Mẫu 1

14/2014/TT-BKHCN

UBND Tỉnh Vĩnh Phúc
Trường Đại học Hùng Vương

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------


.....,ngày .... tháng .... năm....

 

PHIẾU THÔNG TIN

NHIỆM VỤ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐANG TIẾN HÀNH SỬ DỤNG NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC

1

Tên nhiệm vụ: Nghiên cứu xây dựng mô hình ứng dụng công nghệ sinh học để nâng cao giá trị cho sản phẩm sữa tươi trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc

2

3

4

Mã số nhiệm vụ (nếu có): 20/HĐ-ĐTKHVP/2020-2022

5

Tên tổ chức chủ trì: Trường Đại học Hùng Vương

Họ và tên thủ trưởng:
Địa chỉ: Tỉnh/thành phố:
Điện thoại: Fax:
Website:

6

Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Vĩnh Phúc

7

Chủ nhiệm nhiệm vụ: Vũ Xuân Dương

Họ và tên: Giới tính:
Trình độ học vấn: Chức danh khoa học:
Chức vụ:
Điện thoại: Fax:
Email:

8

Danh sách cá nhân tham gia nhiệm vụ: TS. Vũ Xuân Dương; TS. Trần Trung Kiên; TS. Đặng Hoàng Lâm; ThS. Nguyễn Xuân Việt; ThS. Nguyễn T Hà Phương; ThS. Bùi Thị Hoàng Yến; ThS. Phan T Hồng Giang; TS. Nguyễn Ngọc Quỳnh; ThS. Lê Quang Nhân; TS. Phạm Thanh Loan; TS. Nguyễn Văn Huy; ThS. Hoàng Thị Lệ Thu; TS. Phạm Thái Thuỷ ;ThS. Hà Thị Tâm Tiến; ThS. Lê Thị Mận

9

Mục tiêu nghiên cứu:

10

Tóm tắt nội dung nghiên cứu chính: Nội dung 1: Nghiên cứu đánh giá tổng quan tình hình sản xuất, chế biến, thương mại các sản phẩm từ sữa tươi trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.
Nội dung 2: Nghiên cứu tổng quan về các công nghệ có liên quan đến việc nâng cao giá trị, chất lượng cho sản phẩm sửa tươi.
Nội dung 3: Nghiên đánh giá chất lượng nguồn nguyên liệu sữa tươi trên địa bàn xã Vĩnh Thịnh - huyện Vĩnh Tường.
Nội dung 4: Nghiên cứu lựa chọn các chủng vi khuẩn lactic có khả năng lên men tốt sử dụng lên men sữa chua Vĩnh Tường.
Nội dung 5: Nghiên cứu quy trình công nghệ chế biến thành phần phụ gia (nếp cẩm, hoa quả, thảo dược) dùng trong sản xuất sữa chua Vĩnh Thịnh.
Nội dung 6: Xây dựng quy trình công nghệ chế biến sữa tươi Vĩnh Thịnh thành các sản phẩm probiotic (sữa chua truyền thống, sữa chua nếp cẩm, sữa chua hoa quả, sữa chua thảo dược) quy mô 200L/mẻ.
Nội dung 7: Nghiên cứu xây dựng bộ tiêu chuẩn cơ sở và quy trình quản lý chất lượng cơ sở sản xuất sữa chua Vĩnh Thịnh.
 

11

Lĩnh vực nghiên cứu: Khoa học kỹ thuật và công nghệ

12

Mục tiêu kinh tế xã hội của nhiệm vụ:

13

Phương pháp nghiên cứu: Phương pháp tiếp cận
Phương pháp lựa chọn
Phương pháp thống kê, khảo sát
Phương pháp điều tra, thu thập tài liệu, xử lý số liệu
 

14

Sản phẩm khoa học và công nghệ dự kiến:

Sữa chua truyền thống, sữa chua nếp cẩm, probiotic sữa chua hoa quả, probiotic sữa chua thảo dược
Báo cáo tổng hợp kết quả nghiên cứu
Báo cáo tóm tắt
Báo cáo chuyên môn
 

15

Địa chỉ và quy mô ứng dụng dự kiến: Thực hiện trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc

16

Thời gian thực hiện: 16 tháng (từ 01/08/2020 đến 01/02/2022)

17

Kinh phí được phê duyệt: 850 triệu đồng
trong đó:

- Từ ngân sách nhà nước: 850 triệu đồng
- Từ nguồn tự có của tổ chức: 0
- Từ nguồn khác: 0

18

Quyết định phê duyệt: số 1985/QĐ-UBND ngày 07 tháng Tháng 8 năm 2020

19

Hợp đồng thực hiện: số ngày 01 tháng Tháng 1 năm 1970

XÁC NHÂN CỦA ĐƠN VỊ QUẢN LY NHIỆM VỤ
(Thủ trưởng ký, ghi rõ họ tên và đóng dấu)

NGƯỜI GHI THÔNG TIN
(Ký và ghi rõ họ tên)