Mẫu 1

14/2014/TT-BKHCN

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Viện cơ điện nông nghiệp và công nghệ sau thu hoạch

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------


.....,ngày .... tháng .... năm....

 

PHIẾU THÔNG TIN

NHIỆM VỤ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐANG TIẾN HÀNH SỬ DỤNG NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC

1

Tên nhiệm vụ: Nghiên cứu thăm dò ứng dụng công nghệ Plasma lạnh trong bảo quản một số nông sản thực phẩm chế biến tối thiểu

2

3

4

Mã số nhiệm vụ (nếu có):

5

Tên tổ chức chủ trì: Viện cơ điện nông nghiệp và công nghệ sau thu hoạch

Họ và tên thủ trưởng:
Địa chỉ: Tỉnh/thành phố:
Điện thoại: Fax:
Website:

6

Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

7

Chủ nhiệm nhiệm vụ: ThS Bùi Mỹ Trang

Họ và tên: Giới tính:
Trình độ học vấn: Chức danh khoa học:
Chức vụ:
Điện thoại: Fax:
Email:

8

Danh sách cá nhân tham gia nhiệm vụ: - ThS. Nguyễn Tiến Khương; TS. Lê Hà Hải; ThS. Dương Thị Thu Hằng; ThS. Tiên Thị Lượt; ThS. Trần Thị Thu Hoài; ThS. Bùi Thị Minh Tâm; TS. Đỗ Hoàng Tùng; ThS.Lê Hồng Mạnh; KS.Trần Thị Thương

9

Mục tiêu nghiên cứu:

10

Tóm tắt nội dung nghiên cứu chính: Nội dung 1: Nghiên cứu tổng quan, phân tích đánh giá những thành tựu của công nghệ Plasma lạnh ứng dụng trong ngành chế biến bảo quản nông sản thực phẩm
Nội dung 2: Xây dựng mô hình thiết bị thực nghiệm plasma hoạt hóa nước quy mô 10l/h ứng dụng trong xử lý rau quả và thịt chế biến tối thiểu
Nội dung 3: Nghiên cứu thực nghiệm hiệu quả của công nghệ xử lý nước plasma đến chất lượng và thời gian bảo quản của dứa và thịt gà chế biến tối thiểu
Nội dung 4: Đánh giá sơ bộ kết quả ứng dụng công nghệ xử lý nước plasma trong xử lý dứa và thịt gà chế biến tối thiểu; dự báo tiềm năng ứng dụng công nghệ plasma lạnh trong chế biến bảo quản nông sản thực phẩm
 

11

Lĩnh vực nghiên cứu: Bảo quản và chế biến nông sản

12

Mục tiêu kinh tế xã hội của nhiệm vụ:

13

Phương pháp nghiên cứu: Phương pháp thu thập số liệu, tài liệu qua các bài báo khoa học, kết quả nghiên cứu trong và ngoài nước về công nghệ plasma ứng dụng trong chế biến bảo quản nông sản thực phẩm.

  • Phương pháp thiết kế, chế tạo, lắp đặt mô hình thiết bị thực nghiệm.
  • Phương pháp bố trí thí nghiệm ( thí nghiệm đơn yếu tố ,mỗi thí nghiệm được lập lại 3 lần).
Phương pháp thực nghiệm: thực nghiệm các yếu tố ảnh hưởng của nước hoạt hóa plasma đến chất lượng dinh dưỡng, cảm quan, vi sinh vật của dứa và thịt gà chế biến tối thiểu.

14

Sản phẩm khoa học và công nghệ dự kiến:

  • 01 Mô hình thiết bị thực nghiệm thiết bị plasma hoạt hóa nước quy mô 10l/h ứng dụng trong xử lý nông sản thực phẩm chế biến tối thiểu
  • 01 Quy trình xử lý dứa chế biến tối thiểu ứng dụng công nghệ plasma
  • 01 Quy trình xử lý thịt gà chế biến tối thiểu ứng dụng công nghệ plasma
  • Báo cáo đánh giá sơ bộ hiệu quả ứng dụng công nghệ plasma lạnh trong xử lý rau quả, thịt chế biến tối thiểu và dự báo tiềm năng ứng dụng công nghệ plasma lạnh trong chế biến bảo quản nông sản thực phẩm
  • 01 - 02 bài báo được đăng trên tạp chí chuyên ngành

15

Địa chỉ và quy mô ứng dụng dự kiến:

16

Thời gian thực hiện: 18 tháng (từ 01/01/2021 đến 01/06/2022)

17

Kinh phí được phê duyệt: 500 triệu đồng
trong đó:

- Từ ngân sách nhà nước: 500 triệu đồng
- Từ nguồn tự có của tổ chức: 0
- Từ nguồn khác: 0

18

Quyết định phê duyệt: số số 4859/QĐ-BNN-KHCN ngày 01 tháng Tháng 12 năm 2020

19

Hợp đồng thực hiện: số ngày 01 tháng Tháng 1 năm 1970

XÁC NHÂN CỦA ĐƠN VỊ QUẢN LY NHIỆM VỤ
(Thủ trưởng ký, ghi rõ họ tên và đóng dấu)

NGƯỜI GHI THÔNG TIN
(Ký và ghi rõ họ tên)