14/2014/TT-BKHCN
PHIẾU THÔNG TIN
NHIỆM VỤ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐANG TIẾN HÀNH SỬ DỤNG NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC
1 |
Tên nhiệm vụ: Nghiên cứu công nghệ sản xuất pectin từ vỏ quả cam chanh chanh leo tươi |
2 |
|
3 |
|
4 |
Mã số nhiệm vụ (nếu có): |
5 |
Tên tổ chức chủ trì: Viện cơ điện nông nghiệp và công nghệ sau thu hoạch
Họ và tên thủ trưởng:
Địa chỉ:
Tỉnh/thành phố:
Điện thoại:
Fax:
Website:
|
6 |
Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn |
7 |
Chủ nhiệm nhiệm vụ: ThS Đỗ Thị Thu Hiền
Họ và tên:
Giới tính:
Trình độ học vấn:
Chức danh khoa học:
Chức vụ:
Điện thoại:
Fax:
Email:
|
8 |
Danh sách cá nhân tham gia nhiệm vụ: TS. Nguyễn Thị Hồng Hà; Ths. Nguyễn Thị Hương Trà; Ths. Nguyễn Ngọc Huyền; Ths. Đỗ Thị Thu Hiền; Ths. Vũ Thu Diễm; Ths. Nguyễn Tuấn; KS. Lê Thị Trang; KS. Lê Vân Thanh |
9 |
Mục tiêu nghiên cứu: |
10 |
Tóm tắt nội dung nghiên cứu chính: Nội dung 1: Công nghệ sản xuất pectin |
11 |
Lĩnh vực nghiên cứu: Bảo quản và chế biến nông sản |
12 |
Mục tiêu kinh tế xã hội của nhiệm vụ: |
13 |
Phương pháp nghiên cứu: - Phương pháp xác định nồng độ chất khô hòa tan: sử dụng chiết quang kế có dải nồng độ từ 0 - 32% (nhiệt độ chuẩn là 20oC). |
14 |
Sản phẩm khoa học và công nghệ dự kiến: - 01 kg pectin dạng bột. Sản phẩm có hàm lượng axit galacturonic ≥ 65%, Độ ẩm ≤ 12; Chì ≤ 5 mg/kg; Arsen ≤ 3 mg/kg; Tổng số vi sinh vật hiếu khí ≤ 5x103 cfu/g; Tổng số nấm men và nấm mốc ≤ 5x102 cfu/g; Coliforms , E. coli, Salmonella không phát hiện. Thời gian sử dụng tối thiểu 6 tháng.
- 01 quy trình công nghệ sản xuất pectin từ vỏ quả tươi quy mô 50 kg/mẻ: Quy trình gồm các khâu xử lý nguyên liệu, tách chiết pectin, thu hồi, tạo chế phẩm dạng bột và bao gói bảo quản. Sản phẩm pectin đạt: Hàm lượng axit galacturonic ≥ 65%; Độ ẩm ≤ 12%; An toàn thực phẩm; Thời gian sử dụng tối thiểu 6 tháng. - 01 bài báo đăng trên tạp chí chuyên ngành trong nước. |
15 |
Địa chỉ và quy mô ứng dụng dự kiến: Công nghệ sản xuất pectin từ vỏ cam, chanh, chanh leo từ phế phụ phẩm của quá trình chế biến nước quả có thể áp dụng cho các doanh nghiệp chế biến rau quả trong cả nước như: NAFOODS, DOVECO…; Công nghệ ứng dụng sản phẩm phụ gia thực phẩm an toàn pectin là nhu cầu sử dụng ở hầu hết các cơ sở, nhà máy chế biến thực phẩm trong cả nước như: Nhà máy chế biến sữa VINAMILKS; nhà máy bánh kẹo Tràng An…. |
16 |
Thời gian thực hiện: 24 tháng (từ 01/01/2020 đến 01/12/2021) |
17 |
Kinh phí được phê duyệt: 300 triệu đồng
- Từ ngân sách nhà nước: 300 triệu đồng
- Từ nguồn tự có của tổ chức: 0
- Từ nguồn khác: 0
|
18 |
Quyết định phê duyệt: số số 2433/QĐ-BNN-KHCN ngày 25 tháng Tháng 6 năm 2019 |
19 |
Hợp đồng thực hiện: số ngày 01 tháng Tháng 1 năm 1970 |
XÁC NHÂN CỦA ĐƠN VỊ QUẢN LY NHIỆM VỤ |
NGƯỜI GHI THÔNG TIN
|