. - Tập huấn kỹ thuật. - Phim tư liệu. - Báo cáo tổng kết, báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện dự án |
15 |
Địa chỉ và quy mô ứng dụng dự kiến: Các huyện miền núi tỉnh Quảng Ngãi |
16 |
Thời gian thực hiện: 36 tháng (từ 01/12/2021 đến 01/12/2024) |
17 |
Kinh phí được phê duyệt: 2.866 triệu đồng
- Từ ngân sách nhà nước: 1.89 triệu đồng
- Từ nguồn tự có của tổ chức: 575 triệu đồng
- Từ nguồn khác: 401 triệu đồng
|
18 |
Quyết định phê duyệt: số 2143/QĐ-UBND ngày 24 tháng Tháng 12 năm 2021 |
19 |
Hợp đồng thực hiện: số ngày 01 tháng Tháng 1 năm 1970 |
XÁC NHÂN CỦA ĐƠN VỊ QUẢN LY NHIỆM VỤ |
NGƯỜI GHI THÔNG TIN
|