Mẫu 1

14/2014/TT-BKHCN

UBND Tỉnh Trà Vinh
Trung Tâm Thông Tin và Ứng Dụng Khoa Học Công Nghệ

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------


.....,ngày .... tháng .... năm....

 

PHIẾU THÔNG TIN

NHIỆM VỤ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐANG TIẾN HÀNH SỬ DỤNG NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC

1

Tên nhiệm vụ: Nghiên cứu quy trình chế biến và bảo quản sản phẩm kem dừa sáp đóng hộp tại tỉnh Trà Vinh

2

3

4

Mã số nhiệm vụ (nếu có):

5

Tên tổ chức chủ trì: Trung Tâm Thông Tin và Ứng Dụng Khoa Học Công Nghệ

Họ và tên thủ trưởng:
Địa chỉ: Tỉnh/thành phố:
Điện thoại: Fax:
Website:

6

Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Trà Vinh

7

Chủ nhiệm nhiệm vụ: KS. Đỗ Thị Kim Giàu

Họ và tên: Giới tính:
Trình độ học vấn: Chức danh khoa học:
Chức vụ:
Điện thoại: Fax:
Email:

8

Danh sách cá nhân tham gia nhiệm vụ: KS. Đỗ Thị Kim Giàu - KS. Lưu Thị Bích Liên - KS. Lê Thị Hồng Gấm - KS. Lê Ngọc Yến Nhi - KS. Nguyễn Thị Tuyết Nhung

9

Mục tiêu nghiên cứu:

10

Tóm tắt nội dung nghiên cứu chính: - Sản xuất thử nghiệm quy mô nhỏ cho sản phẩm kem thực phẩm có thành phần nguyên liệu là cơm dừa sáp và đánh giá sản phẩm theo tiêu chuẩn kỹ thuật quốc gia Việt Nam.
- Hoàn thiện các thông số kỹ thuật của quy trình công nghệ sản xuất kem dừa sáp.
- Vận hành hệ thống sản xuất thử nghiệm kem dừa sáp quy mô 4kg/mẻ và kiểm nghiệm sản phẩm
- Lập hồ sơ đăng ký nhãn hiệu hàng hóa kem dừa sáp.
- Tổ chức hội thảo, lấy ý kiến đánh giá cảm quan sản phẩm kem dừa sáp.

11

Lĩnh vực nghiên cứu: Khoa học kỹ thuật và công nghệ

12

Mục tiêu kinh tế xã hội của nhiệm vụ:

13

Phương pháp nghiên cứu: - Chuẩn bị công cụ, dụng cụ, trang thiết bị, khu sản xuất thử nghiệm, nguyên vật liệu để tiến hành sản xuất thử nghiệm.
- Tiến hành bố trí và tổ chức thực hiện các thí nghiệm: xác định thời gian chiếu UV cho cơm dừa sáp; khảo sát ảnh hưởng của tỉ lệ bổ sung sữa bột nguyên kem; khảo sát ảnh hưởng của tỷ lệ đường và mạch nha đến bổ sung chất lượng sản phẩm; khảo sát ảnh hưởng của tỷ lệ cơm dừa sáp bổ sung đến chất lượng sản phẩm và giá thành sản phẩm; theo dõi chỉ số cảm quan, màu sắc.
- Tổng hợp và xử lý số liệu; hoàn thiện các thông số kỹ thuật của quy trình sản xuất kem dừa sáp.
- Sản xuất thử nghiệm; phân tích kiểm mẫu.
- Liên hệ đơn vị tư vấn đăng ký nhãn hiệu, đơn vị đăng ký cơ sở sản xuất đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm; Thiết kế nhãn hiệu sản phẩm kem dừa sáp; Hoàn chỉnh hồ sơ đăng ký cơ sở sản xuất đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, đăng ký nhãn hiệu hàng hoá.

14

Sản phẩm khoa học và công nghệ dự kiến:

- Quy trình công nghệ sản xuất sản phẩm kem dừa sáp.
- Hệ thống máy móc thiết bị sản xuất kem dừa sáp quy mô 4 kg sản phẩm/mẻ.
- Sản phẩm kem dừa sáp
- Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu hàng hóa đối với kem dừa sáp.
- Đĩa CD chứa tất cả dữ liệu đề tài.
- Báo cáo đề tài (bao gồm báo cáo tổng kết và báo cáo tóm tắt).
- Bài báo.

15

Địa chỉ và quy mô ứng dụng dự kiến: Các hợp tác xã dừa sáp, cơ sở sản xuất, kinh doanh có nhu cầu chuyển giao công nghệ chế biến kem dừa sáp

16

Thời gian thực hiện: 20 tháng (từ 01/06/2021 đến 01/02/2023)

17

Kinh phí được phê duyệt: 377 triệu đồng
trong đó:

- Từ ngân sách nhà nước: 377 triệu đồng
- Từ nguồn tự có của tổ chức: 0
- Từ nguồn khác: 0

18

Quyết định phê duyệt: số số 123/QĐ-SKHCN ngày 03 tháng Tháng 6 năm 2021

19

Hợp đồng thực hiện: số ngày 01 tháng Tháng 1 năm 1970

XÁC NHÂN CỦA ĐƠN VỊ QUẢN LY NHIỆM VỤ
(Thủ trưởng ký, ghi rõ họ tên và đóng dấu)

NGƯỜI GHI THÔNG TIN
(Ký và ghi rõ họ tên)