14/2014/TT-BKHCN
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
PHIẾU THÔNG TIN
NHIỆM VỤ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐANG TIẾN HÀNH SỬ DỤNG NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC
1 |
Tên nhiệm vụ: Xây dựng quy trình ứng dụng tiến bộ kỹ thuật trong canh tác và đa dạng hóa sản phẩm chế biến Khoai lang tím Nhật tại huyện Châu Thành tỉnh Đồng Tháp |
2 |
|
3 |
|
4 |
Mã số nhiệm vụ (nếu có): |
5 |
Tên tổ chức chủ trì: Trường cao đẳng cộng đồng Đồng Tháp
Họ và tên thủ trưởng:
Địa chỉ:
Tỉnh/thành phố:
Điện thoại:
Fax:
Website:
|
6 |
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Đồng Tháp |
7 |
Chủ nhiệm nhiệm vụ: PGS. TS. Nguyễn Khởi Nghĩa
Họ và tên:
Giới tính:
Trình độ học vấn:
Chức danh khoa học:
Chức vụ:
Điện thoại:
Fax:
Email:
|
8 |
Danh sách cá nhân tham gia nhiệm vụ: PGS. TS. Nguyễn Khởi Nghĩa; PGS.TS. Lê Văn Vàng; PGS.TS. Lê Vĩnh Thúc; TS. Trần Bá Linh; KS. Nguyễn Thị Thu Hà; KS. Nguyễn Thị Kiều Oanh; ThS. Trần Tố Quyên; ThS. Nguyễn Thái Bình; ThS. Nguyễn Anh Thoại; ThS. Phạm Duy; ThS. Lê Thái Anh Thư. |
9 |
Mục tiêu nghiên cứu: |
10 |
Tóm tắt nội dung nghiên cứu chính: - Nội dung 1: Khảo sát, đánh giá hiện trạng canh tác và mức độ ô nhiễm của đất và nước tại vùng trồng khoai lang tím Nhật tại huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp; - Nội dung 2: Nghiên cứu kỹ thuật bón phân cho khoai lang tím Nhật trồng trên nền đất trồng khoai lang tím Nhật từ huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháo trong điều kiện nhà lưới; - Nội dung 3: Xây dựng quy trình sản xuất tổng hợp khoai lang tím Nhật theo hướng sinh học an toàn tại huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp; - Nội dung 4: Hoàn thiện quy trình chế biến bánh mì ngọt bổ sung khoai lang tím; - Nội dung 5: Hoàn thiện quy trình chế biến mứt đông khoai lang tím – khóm; - Nội dung 6: Hoàn thiện quy tình chế biến mạch nha khoai lang tím; - Nội dung 7: Hoàn thiện quy trình chế biến rượu vang khoai lang tím; - Nội dung 8: Tổ chức hội thảo phổ biến kết quả 04 sản phẩm chế biến từ khoai lang tím. |
11 |
Lĩnh vực nghiên cứu: Khoa học công nghệ trồng trọt khác |
12 |
Mục tiêu kinh tế xã hội của nhiệm vụ: |
13 |
Phương pháp nghiên cứu: - Đề tài được thực hiện theo hướng đi từ nghiên cứu thực tế trong lĩnh vực liên quan kết hợp với kết quả sẵn có của nhóm nghiên cứu cùng với lý thuyết và phương pháp được công bố để đề ra các nội dung và xây dựng phương pháp thực hiện cho đề tài. - Trên cơ sở đó, đề tài tham khảo các nghiên cứu đã công bố trước đó để xây dựng quy trình canh tác khoai lang tím Nhật theo hướng sinh học an toàn nâng cao phẩm chất củ khoai và xây dựng các quy trình chế biến bánh mì ngọt bổ sung khoai lang tím, mứt đông khoai lang tím – khóm, mạch nha và rượu vang khoai lang tím. - Thực hiện các quy trình chế biến trên ở quy mô phòng thí nghiệm. - Ứng dụng các quy trình chế biến trên ở quy mô lớn. - Từ đó đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng và mở rộng thị trường tiêu thụ của củ khoai lang tím Nhật. |
14 |
Sản phẩm khoa học và công nghệ dự kiến: - Báo cáo tổng kết; - Quy trình tổng hợp sản xuất khoai lang tím Nhật. - Quy trình chế biến một số sản phẩm từ khoai lang tím: + Bánh mì bổ sung khoai lang tím. + Mạch nha khoai lang tím. + Rượu vang khoai lang tím. - Sản phẩm chế biến từ khoại lang tím. |
15 |
Địa chỉ và quy mô ứng dụng dự kiến: Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Đồng Tháp; Phòng NN và PTNT huyện Châu Thành; Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Châu Thành; Chi cục trồng trọt và BVTV tỉnh Đồng Tháp; Cơ sở sản xuất bánh mì đặc ruột KCN. |
16 |
Thời gian thực hiện: 0 tháng (từ 01/02/2021 đến 01/02/2023) |
17 |
Kinh phí được phê duyệt: 1.371 triệu đồng
- Từ ngân sách nhà nước: 1.193 triệu đồng
- Từ nguồn tự có của tổ chức: 177 triệu đồng
- Từ nguồn khác: 0
|
18 |
Quyết định phê duyệt: số 1264/QĐ-UBND-HC ngày 17 tháng Tháng 8 năm 2020 |
19 |
Hợp đồng thực hiện: số ngày 01 tháng Tháng 1 năm 1970 |
XÁC NHÂN CỦA ĐƠN VỊ QUẢN LY NHIỆM VỤ |
NGƯỜI GHI THÔNG TIN
|