Mẫu 1

14/2014/TT-BKHCN

UBND TP. Cần Thơ
Trường Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------


.....,ngày .... tháng .... năm....

 

PHIẾU THÔNG TIN

NHIỆM VỤ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐANG TIẾN HÀNH SỬ DỤNG NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC

1

Tên nhiệm vụ: Hoàn thiện quy trình sản xuất và phát triển sản phẩm từ dâu Hạ Châu

2

3

4

Mã số nhiệm vụ (nếu có):

5

Tên tổ chức chủ trì: Trường Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ

Họ và tên thủ trưởng:
Địa chỉ: Tỉnh/thành phố:
Điện thoại: Fax:
Website:

6

Cơ quan chủ quản: UBND TP. Cần Thơ

7

Chủ nhiệm nhiệm vụ: ThS. Nguyễn Hồng Xuân

Họ và tên: Giới tính:
Trình độ học vấn: Chức danh khoa học:
Chức vụ:
Điện thoại: Fax:
Email:

8

Danh sách cá nhân tham gia nhiệm vụ: PGS.TS. Nguyễn Công Hà; PGS.TS. Lê Nguyễn Đoan Duy; TS. Đoàn Thị Kiều Tiên; ThS. Nguyễn Thị Tố Uyên; ThS. Nguyễn Trung Hậu; Nguyễn Thị Yến Nhi; ThS. Nguyễn Thị Lệ Ngọc; KS. Trần Hoàng Hiệp

9

Mục tiêu nghiên cứu:

10

Tóm tắt nội dung nghiên cứu chính: - Nghiên cứu xử lý, tồn trữ nguồn nguyên liệu dâu Hạ Châu
- Hoàn thiện và phát triển quy trình chế biến sản phẩm nước ép dâu
- Hoàn thiện và phát triển quy trình chế biến sản phẩm nước ép dâu có gas có cồn
- Đánh giá thị hiếu của người tiêu dùng với các sản phẩm thu được
- Chế biến các sản phẩm ở quy mô pilot
- Xây dựng chỉ tiêu chất lượng và đăng ký chất lượng cho các sản phẩm

11

Lĩnh vực nghiên cứu: Kỹ thuật thực phẩm và đồ uống khác

12

Mục tiêu kinh tế xã hội của nhiệm vụ:

13

Phương pháp nghiên cứu: - Theo từng bước, kết quả của thí nghiệm trước, nội dung nghiên cứu trước làm cơ sở cho thí nghiệm, nội dung nghiên cứu sau.
- Sử dụng một số phương pháp phân tích các thành phần hóa học và các thành phần đặc trưng của dâu Hạ Châu theo tiêu chuẩn AOAC (USA) có sử dụng HPLC, GC/MS và quang phổ UV VIS.
- Ứng dụng công nghệ lạnh đông và cô đặc để khảo sát phục vụ cho việc ổn định nguồn nguyên liệu dâu đầu vào trong quá trình sản xuất duy trì và bảo tồn tốt nhất các thành phần có hoạt tính sinh học của dịch dâu.
- Sử dụng một số phần mềm thống kê như Minitab, Statgraphic centurion, SAS 9.1. Đánh giá cảm quan theo phương pháp hồi qui Logistic, phân tích phương sai, PCA. Phân tích hồi qui đa biến, mô phỏng theo mô hình 3D,... để thống kê và ước lượng điểm tối ưu làm cơ sở phân tích sự khác biệt và chọn lựa các nghiệm thức tối ưu.

14

Sản phẩm khoa học và công nghệ dự kiến:

- Bảng phân tích một số thành phần đặc trưng của trái dâu
- Báo cáo đánh giá mức độ chấp nhận của người tiêu dùng về sản phẩm nước ép dâu Hạ Châu và nước ép dâu Hạ Châu có gas có cồn
- Quy trình công nghệ sản xuất nước ép dâu Hạ Châu hoàn thiện
- Quy trình công nghệ sản xuất nước ép dâu Hạ Châu có gas có cồn hoàn thiện
- 2 bài báo khoa học
- 50 L nước ép dâu Hạ Châu
- 50 L nước ép dâu Hạ Châu có gas có cồn

15

Địa chỉ và quy mô ứng dụng dự kiến:

16

Thời gian thực hiện: 0 tháng (từ đến )

17

Kinh phí được phê duyệt: 653.933 triệu đồng
trong đó:

- Từ ngân sách nhà nước: 653.933 triệu đồng
- Từ nguồn tự có của tổ chức: 0
- Từ nguồn khác: 0

18

Quyết định phê duyệt: số 153/QĐ-SKHCN ngày 24 tháng Tháng 8 năm 2021

19

Hợp đồng thực hiện: số ngày 01 tháng Tháng 1 năm 1970

XÁC NHÂN CỦA ĐƠN VỊ QUẢN LY NHIỆM VỤ
(Thủ trưởng ký, ghi rõ họ tên và đóng dấu)

NGƯỜI GHI THÔNG TIN
(Ký và ghi rõ họ tên)