Mẫu 1

14/2014/TT-BKHCN

UBND Tỉnh Thái Nguyên
Viện Khoa học sự sống

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------


.....,ngày .... tháng .... năm....

 

PHIẾU THÔNG TIN

NHIỆM VỤ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐANG TIẾN HÀNH SỬ DỤNG NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC

1

Tên nhiệm vụ: Ứng dụng khoa học và công nghệ xây dựng quy trình sản xuất tinh dầu và phát triển một số sản phẩm từ quả quýt Trà Lĩnh tại tỉnh Cao Bằng

2

3

4

Mã số nhiệm vụ (nếu có):

5

Tên tổ chức chủ trì: Viện Khoa học sự sống

Họ và tên thủ trưởng:
Địa chỉ: Tỉnh/thành phố:
Điện thoại: Fax:
Website:

6

Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Thái Nguyên

7

Chủ nhiệm nhiệm vụ: Nguyễn Thị Thu Hằng

Họ và tên: Giới tính:
Trình độ học vấn: Chức danh khoa học:
Chức vụ:
Điện thoại: Fax:
Email:

8

Danh sách cá nhân tham gia nhiệm vụ:

9

Mục tiêu nghiên cứu:

10

Tóm tắt nội dung nghiên cứu chính: - Điều tra, đánh giá thực trạng vùng nguyên liệu, tình hình sản xuất và chế biến các sản phẩm từ quýt tại Cao Bằng
- Nghiên cứu hoàn thiện công nghệ, sản xuất và phát triển sản phẩm tinh dầu quýt Trà Lĩnh
- Phát triển sản phẩm trà hòa tan từ quýt Trà Lĩnh
- Phát triển sản phẩm mứt quýt Trà Lĩnh
- Nghiên cứu và áp dụng các biện pháp kỹ thuật canh tác và chăm sóc cây quýt Trà Lĩnh để chín muộn, kéo dài thời gian thu hoạch
- Xây dựng mô hình sơ chế, chế biến tại hợp tác xã quýt Quang Hán, huyện Trùng Khánh tỉnh Cao Bằng

11

Lĩnh vực nghiên cứu: Kỹ thuật thực phẩm

12

Mục tiêu kinh tế xã hội của nhiệm vụ:

13

Phương pháp nghiên cứu: - Phương pháp điều tra, phòng vấn, thu nhập số liệu
- Phương pháp tổng hợp, xử lý, phân tích số liệu
- Phương pháp phân tích sắc ký đồ

14

Sản phẩm khoa học và công nghệ dự kiến:

- 20 lọ tinh dầu Quýt nguyên chất; 100 lọ tinh dầu quýt treo xe(5ml/lọ); 100 lọ xịt thơm tinh dầu quýt (10ml/lọ); 100 lọ dung dịch sát khuẩn  tinh dầu quýt (250ml/lọ)
- 200 hộp trà Hòa tan(Hộp 20 gói, 10g/gói); 200 lọ mứt quýt Trà Lĩnh (lọ 280ml)
- Quy trình sản xuất tinh dầu quýt Trà Lĩnh; Quy trình sản xuất Trà hòa tan quýt Trà Lĩnh; Quy trình sản xuất mứt quýt Trà Lĩnh; Quy trình phát triển sản phẩm tinh dầu treo xe, xịt thơm tinh dầu quýt, dung dịch sát khuẩn tinh dầu quýt; Quy trình canh tác chăm sóc quýt Trà Lĩnh chín muộn
- Mô hình chăm sóc quýt Trà Lĩnh chín muộn; mô hình sản xuất tinh dầu quýt, trà hòa tan, mứt quýt.

15

Địa chỉ và quy mô ứng dụng dự kiến: Hợp tác xã Quang Hán, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng

16

Thời gian thực hiện: 30 tháng (từ 01/09/2021 đến 01/03/2024)

17

Kinh phí được phê duyệt: 1865 triệu đồng
trong đó:

- Từ ngân sách nhà nước: 1620 triệu đồng
- Từ nguồn tự có của tổ chức: 0
- Từ nguồn khác: 245 triệu đồng

18

Quyết định phê duyệt: số 1644/ QĐ-UBND ngày 15 tháng Tháng 9 năm 2021

19

Hợp đồng thực hiện: số ngày 01 tháng Tháng 1 năm 1970

XÁC NHÂN CỦA ĐƠN VỊ QUẢN LY NHIỆM VỤ
(Thủ trưởng ký, ghi rõ họ tên và đóng dấu)

NGƯỜI GHI THÔNG TIN
(Ký và ghi rõ họ tên)