14/2014/TT-BKHCN
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
PHIẾU THÔNG TIN
NHIỆM VỤ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐANG TIẾN HÀNH SỬ DỤNG NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC
1 |
Tên nhiệm vụ: Nghiên cứu bào chế viên nang cứng có tác dụng hạ Glucose máu điều chỉnh rối loạn lipid máu bảo vệ gan từ quả me rừng giảo cổ lam và thạch hộc tía |
2 |
|
3 |
|
4 |
Mã số nhiệm vụ (nếu có): |
5 |
Tên tổ chức chủ trì: Học viện Quân y
Họ và tên thủ trưởng:
Địa chỉ:
Tỉnh/thành phố:
Điện thoại:
Fax:
Website:
|
6 |
Cơ quan chủ quản: Bộ Quốc phòng |
7 |
Chủ nhiệm nhiệm vụ: Nguyễn Xuân Khái
Họ và tên:
Giới tính:
Trình độ học vấn:
Chức danh khoa học:
Chức vụ:
Điện thoại:
Fax:
Email:
|
8 |
Danh sách cá nhân tham gia nhiệm vụ: 1. Họ và tên: Nguyễn Xuân Khái Chức danh khoa học: Phó chủ nhiệm Khoa Học vị: Thạc sỹ 2. Họ và tên: Bùi Thị Bích Vân Chức danh khoa học: Học vị: ThS. 3. Họ và tên: Nguyến Hoàng Long Chức danh khoa học: Học vị: BSCKII 4. Họ và tên: Vũ Ngọc Thắng Chức danh khoa học: Học vị: ThS 5. Họ và tên: Nguyễn Hoàng Ngân Chức danh khoa học: Học vị: PGS.TS 6. Họ và tên: Nguyễn Thái Biềng Chức danh khoa học: Học vị: ThS 7. Họ và tên: Lê Thị Hồng Hạnh Chức danh khoa học: Học vị: ThS. 8. Họ và tên: Đỗ Thị Hương Lan Chức danh khoa học: Học vị: ThS. 9. Họ và tên: Đặng Văn Điệp Chức danh khoa học: Học vị: DS. 10. Họ và Tên : Hoàng Việt Dũng Chức danh khoa học: Học vị: TS. 11. Họ và Tên : Hoàng Xuân Cường Chức danh khoa học: Học vị: ThS. |
9 |
Mục tiêu nghiên cứu: |
10 |
Tóm tắt nội dung nghiên cứu chính: Nội dung 1: Kiểm tra chất lượng quả me rừng, giảo cổ lam và thạch hộc tía. |
11 |
Lĩnh vực nghiên cứu: Khoa học y, dược |
12 |
Mục tiêu kinh tế xã hội của nhiệm vụ: |
13 |
Phương pháp nghiên cứu: Cách tiếp cận: |
14 |
Sản phẩm khoa học và công nghệ dự kiến: 1. Viên nang
2. Quy trình chiết xuất, bào chế cao lỏng quả me rừng, giảo cổ lam và thạch hộc tía. 3.Quy trình bào chế bột cao khô quả me rừng, giảo cổ lam và thạch hộc tía 4. Quy trình bào chế viên nang từ các bột cao khô quả me rừng, giảo cổ lam và thạch hộc tía 5. Tiêu chuẩn cơ sở quả me rừng 6. TCCS cao khô quả me rừng 7. TCCS cao khô giảo cổ lam 8.TCCS cao khô thạch hộc tía 9.TCCS viên nang bào chế được 10. Phương pháp định lượng polyphenol trong quả me rừng 11. Xây dựng và thẩm định tiêu chuẩn cơ sở cao khô quả me rừng 12. Xây dựng và thẩm định tiêu chuẩn cơ sở cao khô giảo cổ lam 13. Xây dựng và thẩm định tiêu chuẩn cơ sở cao khô thạch hộc tía 14. Xây dựng và thẩm định tiêu chuẩn cơ sở viên nang 15. Đánh giá độ ổn định của viên nang 16. Đánh giá độc tính cấp của viên nang trên động vật thực nghiệm 17. Đánh giá độc tính bán trường diễn của viên nang trên động vật thực nghiệm 18. Đánh giá tác dụng hạ đường huyết trên chuột nhắt trắng theo kiểu mô phỏng đái tháo đường type 1 19. Đánh giá tác dụng hạ đường huyết, điều chỉnh rối loạn lipid máu của viên nang trên chuột cống trắng gây béo phì và tăng Glucose máu (chuột gây đái tháo đường tuýp 2) 20. Đánh giá tác dụng của viên nang trên mô hình gây tăng lipid máu ngoại sinh 21. Đánh giá tác dụng của viên nang trên mô hình gây tăng lipid máu nội sinh 22. Đánh giá tác dụng bảo vệ gan của viên nang trên mô hình gây tổn thương gan bằng paracetamol 23. Bộ hồ sơ xin đăng ký lưu hành chế phẩm 24. Báo cáo tổng kết đề tài 25. Bài báo khoa học |
15 |
Địa chỉ và quy mô ứng dụng dự kiến: - Chế phẩm được tạo ra có thể sử dụng trên toàn quốc - Các cơ sở nghiên cứu trong và ngoài tỉnh có thể áp dụng quy trình, các số liệu nghiên cứu để đưa vào thực tiễn trong nghiên cứu bào chế các chế phẩm sinh học từ các dược liệu trên. - Với công thức bào chế, có thể chuyển giao công nghệ sản xuất cho các công ty dược phẩm trong và ngoài tỉnh. |
16 |
Thời gian thực hiện: 0 tháng (từ 01/10/2019 đến 01/10/2022) |
17 |
Kinh phí được phê duyệt: 210 triệu đồng
- Từ ngân sách nhà nước: 210 triệu đồng
- Từ nguồn tự có của tổ chức: 0
- Từ nguồn khác: 0
|
18 |
Quyết định phê duyệt: số Số 1782/QĐ-UBND ngày 21 tháng Tháng 10 năm 2019 |
19 |
Hợp đồng thực hiện: số ngày 01 tháng Tháng 1 năm 1970 |
XÁC NHÂN CỦA ĐƠN VỊ QUẢN LY NHIỆM VỤ |
NGƯỜI GHI THÔNG TIN
|