14/2014/TT-BKHCN
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
PHIẾU THÔNG TIN
NHIỆM VỤ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐANG TIẾN HÀNH SỬ DỤNG NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC
1 |
Tên nhiệm vụ: Ứng dụng khoa học công nghệ xây dựng mô hình liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm gừng sẻ bản địa (gừng gió) theo chuỗi giá trị tại các huyện miền núi tỉnh Quảng Ngãi |
2 |
|
3 |
|
4 |
Mã số nhiệm vụ (nếu có): 07/2021/HĐ-DAKHCN |
5 |
Tên tổ chức chủ trì: Công ty TNHH Hoàng Linh Biotech
Họ và tên thủ trưởng:
Địa chỉ:
Tỉnh/thành phố:
Điện thoại:
Fax:
Website:
|
6 |
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Quảng Ngãi |
7 |
Chủ nhiệm nhiệm vụ: CN. Phan Trung Kiên
Họ và tên:
Giới tính:
Trình độ học vấn:
Chức danh khoa học:
Chức vụ:
Điện thoại:
Fax:
Email:
|
8 |
Danh sách cá nhân tham gia nhiệm vụ: ThS. Lê Đức Dũng; KS. Nguyễn Thị Thảo Sương; CN. Trần Phục Tâm; TS. Nguyễn Trường Giang; TS. Vũ Văn Khuê; KS. Lý Nữ Cẩm Duyên; CN. Lê Bá Điệp; Nguyễn Thanh Luyến; Hồ Xuân Tình |
9 |
Mục tiêu nghiên cứu: |
10 |
Tóm tắt nội dung nghiên cứu chính: Nội dung 1: Khảo sát đánh giá thực trạng và khả năng phát triển sản phẩm gừng sẻ bản địa (gừng gió) trên các huyện miền núi tỉnh Quảng Ngãi |
11 |
Lĩnh vực nghiên cứu: Khoa học nông nghiệp |
12 |
Mục tiêu kinh tế xã hội của nhiệm vụ: |
13 |
Phương pháp nghiên cứu: Sử dụng kiến thức nông nghiệp bản địa kết hợp với kỹ thuật công nghệ mới làm cơ sở ứng dụng trong thực hiện dự án ở cả 3 khâu sản xuất, chế biến và liên kết tiêu thụ sản phẩm |
14 |
Sản phẩm khoa học và công nghệ dự kiến: - Báo cáo đánh giá thực trạng tự nhiên và sản xuất gừng sẻ bản địa tại Quảng Ngãi
- Báo cáo mô tả đặc trưng hình thái, chất lượng, dược lý và định danh loài gừng sẻ bản địa. - 03 Hướng dẫn kỹ thuật: Kỹ thuật nhân giống gừng sẻ trong bao; Kỹ thuật trồng gừng sẻ xen canh theo hướng hữu cơ; Kỹ thuật trồng gừng sẻ thuần theo hướng hữu cơ. - Mô hình sản xuất gừng sẻ bản địa theo hướng hữu cơ và an toàn vệ sinh thực phẩm; Mô hình sơ chế nguyên liệu gừng tươi; Mô hình chế biến gừng dạng bột; Mô hình liên kết chuỗi sản xuất, chế biến và tiêu thụ sản phẩm. - Các sản phẩm khác: Nhãn hiệu chứng nhận cho sản phẩm Gừng sẻ Trà Bồng; 20 Kỹ thuật viên; 300 lượt nông dân được tập huấn kỹ thuật; 1 bài báo được đăng trên Bản tin KH&CN; Xây dựng được 01 Phim tư liệu; Tham gia 02 Hội chợ và Báo cáo tổng kết và báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện dự án. |
15 |
Địa chỉ và quy mô ứng dụng dự kiến: Các huyện miền núi tỉnh Quảng Ngãi |
16 |
Thời gian thực hiện: 36 tháng (từ 01/12/2021 đến 01/12/2024) |
17 |
Kinh phí được phê duyệt: 9.132 triệu đồng
- Từ ngân sách nhà nước: 1.74 triệu đồng
- Từ nguồn tự có của tổ chức: 0
- Từ nguồn khác: 7.392 triệu đồng
|
18 |
Quyết định phê duyệt: số 2143/QĐ-UBND ngày 24 tháng Tháng 12 năm 2021 |
19 |
Hợp đồng thực hiện: số ngày 01 tháng Tháng 1 năm 1970 |
XÁC NHÂN CỦA ĐƠN VỊ QUẢN LY NHIỆM VỤ |
NGƯỜI GHI THÔNG TIN
|