14/2014/TT-BKHCN
PHIẾU THÔNG TIN
NHIỆM VỤ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐANG TIẾN HÀNH SỬ DỤNG NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC
1 |
Tên nhiệm vụ: Hoàn thiện công nghệ sản xuất các hoạt chất từ nấm dược liệu (nấm Linh Chi nấm Hương nấm Bờm sư tử) để chế biến một số sản phẩm thực phẩm chức năng |
2 |
|
3 |
|
4 |
Mã số nhiệm vụ (nếu có): DAĐL.CN-02/18 |
5 |
Tên tổ chức chủ trì: Viện cơ điện nông nghiệp và công nghệ sau thu hoạch
Họ và tên thủ trưởng:
Địa chỉ:
Tỉnh/thành phố:
Điện thoại:
Fax:
Website:
|
6 |
Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn |
7 |
Chủ nhiệm nhiệm vụ: ThS Lưu Thị Gấm
Họ và tên:
Giới tính:
Trình độ học vấn:
Chức danh khoa học:
Chức vụ:
Điện thoại:
Fax:
Email:
|
8 |
Danh sách cá nhân tham gia nhiệm vụ: ThS Lưu Thị Gấm; TS Nguyễn Đức Tiến; PGS, TS Phạm Anh Tuấn; ThS Nguyễn Thị Dung; ThS Nguyễn Thị Thanh Huyền; KS Mai Xuân Đại; KS Nguyễn Hằng Nga; CN Hoàng Thị Phương; CN Nguyễn Thị Huyền; ThS Hoàng Thanh Dương |
9 |
Mục tiêu nghiên cứu: |
10 |
Tóm tắt nội dung nghiên cứu chính: Dự án tập trung nghiên cứu hoàn thiện công nghệ tạo nấm dược liệu nguyên liệu, tạo chế phẩm nấm dược liệu chiết xuất và hoàn thiện hệ thống thiết bị chiết xuất bẵng sóng siêu âm công suất siêu ấm 3000 W/ giờ đã được chế tạo để ứng dụng cho sản xuất thực phẩm chức năng. |
11 |
Lĩnh vực nghiên cứu: Bảo quản và chế biến nông sản |
12 |
Mục tiêu kinh tế xã hội của nhiệm vụ: |
13 |
Phương pháp nghiên cứu: Phương pháp nghiên cứu bố trí thí nghiệm thực nghiệm; Phương pháp định lượng và xác định hoạt tính (lượng β – Glucan, phần trăm chất khô hòa tan, Diterpenoid , Triterpenoid, hoạt tính chống oxy hóa, lượng protein, lipit, carbonhydrate…); Phương pháp phân tích các chỉ tiêu an toàn thực phẩm; Phương pháp phân tích cảm quan; Phương pháp phân tích số liệu… |
14 |
Sản phẩm khoa học và công nghệ dự kiến: - 03 Quy trình công nghệ thu hoạch và sơ chế nấm linh chi, nấm hương, nấm bờm sư tử
- 03 Quy trình công nghệ sản xuất các chế phẩm giàu hoạt chất từ nấm linh chi, nấm hương, nấm bờm sư tử - Các quy trình công nghệ sản xuất thực phẩm chức năng từ nấm linh chi, nấm hương và nấm bờm sư tử: 03 công nghệ sản xuất trà hòa tan; 03 công nghệ sản xuất viên nang; 03 công nghệ sản xuất siro - 01 Hệ thống thiết bị chiết xuất hoàn thiện với hỗ trợ bằng sóng siêu âm ở quy mô 500 kg nguyên liệu tươi/mẻ -1500 kg chế phẩm nấm dược liệu chiết xuất, mỗi loại 500kg, gồm: bột nấm linh chi đạt ≥35% β-1,3-1,6-Glucan, ≥15% Tritepenoid; bột nấm hương đạt ≥ 62% Lentinan; bột nấm bờm sư tử đạt ≥ 38% β-1,3-1,6-Glucan, các chế phẩm đảm bảo các chỉ tiêu chất lượng, an toàn thực phẩm và thời hạn bảo quản đạt ≥12 tháng - Sản phẩm chế biến từ nấm dược liệu (nấm linh chi, nấm hương và nấm bờm sư tử): + 03 sản phẩm trà hòa tan dạng túi, mỗi loại 2000 kg + 03 sản phẩm viên nang, mỗi loại 500 kg + 03 sản phẩm siro, mỗi loại 500 kg Các sản phẩm chế biến nêu trên được cấp phép lưu hành theo quy định. |
15 |
Địa chỉ và quy mô ứng dụng dự kiến: Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch |
16 |
Thời gian thực hiện: 48 tháng (từ 01/11/2018 đến 01/10/2022) |
17 |
Kinh phí được phê duyệt: 15060 triệu đồng
- Từ ngân sách nhà nước: 7060 triệu đồng
- Từ nguồn tự có của tổ chức: 8000 triệu đồng
- Từ nguồn khác: 0
|
18 |
Quyết định phê duyệt: số số 1554/QĐ-BKHCN của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ ngày 06 tháng Tháng 6 năm 2018 |
19 |
Hợp đồng thực hiện: số ngày 01 tháng Tháng 1 năm 1970 |
XÁC NHÂN CỦA ĐƠN VỊ QUẢN LY NHIỆM VỤ |
NGƯỜI GHI THÔNG TIN
|